
18 พ.ย.2564 - น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีเรื่องประทับใจที่อยากจะถ่ายทอดให้พี่น้องประชาชนจากการลงพื้นที่ชุมชนบ้านสวน เขตจอมทอง ได้พบกับคุณลุงประเสริฐ ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความบกพร่องทางการพูด โดยได้พบเจอกันกับตนหลายครั้ง ตั้งแต่เมื่อครั้งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยคุณลุงประเสริฐอยากให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ แต่ไม่สามารถเดินทางไปพบหรือสื่อสารได้ยากลำบาก ตนจึงรับอาสาเป็นไปรษณีย์นำจดหมายน้อยของคุณลุงประเสิรฐไปส่งให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งในจดหมายมีข้อความระบุว่า “ลุงตู่เป็นบุคคลสุดยอด สมกับนายกรัฐมนตรี ให้ลุงตู่เจริญ มีความสุข ช่วยชาวบ้านดี สุดยอด”
น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ตนได้นำจดหมายของคุณลุงประเสิรฐไปมอบให้กับท่านนายกฯในงานพิธีทอดกฐินที่วัดนางนอง เมื่อลุงตู่ได้อ่านจดหมายก็เขียนจดหมายตอบในทันที โดยถามหาปากกว่า บอกว่าให้"เอาปากกามา" ตนจึงได้ยื่นปากกาพร้อมกระดาษแผ่นใหม่ให้เขียนตอบ แต่ท่านนายกฯปฏิเสธและเขียนตอบในกระดาษแผ่นเดียวกัน โดยบอกว่า “ฉันไม่เอาแผ่นใหม่ ฉันจะเขียนตอบในฉบับนี้ล่ะ ฉันต้องตอบจดหมายของเขานี่! ฉันจะเขียนในนี้ให้เขานี่ล่ะ” ซึ่งข้อความในจดหมายตอบกลับ”ขอบคุณมากๆ ครับ ให้แข็งแรงปลอดภัย มีความสุข อนุโมทนาบุญครับ” พร้อมลงชื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สะท้อนถึงความใส่ใจที่ท่านนายกฯมีต่อพี่น้องประชาชนทุกกลุ่มอย่างแท้จริง
น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า นายกฯ ได้ให้นำจดหมายที่ท่านนายกฯตอบคุณลุงประเสริฐไปมอบให้ พร้อมต้นไม้มงคล "ทองอำพัน" ซึ่งคุณประเสริฐดีใจมากและได้เขียนบรรยายความรู้สึกที่ได้รับจดหมายตอบจากท่านนายกฯว่า “ชื่นใจมาก ในชีวิตนี้ผมจะเก็บไว้โชว์” ซึ่งตนได้ขอบคุณคุณลุงประเสิรฐที่คอยเป็นกำลังใจให้ ทั้งท่านนายกฯ รัฐบาลและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องซึ่งได้ร่วมมือกันทำงานเพื่อพัฒนาประเทศต่อไป สำหรับหนึ่งกำลังใจเล็กๆที่ยิ่งใหญ่ตรงนี้.
![]()
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ลุงตู่’ยินดี‘อนุทิน’ เปิดพรรคภูมิใจไทยถกว่าที่รมต.เร่งนโยบาย4เดือนคนละครึ่งมาแน่
“ลุงตู่-ภริยา" ส่งแจกันดอกไม้ยินดีพร้อมอวยพร “อนุทิน” นายกฯ คนที่ 32 ที่ทำการพรรคภูมิใจไทยคึกคัก ว่าที่รัฐมนตรีร่วมประชุมหารือเตรียมแถลงนโยบาย โผ ครม.ขยับ พบชื่อ
'ลุงตู่-อาจารย์น้อง' ส่งกระเช้าอวยพร วันเกิด 59 ปี 'อนุทิน' คึกคักพรรคภูมิใจไทย
บรรยากาศวันคล้ายวันเกิดครบ 59 ปี ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี คนที่ 32 ที่พรรคภูมิใจไทยเต็มไปด้วยกระเช้าอวยพรจากบุคคลสำคัญ โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ และรศ.นราพร จันทร์โอชา พร้อมด้วยของขวัญจากนักการเมืองและคนใกล้ชิด ขณะที่พรรคเตรียมฟู้ดทรัครับรองแขก ก่อนประชุมพรรคช่วงเย็น
เอาแล้ว! 'สนธิญา' จ่อร้องสอบ รักชนก-สื่อดัง ปมเปิดทรัพย์สิน 'บิ๊กตู่' เป็นเท็จ
"สนธิญา สวัสดี" เตรียมยื่นผู้บัญชาการสอบสวนกลาง เอาผิด สส.รักชนก ศรีนอก และสื่อบางสำนัก กรณีเผยข้อมูลว่าพล.อ.ประยุทธ์มีทรัพย์สินกว่า 700 ล้าน ย้ำไม่ตรงบัญชีทรัพย์สิน ป.ป.ช. และอาจเข้าข่ายบิดเบือนข้อเท็จจริง
ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำหลากท่วมหมู่บ้าน-ถนน จนท.เฝ้าระวัง 24 ชม.
ฝนถล่มเชียงใหม่หลายพื้นที่ น้ำหลากเข้าท่วมหมู่บ้าน-เส้นทางสัญจร จังหวัดเร่งช่วยเหลือ สั่งเฝ้าระวังตลอด 24 ชม.
'อดีตขุนคลัง' เชื่อดิจิทัลวอลเล็ตแปลงโฉมแต่กระตุ้นเศรษฐกิจได้ไม่เท่ายุคลุงตู่!
นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล ประธานกรรมการด้านวิชาการ พรรคพลังประชารัฐ
ประมวลภาพ 'พล.อ.ประยุทธ์-ทักษิณ' ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพมารดาเศรษฐา
บรรยากาศงานพระราชทานเพลิงศพนางชดช้อย ทวีสิน มารดาของนายกรัฐมนตรี นายทักษิณได้เดินไปทักทาย พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ทั้งคู่ได้ยกมือไหว้ทักทาย และพูดคุยกันเล็กน้อย


