เสื้อหนาวพร้อม! ผลวิเคราะห์แผนที่อากาศผิวพื้น อากาศเย็นถึงไทยต้นธ.ค.

28 พ.ย.2565-เพจกรมอุตุนิยมวิทยา เผยแพร่การวิเคราะห์แผนที่อากาศผิวพื้นเวลา 01.00น. (28/11/65) ลมชั้นบนที่ระดับความสูงจากพื้นดิน 600 ม. และภาพถ่ายดาวเทียม เช้าวันนี้ : ร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้  ลมตะวันออก และตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณอ่าวไทย มีกำลังอ่อนลง ส่วนเมฆฝนปกคลุมบริเวณ ภาคใต้และในอ่าวไทย ตอนบนเมฆฝนเริ่มมีน้อยลง บริเวณประเทศรัสเซีย และมองโกเลีย เริ่มมีมวลอากาศเย็นกำลังแรงแผ่ปกคลุม คาดว่าจะส่งความหนาวเย็นลงมาถึงบ้านเราได้บ้างในช่วงต้นเดือนธันวาคม ต้องติดตาม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนอุณหภูมิสูงขึ้น มีหมอกตอนเช้า 'ตะวันออก-ใต้' ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นในตอนเช้า

ไทยตอนบนอากาศเย็นมีฝน เกษตรกรเตรียมป้องกันความเสียหาย

กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งในภาคเหนือ

อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 25 จังหวัด อุณหภูมิลด 1-3 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางถึงค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน