'บิ๊กตู่' เปิดประชุมสมัชชาสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียน ครั้งที่ 21

'บิ๊กตู่' เปิดประชุมสมัชชาสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียน ครั้งที่ 21 ย้ำเป็นโอกาสดีร่วมมือขับเคลื่อนกิจกรรมของสมาพันธ์ฯ พัฒนาสังคม-วัฒนธรรม-ศก.ประชาคมอาเซียน

23 พ.ย.2565 - ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะนายกสภาทหารผ่านศึก เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสมัชชาสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียน ครั้งที่ 21 โดยองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะเจ้าภาพจัดการประชุม ระหว่างวันที่ 21-25 พ.ย.2565 ซึ่งมีประเทศภาคีสมาชิกสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียน จำนวน 10 ประเทศ เข้าร่วมการประชุม เพื่อกระชับความสัมพันธ์และผลักดันความร่วมมือด้านต่างๆ

โดยนายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม สมัชชาสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียน ครั้งที่ 21 ซึ่งมีองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะหน่วยงานดูแลทหารผ่านศึกของประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมในครั้งนี้ สำหรับสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียนเป็นหน่วยงานที่จัดตั้งมา เพื่อสร้างความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร และความคิดเห็นในการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อดูแลทหารผ่านศึกและผู้ประสบภัยจากสงคราม ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งด้านสุขภาพและสังคม ตลอดจนส่งเสริม ให้เกิดความเข้าใจอันดี เพื่อให้เกิดความสงบสุขและความเจริญรุ่งเรือง แก่ภูมิภาคอาเซียน หวังว่าการประชุมในครั้งนี้ จะเป็นโอกาสที่ท่านจะได้ร่วมมือกันในการขับเคลื่อนกิจกรรมต่าง ๆ ของสมาพันธ์ฯ ที่จะสร้างผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ ให้เกิดขึ้นกับภาคีสมาชิกสมาพันธ์ฯ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาสังคม วัฒนธรรม และเศรษฐกิจของประชาคมอาเซียนอย่างมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน

“สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้มาร่วมการประชุมสมัชชาสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียน ครั้งที่ 21 ที่ประเทศไทย ขอให้การประชุมในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ทุกประการ ขออวยพรให้ทุกท่านจงมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง สุขภาพพลานามัยแข็งแรง และมีความสุขตลอดไปในการพำนักในประเทศไทย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทูตเดนมาร์กหารือนายกฯ สอบถามเรื่องการเลือกตั้งใหญ่!

นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตเดนมาร์ก พร้อมร่วมมือการเกษตร การท่องเที่ยว ผลักดันร่วมกันด้านเศรษฐกิจสีเขียว แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม สร้างความยั่งยืนให้ภูมิภาค และเพื่อประชาคมโลก

สามมิตรแยกกันเดิน! อนุชาประกาศขอตาม 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช.

'อนุชา' ลั่นตัดสินใจแล้ว ร่วมทาง 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช. แต่ยังอุบวันสมัคร ชี้ชอบความจริงใจและการทํางาน ยํ้าสามมิตรไม่แตกแม้แยกกันเดิน ระบุกึ่งแจ้งบิ๊กป้อมแล้ว เพราะเกรงใจ

'บิ๊กตู่' ปลื้มท่องเที่ยวไทยฟื้นคาด นทท.ปี 2566 แตะ 28 ล้านคน

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯยินดีภาคท่องเที่ยวไทยฟื้นตัว คาดปี 2566 นักท่องเที่ยวต่างประเทศแตะ 28 ล้านคน สร้างมูลค่าการท่องเที่ยวกว่า 1.44 ล้านล้านบาท