'เขาใหญ่' ครองแชมป์แหล่งท่องเที่ยวอุทยานช่วงปีใหม่

3 ม.ค. 2566 – กรมอุทยานแห่งชาติ โดยศูนย์ปฏิบัติการอำนวยความสะดวกดูแลช่วยเหลือและให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่และเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2566 สรุปสถิตินักท่องเที่ยวเข้าท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 4 วัน ระหว่าง 30 ธันวาคม 2565 – 2 มกราคม 2566 รวม 554,345 คน และเงินรายได้สะสมรวม 17,705,415 บาท โดยยังพบว่า “เขาใหญ่” ครองแชมป์คนเที่ยวมากที่สุด 18,132 คน

โดย 5 อันดับแรกยังพบว่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ครองแชมป์จำนวนนักท่องเที่ยวมากสุด 18,132 คน รองลงมาอุทยานแห่งชาติคลองลาน จ.กำแพงเพชร 8,621 คน อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) จ.เชียงราย 7,751 คน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ 6,404 คน และอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง

ที่มา :ศูนย์ปฏิบัติการอำนวยความสะดวกดูแลช่วยเหลือและให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่และเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัยวัฒน์' ร้องศาลปกครอง ถอนมติ คทช.-ครม. ใช้แนวเขตสำรวจปี 43 เฉือนป่าทับลาน

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้ายื่นฟ้อง คณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติคณะอนุกรรมการนโยบายแนวทางและมาตรการการบริหารจัดการที่ดินและทรัพยากรดินตามคำสั่งคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ

อุทยานฯหมู่เกาะอ่างทอง เปิดภาพน่ารัก 'ลูกค่างแว่นถิ่นใต้' เกิดใหม่ 2 ตัว (ชมคลิป)

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยภาพความน่ารักของลูกค่างแว่นถิ่นใต้ 2 ตัวเกิดใหม่ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง โดยระบุว่า 2 แม่ค่างแว่นถิ่นใต้ พาลูกน้อยแรกเกิดสีเหลืองทองอวดความน่ารัก หลังจากนี้อีก 6 เดือนสีขนจะค่อยๆเหมือนแม่

ข่าวลวงโลก! ลูกชิ้นทำจาก 'ตัวเหี้ย' ไม่มีจริง ตำรวจสอบสวนกลางยืนยันเอง

กรณีที่มีสื่อในโซเชียลได้โพสต์รูปภาพตัวเงินตัวทอง พร้อมข้อความระบุว่า บุกทลายโรงงานผลิตลูกชิ้นปลาเจ้าใหญ่ที่ดัดแปลงใช้เนื้อของตัวเงินตัวทองมาทำเป็นลูกชิ้นปลาเนื้อขาวใสไร้ความคาว

กรมอุทยานฯ ระดมกำลังเร่งหา จนท. หายตัว หลังลาดตระเวนกลางป่า

ตามที่เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนประจำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ อว.1 (ถ้ำพระธาตุ)  และ อว. 8 (ลำต้น) ได้ออกลาดตระเวนเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 66 บริเวณป่าลำต้น-ถ้ำพระธาตุ

'ชัยวัฒน์' ชิงแจ้งความ ปปป. ไล่บี้เอาผิด 'ปลัด ทส.' โวยถูกกลั่นแกล้งตั้งกก.สอบปลูกป่า

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) แจ้งความเอาผิดกับปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ปิดตำนาน 'เสือโคร่งวิจิตร' เสือหนุ่มห้วยขาแข้ง บาดแผลเต็มตัว คาดต่อสู้แย่งชิงอาณาเขต

นายรุ่งโรจน์ อัศวกุลธารินท์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เปิดเผยถึงกรณีพบเสือโคร่งตายภายในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชรว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2566 ได้รับรายงานจากอุทยานแห่งชาติแม่วงก์