'ศาลทหารกรุงเทพ-ศาลทหารกลาง-ศาลทหารสูงสุด' ย้ายมารวมที่อาคารเทิดราชา

'บิ๊กตู่' ลงนามประกาศกระทรวงกลาโหมย้ายที่ทำการ 3 ศาลทหารมารวมอยู่ที่เดียวที่อาคารเทิดราชา สำนักงานปลัด กห. และเปิดทำการ 1 ก.พ.นี้

01 ก.พ.2566 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ลงในประกาศกระทรวงกลาโหม เรื่อง เปลี่ยนแปลงสถานที่ตั้งของศาลทหารกรุงเทพ ศาลทหารกรุงเทพ และศาลทหารสูงสุด ลงในราชกิจจานุเบกษาเล่ม 140 ตอนพิเศษ 22 ง เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566

โดยประกาศกระทรวงกลาโหมมีเนื้อหา ด้วยศาลทหารกรุงเทพ ศาลทหารกลาง และศาลทหารสูงสูดจะย้ายที่ทำการไปยังอาคารที่ทำการศาลหลังใหม่

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 5 วรรคสอง แห่งพระราชบัญญัติธรรมนูญศาลทหาร พ.ศ.2498 กระทรวงกลาโหมจึงออกประกาศแจ้งการเปลี่ยนแปลงสถานที่ตั้งของศาลทหารกรุงเทพจากอาคารที่ทำการหลังเดิม อาคารกรมพระธรรมนูญ เลขที่ 2 ถนนหลักเมือง แขวงพระบรมมหาราชวังเขตพระนคร กรุงเทพมหานคร และศาลทหารกลาง และศาลทหารสูงสุด จากอาคารที่ทำการหลังเดิม อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (แจ้งวัฒนะ) ชั้น 8 ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ไปยังอาคารที่ทำการหลังใหม่ อาคารเทิดราชา สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (พื้นที่ศรีสมาน) เลขที่ 127 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยเริ่มทำการตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นต้นไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ว่าที่นายกรัฐมนตรี’ ในมุมมองนักเขียนรางวัลซีไรต์

ประเทศไทยมีนักการเมืองที่ดีหลายคน​ แต่ความดีในสนามเลือกตั้งนั้นใช้ได้ไม่มากนัก​ มันสู้กระแส​ กระสุน​ กระสันไม่ได้​ จึงต้องอาศัยโชคช่วย

เลือกตั้งยุคย้ายขั้ว-สลับข้างชิงจัดตั้งรัฐบาลล่วงหน้า 14 พฤษภา.ประชาชนคือผู้ตัดสิน

ภายหลังมีการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันจันทร์ที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา โดย กกต.กำหนดวันเข้าคูหากาบัตรเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ค.2566

สไลด์ออกนอกเลน! บิ๊กตู่เหน็บพรรคตั้งเป้า/ปาร์ตี้ลิสต์‘พปชร.’ป่วน

"บิ๊กตู่" ยังไม่ตัดสินใจลง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 รทสช. ลั่นไม่ประกาศแข่งแลนด์สไลด์ใคร เย้ยให้ระวังจะสไลด์ออกนอกเลน

นายกฯ มอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ย้ำ ไม่ยุ่งเกี่ยวการทำงาน แต่ดูแลเชิงบริหาร

นายกฯ มอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ชื่นชมความมุ่งมั่นทุกหน่วยงาน ขอให้พัฒนาให้ดีย้ำ ไม่ยุ่งเกี่ยวการทำงาน แต่ดูแลเชิงบริหาร รู้ข้อมูล-ตรวจสอบตลอดเวลา

นายกฯ ปลื้มต่างชาติเข้ามาลงทุนธุรกิจในไทยเพิ่มขึ้น 305% สะท้อนความเชื่อมั่น

นายกฯ ปลื้มต่างชาติเข้ามาลงทุนธุรกิจในไทยเพิ่มขึ้น 305% ใน 2 เดือนแรกของปี 2566 เงินลงทุนรวม 26,756 ล้านบาท สะท้อนศักยภาพความเชื่อมั่นต่อการลงทุนในไทย ย้ำความสำเร็จนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาล