ทหารเข้มชายแดน 24 ชั่วโมง ช่วงเทศกาลปีใหม่

31 ธ.ค.2565 - พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงการดูแลสถานการณ์ชายแดนในช่วงเทศกาลปีใหม่ว่า ทหารตามแนวชายแดนที่อยู่ในพื้นที่ปฏิบัติการ ทำงาน 24 ชั่วโมง 365 วัน เพราะฉะนั้นการทำงานในช่วงเทศกาลปีใหม่ยังคงมุ่งมั่นเหมือนเดิม เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับประเทศชาติ และประชาชน

ทั้งนี้ทหารที่อยู่ตามแนวชายแดน ต้องดูแลภัยอาชญากรรมต่างๆ และสิ่งผิดกฎหมาย เพราะกลุ่มที่ทำผิดกฎหมายมักจะอาศัยช่วงเวลานี้ก่อเหตุ จึงขอให้ประชาชนช่วยส่งกำลังใจให้กับทหาร หรือแค่ส่ง ส.ค.ส. เพราะเจ้าหน้าที่ต้องการเพียงแค่กำลังใจก็ถือเป็นความสุขแล้ว

นอกจากนี้ยังมีทหารที่ปฏิบัติงานในส่วนกลาง อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานต่างๆ จัดตั้งศูนย์อำนวยการดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัยให้กับประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างดีที่สุด

ซี่งทหารต้องเสียสละ ไม่ได้หยุดพัก เพราะถือเป็นหน้าที่ของทหารและข้าราชการ ที่ต้องดูแลและสร้างความปลอดภัยให้ประชาชน

ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวต่อไปว่า การปฎิบัติงานของทหารนอกจากดูแลประชาชนให้เกิดความปลอดภัยแล้ว ในภาพรวมยังต้องสนับสนุนการแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ เช่น โควิด-19 หรือแม้แต่ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นทหารก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะสนับสนุนหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสนับสนุนรัฐบาลในการช่วยเหลือประชาชน ทั้งนี้หากถามใจลึกๆ อยากให้ประชาชนมีความสุข ทำมาหากินได้ บ้านเมืองผาสุก และถ้ากองทัพบกทำอะไรได้ก็พร้อมจะทำอย่างเต็มที่ เพื่อบรรเทาทุกข์ของประชาชนให้ได้มากที่สุด โดยพร้อมทุ่มเททุกอย่างเท่าที่จะทำได้ในฐานะข้าราชการ ซึ่งมีหน้าที่ต้องดูแลประชาชนอยู่แล้ว

พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวด้วยว่าที่ผ่านมาก็จะเน้นพูดเรื่องงานในหน้าที่ และความรับผิดชอบเป็นหลัก แต่ไม่สามารถไปแสดงความเห็นในเรื่องอื่น ซึ่งไม่ใช่หน้าที่ หรือไปตำหนิใคร พร้อมย้ำด้วยว่า เรื่องความมั่นคงมีหลายด้าน แต่ความมั่นคงทั้งหมดไม่ว่าด้านใดก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องทำให้ประเทศชาติร่มเย็นเป็นสุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แห่ชื่นชม 'ทหารฮีโร่' ปั๊มหัวใจชายหมดสติกลางงานแต่ง

กลายเป็นที่ฮือฮาและเป็นที่ชื่นชมของประชาชน ที่ติดตามข่าวการปฏิบัติหน้าที่ของหมวดต้น หรือ ร้อยตรี อดิเทพ พลวงศ์ษา ผู้บังคับหมวด

ผบ.ทบ. เซ็นโผผู้การฯกรม 127 ตำแหน่ง ปรับทัพกรมทหารเสือราชินี-กรมสไตรเกอร์

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ลงนามในคำสั่งกองทัพบก ที่ 97/2566 เรื่องให้ทหารรับราชการปรับระดับเงินเดือน ซึ่งเป็นการปรับยาในระดับผู้บังคับการกรมฯ และผู้อำนวยการกองฯจำนวน 127 นาย

'บิ๊กตู่' ยืนยันเหล่าทัพหนุนเลือกตั้ง เปิดให้ทุกพรรคหาเสียงในค่ายทหารได้ ไม่เอนเอียง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมสภากระทรวงกลาโหม ถึงกรณีการวางตัวของกองทัพในช่วงการหาเสียงการเลือกตั้ง ว่า เหล่าทัพได้มีการแถลงไปแล้ว

สห. กระตุกหนวด 'บิ๊กบี้' ลักพระเครื่องในห้องทำงาน เจอโทษทางวินัยทหาร

มีรายงานว่า พระเครื่องในห้องทำงานของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ( ผบ.ทบ.) ที่เข้าไปกราบไว้ทุกเช้า ก่อนทำงานหายไป 1

'ก้าวไกล' ตั้งเป้าได้เป็นรัฐบาล ชูนโยบายทลายทุนทหาร ยกเลิกศาลทหาร-เกณฑ์ทหาร

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล แถลงข่าวประจำสัปดาห์ของพรรคก้าวไกลในหลายประเด็น เริ่มที่กรณีภัยพิบัติทางธรรมชาติในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ทีมงานพรรคก้าวไกล จ.เชียงใหม่

พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ 'โผทหาร' กลางปี 249 นาย

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้นายทหารรับราชการ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการจำนวน 249 นาย ส่วนใหญ่เป็น