'บิลลี่' เผยภาพเป็นโยมอุปัฏฐาก 'พระสิวะ' บวช 10 พรรษา รักษาการเจ้าอาวาสที่อ่างทอง

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Billy Ogan 

28 ม.ค.2566 - บิลลี่ โอแกน นักร้องหนุ่มรุ่นใหญ่ โพสต์เฟซบุ๊ก Billy Ogan เปิดเผยภาพคู่กับพระอาวุธปัญโญ หรือพระสิวะ แตรสังข์ อดีตนักร้องชื่อดัง พร้อมระบุข้อความว่า สวัสดีวันศุกร์ 27 มกราคม 2566 วันนี้ได้มีโอกาสเป็นโยมอุปัฏฐาก พระอาจารย์สิวะ (พระอาวุธปัญโญ) ตลอดวัน ในโอกาสที่ท่านเดินทางมา กทม. เพื่อพบทันตแพทยฺ์ ขอเชิญทุกท่านร่วมอนุโมทนาบุญนี้โดยทั่วกัน

ปัจจุบันท่านรักษาการเจ้าอาวาส วัดโคกพุทรา อ.โพธิ์ทอง จ. อ่างทอง

สำหรับพระสิวะ แตรสังข์ เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะสมาชิกของวงดนตรีที่ชื่อ ฟ้าใหม่ จากนั้นจึงมีโอกาสได้แสดงละครเรื่อง "กว่าจะรู้เดียงสา" คู่กับ "มาช่า วัฒนพานิช" จนมีชือเสียงโด่งดัง ก่อนมีผลงานเพลงอัลบั้มแรกออกมาในชื่อ "ยังเงี้ยะ.. สิวะ" มีเพลงฮิตอย่าง "ใจเสาะ" "เช็คบิลซะ"

ทั้งนี้ในปี 2554 หลังเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ เจ้าตัวได้เดินทางไปเที่ยวที่ถ้ำวัวแดง จ.ชัยภูมิ พร้อมกับเพื่อนๆ ก่อนตัดสินนใจที่จะศึกษาปฎิบัติธรรมอยู่ที่นั่นและบวชเมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2555 โดยพระสิวะได้ให้สัมภาษ์ถึงเหตุผลเบื้องต้นของการบวชว่าหลักๆ เป็นเพราะต้องการจะเลิกเหล้านั่นเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! เก๋งชนแล้วหนี สองพ่อลูกดับ

ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย

หนุ่มคลั่งปีนรั้วจุดไฟเผาบ้าน - รถจักรยานยนต์

หนุ่มวัย 33 ปี คลั่งปีนรั้วเข้าบ้านเช่า ที่เป็นของแม่ตนเอง จุดไฟเผารถจักรยานยนต์แม่ค้าลอตเตอรี่ลุกลามไหม้บ้านเช่าวอดเสียหาย1หลัง รถจักรยานยนต์4คัน ชาวบ้านรุมจับตัวไว้ได้ในที่เกิดเหตุพูดจาวกวน

วิจิตร! ชมภาพฝาผนังโบสถ์ ประดับมุกเล่าประวัติพระพุทธเจ้า ปูนปั้นนูนต่ำวีรชนบางระจัน

ชมความงามผนังโบสถ์ประดับมุขสวยงามภาพประวัติพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พร้อมภาพรูปปั้นนูนต่ำวีระชนที่ออกรบปกบ้านป้องเมือง ส่วนด้านนอกประดับด้วยกระเบื้องเซรามิคและถ้วยเบญจรงค์สวยงาม

เต็มคาราเบล! ชาวบ้านสุดทนพระเมาหนัก โทรแจ้งตร.พาไปสึก ก่อนส่งขึ้นรถบขส.กลับบ้าน

พระเมาเต็มคาราเบล อยู่ท่ารถบขส.อ่างทอง ชาวบ้านสุดทนโทรแจ้งตำรวจ พูดจาวกวน อ้างบวชมา3-4 พรรษาเดินธุดงค์ไปเรือย แต่ดื่มเหล้า ตำรวจตรวจสอบพบว่าบวชเณรมาได้เพียงเดือนเดียวพาไปสึกก่อนส่งท่ารถบขส.เพื่อเดินทางกลับบ้าน