โฆษกแรงงาน นำทีมทาสีผนังกำแพง เสริมทัพ 'สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล' ที่ชลบุรี

12 พ.ย.2565 - นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงกรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้เข้าร่วมกิจกรรมการทาสีผนังกำแพง พร้อมทั้งเก็บรายละเอียดการทาสี โครงการ สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล ศิลปะแห่งรักและศรัทธา มหาราชาภูมิพล โดยมีพลเรือตรี พงษ์ศักดิ์ สมบุญ ผู้บัญชาการ กองเรือดำน้ำ กองเรือยุทธการ พร้อมด้วย ผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน หัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดชลบุรี อาสาสมัครแรงงานในพื้นที่ และทหารเรือ ให้การต้อนรับ ณ บริเวณผนังอาคารแบดมินตัน กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

นางเธียรรัตน์ กล่าวว่า ตามที่กระทรวงแรงงาน ได้ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ท็อปนิวส์ มูลนิธิยังมีเรา โครงการ Street Art King Bhumibol ของทีมวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมี ครูอะไหล่ เป็นหัวหน้าทีมวาดนั้น เพื่อร่วมกันผลักดันความฝันที่อยากจะเห็นภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 เกิดขึ้นทั่วประเทศ และท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ความสำคัญกับโครงการดังกล่าวที่แสดงออกถึงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ สร้างความสมัครสมานสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของคนไทยทั้งชาติ จึงได้มอบหมายให้ตนเองร่วมเป็นคณะทำงานโครงการนี้ด้วย

นางเธียรรัตน์ กล่าวต่อว่า สำหรับกิจกรรมในวันนี้ที่จังหวัดชลบุรีเป็นการทาสีผนังกำแพง พร้อมทั้งเก็บรายละเอียดการทาสี กระทรวงแรงงานได้ร่วมสนับสนุนโครงการ สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล ศิลปะแห่งรักและศรัทธา มหาราชาภูมิพล ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการความร่วมมือระหว่าง กระทรวงแรงงาน กับ มูลนิธิยังมีเรา สถานีข่าวท็อปส์นิวส์ และ ทีมงานสตรีทอาร์ต คิงภูมิพล มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครแรงงาน และเครือข่ายจิตอาสากระทรวงแรงงาน และประชาชน ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงษ์ ตลอดจนการสร้างจิตสำนึกให้รู้จักการให้ แบ่งปัน มีความเสียสละ มีเมตตาต่อผู้อื่น และทำงานโดยไม่หวังผลตอบแทน

ในส่วนของกระทรวงแรงงาน โดยสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรี ได้เปิดฝึกอบรมโครงการ "สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล" หลักสูตรสาขาช่างสีอาคารระหว่างวันที่ 8 -12 พฤศจิกายน 2565 ให้กับอาสาสมัครแรงงาน ชาวบ้าน และทหารที่กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อให้มีความรู้เกี่ยวกับการทาสีผนังอาคาร ทักษะการโป๊วกำแพง การซ่อมแซมรอยร้าวบางส่วน ก่อนที่ลงสีรองพื้นและทาสีจริงที่พื้นผนังกำแพง เพื่อเตรียมความก่อนสำหรับกิจกรรมวาดพระบรมสาทิสลักษณ์

สำหรับโครงการนี้ปัจจุบันได้ดำเนินการไปแล้ว 14 จังหวัด ที่เหลืออีก 63 จังหวัดจะทยอยดำเนินการให้ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัดต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงแรงงาน เร่งปั้นกำลังแรงงานคุณภาพด้านการท่องเที่ยวป้อนตลาดแรงงานกว่า 7,000 อัตรา

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า รัฐบาลโดยการนำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยกับสถานการณ์ขาดแคลนแรงงานในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม

รมว.สุชาติ ลงพื้นที่เชียงราย ลุยพัฒนาแรงงานด้านโลจิสติกส์

วันที่ 26 มกราคม 2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่จังหวัดเชียงรายเยี่ยมชมการฝึกหลักสูตรเทคนิคการขับรถลากจูง

มท. เพิกถอนบัตรปชช. 'กู๋เอี่ยว' เจ้าของผับพัทยา

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า จากกรณีฝ่ายปกครองได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสถานบันเทิง ร้าน club one พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 65 และพบว่า นายนิติพัฒน์ โชคชัยธนพร หรือ กู๋เอี่ยว

เปิดวิสัยทัศน์ 'พ่อเมืองชลบุรี' กับการพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจ(EEC)ยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.

เปิดวิสัยทัศน์ 'ธวัชชัย ศรีทอง พ่อเมืองชลบุรี' กับการพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจ(EEC)ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน อยากพัฒนาชลบุรีเป็นเมืองสะอาด ปลอดภัยทันสมัย ทำให้ การท่องเที่ยวชลบุรี กลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง พร้อมสร้างศักยภาพการแข่งขัน ทั้งสินค้าการเกษตร ภาคอุตสาหกรรม ภาค SMEs

รมว.สุชาติ ส่งเลขาเปิด Skill Expo สุดยิ่งใหญ่ที่ขอนแก่น โชว์ทักษะและนวัตกรรมแห่งอนาคต

ก.แรงงาน จัด Skill Expo ที่ขอนแก่น โชว์ทักษะ เทคโนโลยีและนวัตกรรม พร้อมจัดต่อที่เชียงใหม่ สงขลา และปทุมธานี

รมว.“สุชาติ” ส่ง ที่ปรึกษาฯ “ธิวัลรัตน์” มอบเงินกรณีเสียชีวิต เหตุเรือบรรทุกน้ำมันระเบิด

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยนางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์