'ประกันสังคม' เปิดให้ผู้ประกันตน ม.33 , ม.39 ยื่นเปลี่ยนสถานพยาบาลประจำปี 65

ประกันสังคม เตรียมเปิดให้ ผู้ประกันตนมาตรา 33 และมาตรา 39 ยื่นเปลี่ยนสถานพยาบาลประจำปี 65 ได้ตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค. 64 – 31 มี.ค. 65

21 พ.ย. 2564 สำนักงานประกันสังคมเปิดให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 และมาตรา 39 สามารถแจ้งขอเปลี่ยนแปลงสถานพยาบาลประจำปี 2565 ได้ตั้งแต่ 16 ธ.ค. 64 – 31 มี.ค. 65 โดยผู้ประกันตนที่จะเปลี่ยนสถานพยาบาลสามารถยื่นแบบ สปส. 9-02 เลือกสถานพยาบาลได้ 3 ช่องทาง

1สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขา ทุกแห่งทั่วประเทศ

2. เว็บไซต์ www.sso.go.th

3. Application SSO Connect

สำหรับการเปลี่ยนสถานพยาบาล แนะนำให้ผู้ประกันตนเลือกด้วยตนเอง โดยให้คำนึงถึงความสะดวก ความพึงพอใจ และประโยชน์ในการขอรับบริการทางการแพทย์ และต้องเป็นสถานพยาบาลในจังหวัดที่ผู้ประกันตนทำงานอยู่ หรือพักอาศัยในเขตรอยต่อของจังหวัดดังกล่าว เพื่อความสะดวกขอแนะนำให้ลูกจ้าง ผู้ประกันตน นำบัตรประจำตัวประชาชนและแสดงเมื่อไปรับบริการที่สถานพยาบาล กรณีคนต่างด้าวที่เป็นผู้ประกันตนต้องแสดงบัตรประจำตัว ซึ่งไม่มีสัญชาติไทย หรือบัตรประกันสังคม และหนังสือเดินทาง (Passport) สามารถตรวจสอบสิทธิการรักษาพยาบาลได้ที่ สำนักงานประกันสังคมทุกแห่งทั่วประเทศ และ www.sso.go.th หรือโทร.สายด่วน 1506

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เร่งผลงาน 'รัฐบาลดิจิทัล' เปิดบริการสมัครมาตรา 39 ประกันสังคม ผ่าน e-Self Service

“รัฐบาลดิจิทัล” หนุนทุกหน่วยงานเพิ่มความสะดวกคนไทยด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ เปิดบริการล่าสุดจาก สปส. ให้ผู้ประสงค์สมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 39 ดำเนินการผ่านระบบ e-Self Service ได้ รู้ผลใน 2-4 วัน ส่งเงินสมทบได้ทันทีผ่านหลายช่องทางให้เลือก

อย่ากดลิงก์ลวง! อัปเดตข้อมูล 'ประกันสังคม' ล้วงเงินหมดบัญชี

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอโดยมีรายละเอียดว่า "สิ้นเดือน เม.ย. นี้ ผู้สูงอายุรับเบี้ยพิเศษ ท่านละ 2,500 บาท"

'ทิพานัน' เผยประกันสังคมเตรียมจ่ายผลประโยชน์ทดแทน 10.2 ล้านบาท

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวง

รัฐบาลคุมเข้มโรคพิษสุนัขบ้า ผู้ประกันตนรับวัคซีนฟรี

รองโฆษกรัฐบาลเผย รัฐบาลดูแลประชาชนปลอดโรคพิษสุนัขบ้า ฉีดวัคซีนป้องกันโรคสำหรับผู้ประกันตนฟรี ปศุสัตว์เร่งฉีดวัคซีนในหมา/แมว

ราชกิจจาฯ แพร่ ระเบียบสำนักงานประกันสังคมว่าด้วยการขอรับประโยชน์ทดแทนของผู้ประกันตนตามมาตรา 40

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ระเบียบสำนักงานประกันสังคมว่าด้วยการขอรับประโยชน์ทดแทนของผู้ประกันตนตามมาตรา 40 พ.ศ. 2566