'บิ๊กตู่' เปิดประชุมสมัชชาสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียน ครั้งที่ 21 ย้ำเป็นโอกาสดีร่วมมือขับเคลื่อนกิจกรรมของสมาพันธ์ฯ พัฒนาสังคม-วัฒนธรรม-ศก.ประชาคมอาเซียน
23 พ.ย.2565 - ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะนายกสภาทหารผ่านศึก เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสมัชชาสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียน ครั้งที่ 21 โดยองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะเจ้าภาพจัดการประชุม ระหว่างวันที่ 21-25 พ.ย.2565 ซึ่งมีประเทศภาคีสมาชิกสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียน จำนวน 10 ประเทศ เข้าร่วมการประชุม เพื่อกระชับความสัมพันธ์และผลักดันความร่วมมือด้านต่างๆ
โดยนายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม สมัชชาสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียน ครั้งที่ 21 ซึ่งมีองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะหน่วยงานดูแลทหารผ่านศึกของประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมในครั้งนี้ สำหรับสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียนเป็นหน่วยงานที่จัดตั้งมา เพื่อสร้างความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร และความคิดเห็นในการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อดูแลทหารผ่านศึกและผู้ประสบภัยจากสงคราม ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งด้านสุขภาพและสังคม ตลอดจนส่งเสริม ให้เกิดความเข้าใจอันดี เพื่อให้เกิดความสงบสุขและความเจริญรุ่งเรือง แก่ภูมิภาคอาเซียน หวังว่าการประชุมในครั้งนี้ จะเป็นโอกาสที่ท่านจะได้ร่วมมือกันในการขับเคลื่อนกิจกรรมต่าง ๆ ของสมาพันธ์ฯ ที่จะสร้างผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ ให้เกิดขึ้นกับภาคีสมาชิกสมาพันธ์ฯ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาสังคม วัฒนธรรม และเศรษฐกิจของประชาคมอาเซียนอย่างมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน
“สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้มาร่วมการประชุมสมัชชาสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียน ครั้งที่ 21 ที่ประเทศไทย ขอให้การประชุมในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ทุกประการ ขออวยพรให้ทุกท่านจงมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง สุขภาพพลานามัยแข็งแรง และมีความสุขตลอดไปในการพำนักในประเทศไทย”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' แถลงร่าง พ.ร.บ.โอนงบ 69 หวัง สส.รับหลักการ
'อนุทิน' แถลงร่างพ.ร.บ.โอนงบฯ 69 เพื่อเป็นเครื่องมือแก้ไขปัญหาความมั่นคง-เศรษฐกิจ-สังคม-สิ่งแวดล้อม หวัง สส.รับหลักการเพื่อเกิดประโยชน์สูงสุดประเทศชาติ-ปชช.
นายกฯ รับฟังคลิปแฉโกงสอบท้องถิ่นแล้วลั่นทุกอย่างต้องตรวจสอบ
'อนุทิน' บอกฟังแล้ว คลิปแฉสอบขรก.ท้องถิ่น เอี่ยว รมช. ลั่นทุกอย่างต้องตรวจสอบ
เดือด! นายกฯ ลั่นขายชาติสั่งยกเลิกผลสอบท้องถิ่นล็อตโกง
'นายกฯ อนุทิน' สั่งปลัดมท. หาวิธียกเลิกผลสอบข้าราชการท้องถิ่นล็อตที่มีปัญหา พร้อมยกทฤษฎี ผลไม้พิษ บอก ไม่ต้องกลัวใครฟ้อง ลั่นคนชั่วกว่าคือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ กลไกเช่นนี้เป็นการขายชาติ
'อนุทิน' เรียก 'มท.-บช.ก.-ปปท.' ถกด่วน! ปมทุจริตโกงสอบท้องถิ่น
'อนุทิน' เรียก 'มท.-บช.ก.-ปปท.' ถกปมทุจริตโกงสอบ ขรก.ท้องถิ่น 'ปลัดมหาดไทย' ปัดตอบผิดกี่คน ขอให้รอผลประชุมก่อน
รัฐบาลจับมือ WHO ผลักดัน 'กระเป๋าสุขภาพดิจิทัล'
รัฐบาลจับมือ WHO ผลักดัน 'Digital Health Wallet' ยกระดับประชาชนเป็นเจ้าของข้อมูลสุขภาพของตนเอง เชื่อมข้อมูลรักษาพยาบาลไร้รอยต่อ รองรับอนาคตสาธารณสุขดิจิทัลระดับโลก
ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 'ASEAN HYUNDAI CUP 2026' นัดแรกไทยไปลาว25ก.ค.นี้
สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ แจ้งโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2026 (ASEAN HYUNDAI CUP 2026) ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม - 26 สิงหาคม 2569 โดย ไทย อยู่ในกลุ่ม บี

