กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศช่วงประชุม 'เอเปก' 16-18 พ.ย. กทม.-ปริมณฑลเจอฝน

ภาพกราฟิกจากกรมอุตุนิยมวิทยา

12 พ.ย.2565 - กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศสำหรับช่วงการประชุม APEC 2022 บริเวณกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ (ระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2565)

ในช่วงวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น ปกคลุมทะเลจีนใต้ ส่งผลทำให้มีลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดความชื้นจากทะเล เข้ามาปกคลุมบริเวณกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีฝนฟ้าคะนอง เกิดขึ้นบางแห่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยตอนบนอากาศเย็นมีฝน เกษตรกรเตรียมป้องกันความเสียหาย

กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งในภาคเหนือ

อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 25 จังหวัด อุณหภูมิลด 1-3 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางถึงค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

มวลอากาศเย็นใหม่เข้า ไทยตอนบนเช้าเย็นลง แต่กลางวันยังร้อน อีสานลมแรง

อุตุฯ เผยความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ลงมา ทำให้ภาคเหนือ-อีสานอากาศเย็นลงในตอนเช้า แต่อุณหภูมิกลางวันยังสูง ภาคกลาง กทม. และตะวันออกมีฝนบางแห่งจากลมชื้น เตือนประชาชนและเกษตรกรรับมืออากาศแปรปรวน