'อานันท์' ถวายพระพร เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ยกพระองค์เป็นผู้รอบรู้ สนใจความทุกข์สุขราษฎรทั่วประเทศ

“อานันท์”  ร่วมถวายพระพร “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ”  หายประชวรโดยเร็ว ยกพระองค์เป็นผู้รอบรู้ให้ความสนใจทุกข์สุขราษฎรทั่วประเทศ

18 ธ.ค.2565 –  เวลา 13.45 น.นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ที่อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

นายอานันท์ ระบุว่า ข่าวการประชวรของพระองค์ท่าน ทางสำนักพระราชวังพยายามที่จะให้ข้อมูล ซึ่งตนเองไม่ทราบถึงสถานะของการรักษา แต่ในฐานะที่อยากจะมาถวายความจงรักภักดีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และพระบรมวงศานุวงศ์ โดยเฉพาะสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เพราะที่ผ่านมา ตนเองรู้สึกว่าพระองค์ท่านได้ทรงทำกิจกรรมหลายอย่างที่ประทับใจประชาชน และเป็นผู้ที่รอบรู้เรื่องการบ้านการเมืองการทหาร เป็นผู้ที่ให้ความสนใจทุกข์สุขของราษฎรทั่วประเทศ
  
นายอานันท์ ระบุว่า ซึ่งกิจกรรมต่างๆที่พระองค์ท่านได้ทำทั้งในฐานะเป็นผู้แทนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และในฐานะส่วนพระองค์ ล้วนแต่เป็นกิจกรรมที่ปลดความทุกข์และนำความสุขให้กับประชาชน ไม่ว่าจะเป็นประชาชนธรรมดาหรือผู้ด้อยโอกาส และการที่พระองค์ท่านประชวรในครั้งนี้ พสกนิกรคนไทยทั้งหลายต่างรู้สึกแม้ไม่ใช่เป็นหน้าที่ที่ต้องมาถวายพระพร แต่รู้สึกเป็นสิ่งที่พวกเราอยากจะทำเหมือนดังเช่นคนที่เรารัก เราจึงพร้อมกันถวายพระพรขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก ได้ดลบันดาลให้พระองค์ท่านทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็วและโดยสมบูรณ์.
   

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผงะ! อาจารย์หมอจุฬาเผยฝุ่นพิษไม่ได้ทำร้ายแค่ปอดแต่เสี่ยงหัวใจวายด้วย

นพ.ธีระวัฒน์เผยPM 2.5 ไม่ได้ทำร้ายปอดอย่างเดียว แต่มีผลต่อหัวใจ ซ้ำร้ายเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญอันดับสี่ ในการเสียชีวิตมากกว่าไขมันสูง-ความอ้วน และไตแปรปรวนด้วยซ้ำ

ภูเก็ตจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พิธีดุอาฮ์ ถวายพระพรแด่ 'เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ'

- เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 26 ธันวาคม 2565 นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระครูพรหมประภัสสร

‘องค์หริภา’ ทรงลงพระนามถวายพระพร สมเด็จเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ เสด็จไปยังโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เขตปทุมวัน เป็นการส่วนพระองค์