เด็กชาติพัฒนากล้า จี้เร่งปราบทัวร์ศูนย์เหรียญ รับทัวร์จีนเที่ยวไทย

16 ม.ค.2566-นายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพนก.) โพสต์เฟซบุ๊ก Worawoot Ounjai ระบุว่า เวียดนาม..ลาว..กัมพูชา..และไทยกำลังเปิดศึกแย่งชิงนักท่องเที่ยวจากจีน เพราะทุกประเทศรู้ว่า การกระตุ้นเศรษฐกิจที่เร็วและได้ผลทันใจที่สุดคือเงินจากการท่องเที่ยว..การกระตุ้นเศรษฐกิจทางอื่น กว่าจะเห็นผลล้วนต้องใช้เวลาหลายเดือนหรือเป็นปี แต่การท่องเที่ยวเมื่อนักท่องเที่ยวเข้าประเทศปุ๊บก็จับจ่ายใช้สอยลงไปในหลาย sectors ทันที ไม่ว่าภาคค้าปลีก ภาคอุตสาหกรรม ภาคงานบริการ ภาคบันเทิงกลางคืน และอุตสาหกรรมอาหาร ที่ลงไปถึง street food รากหญ้าทั้งหมดนี้ทำให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจโดยทันที

ทุกประเทศในอาเซียนจึงเพ่งเล็งไปยังนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เป็นลูกค้าที่มีจำนวนมากที่สุด และมือเติบช้อปปิ้งจับจ่ายใช้สอยเงินสะพัดที่สุด ยิ่งตอนนี้ ชาวจีนกำลังรู้สึกขุ่นเคืองกับการถูกเลือกปฎิบัติ จากประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี ในการเข้าประเทศทำให้ประเทศในแถบอาเซียนและไทย ได้ประโยชน์เต็มๆ ผมคิดว่าช่วงนี้เป็นโอกาสทองของประเทศไทยครับ ที่จะปรับตัว จัดระเบียบ ปราบคนโกงในระบบการท่องเที่ยวของไทยในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นทัวร์ศูนย์เหรียญ การขายสินค้าหรือบริการเอาเปรียบและคดโกงนักท่องเที่ยว สวัสดิภาพและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว เรื่องพวกนี้ ถ้าภาครัฐไม่เร่งจัดการ และปราบปราม ความฝันที่ประเทศไทยจะมีนักท่องเที่ยวเข้าประเทศถึง80ล้านคน ในปี2030 และจะทำรายได้จากการท่องเที่ยวถึง 5ล้านล้านบาท หรือโตจากก่อนโควิด ที่1.9ล้านล้านบาท ถึง2.5เท่า จะเป็นได้แค่ฝัน แต่ถ้าเราได้รัฐบาลที่เข้าใจปัญหา และทำเป็น.. ผมคิดว่านักท่องเที่ยวปีละ100ล้านคน และรายได้จากการท่องเที่ยวระดับ 6-7ล้านล้านบาทต่อปี ก็ยังเป็นไปได้เลย..!!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศผล 'นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย' เจ้าของเพจ 'เดอะแบก' คว้ารางวัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว โดยการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางและการสร้างสรรค์คอนเทนต์การท่องเที่ยว

ต่างชาติแห่เที่ยวประเทศไทยใกล้แตะ 10 ล้านคน

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้ภาคการท่องเที่ยวของไทยขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นปีถึงวันที่ 15 พ.ค. มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยทุกช่อง

โค้งสุดท้าย! เปิดรับสมัครอาชีพใหม่ นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าขับเคลื่อนปีแห่งการท่องเที่ยวไทย 2566 ผ่านการจัดทำโครงการ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทยเที่ยวได้ทุกวัน

6 พรรค โชว์กึ๋นกฎหมายภาษี เวทีหอการค้าฯ 'Thailand 5.0 ปฏิรูปภาษีเพื่อชีวิตที่ดีกว่า'

นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดงานเสวนา “Thailand 5.0 ปฏิรูปภาษีเพื่อชีวิตที่ดีกว่า

สุดปัง นักท่องเที่ยว แห่ร่วมงานสงกรานต์ถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น ทุบสถิติ 1.3 แสนคน

นักท่องเที่ยวไทย-เทศ ทุบสถิติเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ที่ถนนข้าวเหนียวขอนแก่น กว่า 130,000 คน "ธีระศักดิ์"เผยขอทำคลื่นมนุษย์เป็นซีรีย์สามตอนเพื่อหวังทำลายสถิติอีกครั้ง