'บิ๊กตู่' สั่งขรก.ปรับตัวให้ทันคนรุ่นใหม่ ลงนาม MOU แล้วต้องเกิดขึ้นจริง อย่าเป็นเอ็มโอดู

28 พ.ย.2565 - เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ห้องจูปิเตอร์ 4-7 ชั้น 1 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี อําเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานในกิจกรรมการนำเสนอผลการพัฒนาต้นแบบนโยบายภายใต้โครงการพัฒนานักบริหารระดับสูง : ผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลง (หลักสูตร ป.ย.ป.) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ร่วมงาน

นายกรัฐมนตรี กล่าวช่วงต้นว่า เมื่อช่วงเช้าได้พบกับคณะนักธุรกิจจากสภาธุรกิจสหรัฐฯ-อาเซียน (U.S. - ASEAN Business Council: USABC) ซึ่งเป็นสถานประกอบการของสหรัฐ ฯ เป็นการพูดคุยกันว่าหลังยุค โควิด-19 แล้วเราจะทำอะไรต่อไปบ้าง ทั้งเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยี การวิจัยต่างๆ รวมไปถึงการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และอีกหลายอย่าง ซึ่งจะนำพาประเทศไทยไปสู่ความมั่นคง เพื่อมีศักยภาพในด้านการลงทุนต่อไป ซึ่งเราได้รับการตอบรับอย่างดียิ่ง ทั้งนี้ โอกาสของประเทศไทยยังมีอีกมาก แต่โอกาสจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเราได้ทำเอง ซึ่งภาครัฐต้องเข้ามาสนับสนุน เพื่อให้การลงทุนต่างๆเป็นไปตามสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตามทุกวันนี้เรายังต้องเผชิญกับทั้งปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ความขัดแย้ง การขาดแคลนห่วงโซ่อุปทานต่างๆ รวมไปถึงภัยพิบัติ จึงทำให้เราต้องมีความพร้อมในทุกมิติ

“ที่ลงนามกันไว้แบบเอ็มโอยู ตอนนี้กลายเป็นแค่เอ็มโอดู จึงขอให้ทำให้เกิดขึ้นได้จริง เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับหัวข้างบน เนื่องจากในส่วนข้างล่างซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่เขาปรับกันอยู่แล้ว ดังนั้นหัวข้างบนนี่แหละสำคัญ ที่จะนำนโยบายไปสู่การปฏิบัติ ถ้าไม่มีการปรับเปลี่ยนสมอง ไม่มีการปรับเปลี่ยนแนวคิดก็จะทำอะไรไม่ได้เลย แก้ปัญหาไม่ได้”นายกรัฐมนตรีกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แผนสยายปีก บิ๊กตู่-รทสช. หลัง“ประยุทธ์”ลงปาร์ตี้ลิสต์ คุมยุทธศาสตร์พรรค

วิเคราะห์ การเข้าสู่การเมืองในการเลือกตั้งรอบนี้ ของพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ที่ถึงตอนนี้ เส้นทางเริ่มชัดมากขึ้นเรื่อยๆว่า รอบนี้ ปักหลักแน่น เอาจริงแนวโน้มเล่นการเมืองยาว

บุญจงอยู่เป็น! บอกเหตุย้ายกลับ ภท.เพราะมั่นใจ 'อนุทิน' จะเป็นนายกฯ ดูแลประเทศได้

'อนุทิน' ต้อนรับ 'บุญจง' กลับบ้านเดิมเติมเต็มพื้นที่โคราช ด้าน 'บุญจง' หยอดชู 'เสี่ยหนู' เป็นนายกฯ แข็งแรง เดินเหินสะดวกนำพาประเทศไทยได้

คนชุมพรเฮลั่น! เลขทะเบียนรถ 'ลุงตู่' ให้โชค รับทรัพย์กันทั่วหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวดวันที่ 1 ก.พ. 2566 โดยรางวัลที่ 1 หมายเลขที่ออก 297411 ปรากฎว่ามีนักเสี่ยงโชคที่จับจ้องเลขทะเบียนรถยนต์ที่ขับ

รีดทรัพย์ดาราสาวเกาหลี วิกฤตศรัทธาองค์กรตำรวจ

ไม่มีแผ่ว ร้อนแรงข้ามปี องค์กร ตำรวจ นับตั้งแต่ทุนจีนสีเทาคดีผับจินหลิงของ ตู้ห่าว ทำลายความเชื่อถือกระบวนการยุติธรรมต้นน้ำไม่เหลือชิ้นดี