ชาวอุบลฯ เปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ปลุกคนไทยร่วมกันปกป้องสถาบันฯ

ชาวอุบลราชธานีกว่าครึ่งหมื่นร่วมเปิด"หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน" 4 อำเภอ พร้อมปลุกคนไทยช่วยกันปกป้องสถาบันประกาศขอรวมทุกสีให้เป็นสีเดียวนั่นคือสีแห่งความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

23 ม.ค.2566 - ที่หอประชุมบ้านหนองม่วง ต.หนองสะโน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี นายอานนท์ แสนน่าน ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย นายคิมหันต์ ตลับนาค ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นางนิตยา นาโล ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน ร่วมกับทาง พระครูปริยัติคณานุกิจ เจ้าคณะอำเภอบุณฑริก นายสง่า คู่แก้ว นายก อบต.หนองสะโน นายศรัณย์พจน์ สายเนตร รองนายก อบต. นายทองบ่อ โสภาพันธ์ รองนายก อบต.

นางพิกุล ปัญญา เลขานุการ นายก อบต. นายบุรีรักษ์ นามบุรี ปลัด อบต.หนองสะโน นายวันทา บุญฉวี ผญบ.หนองม่่วง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักการเมืองท้องถิ่น ประชาชนจาก อ.บุณฑริก อ.ศรีเมืองใหม่ อ.สิรินธร และ อ.โขงเจียม จำนวนกว่า 6,000 คน ร่วมเปิด "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน" พร้อมกันทั้ง 162 หมู่บ้าน 4 อำเภอ พร้อมประกาศเจตนารมณ์ขอ “อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี” ตามแนวทาง “แรมโบ้” นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) ที่ต้องการให้ประชาชนออกมาแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่เป็นเสาหลักของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ

นางนิตยา นาโล ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน กล่าวว่า วันนี้อยากให้ประชาชนชาวไทยได้ทราบว่า “ถ้าไม่มีพระมหากษัตริย์ไทย คงไม่มีแผ่นดินให้ คนรุ่นใหม่ได้มีที่ยืนในวันนี้คงตกเป็นทาสของต่างชาติ หรือไม่ก็จะไม่มีประเทศชาติให้เราได้ภาคภูมิใจเหมือนเช่นทุกวันนี้ เพราะการที่พวกเรายุบและสลายหมู่บ้านเสื้อแดง เข้ามาเป็นผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยเป็นเครือข่าย “หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย” ก็เพื่อต้องการที่จะทำงานด้วยจิตอาสาเพื่อชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ เพราะที่ผ่านมาพวกเราเป็นคนเสื้อแดง และแยกออกมาเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ก็จะใช้สโลแกนหมู่บ้านเสื้อแดง เพื่อประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เพราะพวกเราต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระมหากษัตริย์ไทย และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์

ทางด้าน นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยบารมีใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร การเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ได้รับการตอบรับจากทุกภาคส่วนทั้งผู้นำท้องถิ่น ปราชญ์ชาวบ้าน และ ประชาชนจำนวนมาก ซึ่งแตกต่างกับการเปิด หมู่บ้านเสื้อแดง ที่ผ่านมา จะถูกสกัดจากฝ่ายต่างๆ แม้แต่คนเสื้อแดงด้วยกัน มิหนำซ้ำยังถูกสกัดจากนักการเมืองที่อ้างตัวเองว่าเป็นผู้รักประชาธิปไตยซึ่งกลัวว่าจะถูกแย่งมวลชน เพราะตอนนั้นคนเสื้อแดงมีหลายกลุ่ม แต่วันนี้พวกเราต่างรู้สึก ปลื้มปิติยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการปกป้องสถาบัน

"ด้วยพระบารมี ฟื้นฟูปฐพีไทย ดั่งหยาดทิพย์ชโลมแผ่นดิน ไม่มีก้อนดินใดในผืนดินนี้ที่น้ำพระหฤทัยของพระองค์กษัตริย์ไทยทุกพระองค์ไปไม่ถึง พวกเราจึงขอตั้งปณิธาน"ขออยู่อย่างจงรัก ขอตายอย่างภักดี" อย่าให้ใครเข้ามาปลุกปั่นบ่อนทำลายชาติบ้านเมืองพร้อมจุดกระแสสังคมให้ทุกคนรู้รักสามัคคีคนไทยหัวใจดวงเดียวกันร่วมกันปกป้องสถาบันทุกภูมิภาคของประเทศไทย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ครวญ ฉห. แล้ว ประเทศนี้อยู่ยาก!

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เอากันให้เต็มที่ เอากันให้เต็มที่ เอาที่สบาย

ข้อพึงสังเกตเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2489 (ตอนที่ 2)

ข้อสังเกตประการต่อมาเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2489 คือ นอกจาก นายปรีดี พนมยงค์ใช้สถานะการเป็นผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ริเริ่มให้มีการแก้ไขและร่างรัฐธรรมนูญ

ไม่ตกรถ! ‘นพดล’ ยินดี ‘ทักษิณ’ กลับบ้าน เชื่อการเมืองเข้าสู่บรรยากาศสมานฉันท์

นพดล ชี้การเมืองหลังจากนี้จะไม่รุนแรงแต่จะเข้าสู่บรรยากาศแห่งความปรองดองและสมานฉันท์ การเมืองในสภาคงไม่ใช้พวกมากลากไปและการเมืองนอกสภาถ้าหากมีก็คงจะต้องอยู่ในกรอบของกฎหมาย

'ธนกร' ขอ สส.ใช้เวทีสภาอย่างสร้างสรรค์ เน้นให้ข้อมูลความจริง ไม่บิดเบือน

นายธนกร วังบุญคงชนะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า จากการประชุมสภาผู้