ชวนเช็กอิน 'ทุ่งดอกกระดาษ' หนึ่งเดียวในประเทศไทย

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวโครงการพระราชดำริภูหินร่องกล้า  ชมทุ่งดอกกระดาษ   หนึ่งเดียวในประเทศไทย เจ้าหน้าที่พร้อมรับมือปีใหม่ ดูแลทุกด้าน

 11 ธ.ค.2565 – บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว 3 วัน มีปริมาณนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แห่ขึ้นโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ม.10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เพื่อชมความสวยงามของทุ่งดอกกระดาษหลากสีสันบริเวณใต้หน้าผาพบรัก ที่กำลังผลิดอกเบ่งบานอย่างสวยงาม พร้อมๆ กับสัมผัสอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิเฉลี่ยช่วงกลางวันเพียง 18-20 องศา หากเป็นยามเช้าจะหนาวเย็นกว่าอุณหภูมิประมาณ 15-17 องศาเท่านั้น

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้กล่าวว่า ทุ่งดอกกระดาษบริเวณใต้หน้าผาจุดชมวิว หรือบริเวณใต้หน้าผาพบรัก ที่ลงมือปลูกไว้ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา กำลังออกดอกเบ่งบานหลากสีสัน อย่างสวยงามได้ประมาณ 70-80 % คาดว่าจะถึงจุดพีคบานเต็มที่ 100% เต็มทุ่งในช่วงปีใหม่นี้อย่างแน่นอน และจะบานให้ชมยาวๆ ไปจนถึงช่วงเดือนมีนาคม เลยทีเดียว ในปีนี้ทางโครงการฯ ได้ปรับพื้นที่ทุ่งดอกกระดาษใหม่โดยขยายการปลูกเต็มพื้นที่ใต้หน้าผา เพื่อให้เวลานักท่องเที่ยวถ่ายภาพจะได้เป็นเป็นทุ่งสวยงาม

“ โดยนักท่องเที่ยวที่มาชมบริเวณจุดชมวิวด้านบนผาพบรัก ผารักยืนยง ถ่ายรูปกับวิวหน้าผาเรียบร้อยแล้ว สามารถเดินลงมาชมทุ่งดอกกระดาษได้ โดยใช้ทางลงบริเวณหน้าผาบอกรัก ทางโครงการได้ปรับพื้นที่ทำเป็นขั้นบันไดเดินได้สะดวก และตลอดเส้นทางทางชมทุ่งดอกกระดาษก็ปรับพื้นดินทางเดินไว้รับนักท่องเที่ยวเรียบร้อยแล้ว โดยจะขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวถ่ายรูปกับทุ่งดอกกระดาษตามจุดที่เตรียมไว้ให้ ห้ามแหวกเข้าในแปลงดอกกระดาษ หรือเด็ด โน้ม ดอกกระดาษมาถ่ายรูป เพราะอาจจะทำให้ดอกไม้ได้รับความเสียหายได้” นายศุภกุล ระบุ

 นายศุภกุล ได้กล่าวต่ออีกว่า ในปีนี้สถานการณ์โควิด-19 เริ่มปลดล็อกตัวเลขนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่าในช่วง 3 ปี ที่ผ่านมา ก็คาดการณ์ว่าช่วงปีใหม่นี้น่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวบนโครงการฯ เฉลี่ยหลายพันคนต่อวัน ก็ได้เตรียมความพร้อมในเรื่องของการจราจร จุดจอดรถ จุดบริการนักท่องเที่ยว มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเรื่องความปลอดภัยในทุกจุด แต่ยังคงขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวให้เดินเที่ยวกันแบบเว้นระยะห่าง และสวมหน้ากากอนามัยภายในโครงการฯ แต่สามารถถอดถ่ายรูปได้ตามปกติ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของทุ่งดอกกระดาษ หน้าหน้าจุดชมวิว ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นบนโครงการฯ ก็สามารถเดินทางมาได้ โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่บนพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า หากนักท่องเที่ยวเข้ามาทางด่านอุทยานฯ ตัวโครงการฯจะอยู่เลยที่ทำการอุทยานฯ มาประมาณ 3 กิโลเมตร(ซ้ายมือ) เปิดให้เข้าชมทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 06.00-17.00 น.บนโครงการฯ ไม่มีที่พักหรือลานท์กางเต้นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยว หากต้องการพักแรม สามารถพักได้ที่ตัวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อมรัตน์' เคลื่อนไหวอีกรอบ ขอให้ก้าวไกลตัดสิทธิชิงเก้าอี้บริหารพรรค อ้างรับผิดชอบเหตุคุกคาม

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล โพสต์จดหมายมีเนื้อหาดังนี้ ดิฉันขอใช้พื้นที่นี้ในการสื่อสารและชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ระหว่างดิฉันกับคุณปีใหม่ ที่สังคมกำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความเห็นอย่างหลากหลาย

'อมรัตน์' ยืนยันมีสติ โต้ยิบคุกคาม 'ปีใหม่-สาวกเพื่อไทย'

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะที่ปรึกษารองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 แถลงกรณีสืบเนื่องจากการโพสต์ ข้อความเดินทางไปที่บ้านของผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ปีใหม่ ปีใหม่” ซึ่งเป็น

แม่น้ำวังทองล้นตลิ่งท่วมนาข้าว 600 ไร่ ระดับน้ำจ่อวิกฤติทะลักเข้าตัวอำเภอ

เฝ้าระวังแม่น้ำวังทอง ล้นตลิ่งท่วมพื้นที่เศรษฐกิจตลาดวังทอง หากมีฝนตกบนทุ่งแสลงหลวงมาอีก ขณะที่แม่น้ำวังทองได้เอ่อล้นพื้นที่ลุ่มต่ำ 2 ตำบล อ.วังทอง น้ำท่วมพื้นที่การเกษตรแล้ว 600 ไร่

ท้องฟ้าเปิด นทท.เฮ ได้ชมมหัศจรรย์ดวงอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตู ปราสาท 'พนมรุ้ง'

ท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวนับร้อยคนได้เฮ แห่ชมปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ ขึ้นตรง 15 ช่องประตูปราสาทพนมรุ้ง บุรีรัมย์ ครั้งที่สองของปี โดยมองเห็นชัดนานเกือบ 5 นาที ซึ่งเป็นเทวสถานขอมโบราณเพียงแห่งเดียวในโลกที่เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าว ในหนึ่งปีอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตู 2 ครั้ง ในวันที่ 3-5 เม.ย. วันที่ 8-10 ก.ย.

8 สายการบินพบ 'นายกฯเศรษฐา' เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวไฮซีซั่น

ที่พรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายปานปรีย์ พหิทธานุกร ​​ที่ปรึกษาคณะกรรมการด้านเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานคณะกรรมการนโยบายพรรคเพื่อ

คุมตัว ‘แจ๊ค’ ทำแผนชิงปืน ตร.อุตรดิตถ์ หนีกบดานพิษณุโลก

ตำรวจภูธรภาค 6 นำตัว แจ๊ค เต๊ปปิ่น ผู้ต้องหาชิงทรัพย์รถ จยย.ประชาชน ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชิงทรัพย์อาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยหมายจับคดียาเสพติด 2 หมายจับ (รวมเป็น 3 หมายจับ) นำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ