'บิ๊กตู่' ขอบคุณทหารช่วยกันทำเพื่อชาติ ร่วมไหว้ครูมวยไทย บันทึกสถิติโลก


“บิ๊กตู่” ขอบคุณทหาร จัดไหว้ครูมวยไทย ย้ำทำเพื่อชาติ ขณะที่ผช.ฑูตทหารกัมพูชา ร่วมชมกับคณะผู้แทนชาติต่างๆด้วย

6 ก.พ.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศหลังจากจบกิจกรรมไหว้ครูมวยไทย ทำลายสถิติโลก ที่อุทยานราชภักดิ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ลงจากเวที ทักทายและกล่าวขอบคุณนักเรียนนายสิบ และ พลทหารที่ร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ โดยระบุว่า “ขอบคุณนะ เหนื่อยหน่อย ช่วยกันทำเพื่อชาติ”

จากนั้นได้กอดคอกับ ร.ท.สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว พร้อมเรียก ปลัดกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้บัญชาการทหารบก มาถ่ายรูปร่วมกันก่อนขึ้นรถกลับ พร้อมส่งสัญญาณมือและกล่าวกับ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้บัญชาการทหารบกว่า "ดูแลลูกน้องด้วย" ท่ามกลางประชาชนที่เข้ารุมล้อม และ ตะโกนให้กำลังใจ ขอให้สู้ๆ และให้รักษาสุขภาพ

ทั้งนี้ ในงานดังกล่าว มีผู้ช่วยฑูตทหาร และผู้แทนจากสำนักเอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทยหลายคนเดินทางมาร่วมชมการแสดงด้วย ในฐานะแขกของกองทัพบก ได้แก่ อังกฤษ เกาหลีใต้ ฟิลิปินส์ ปากีสถาน สิงคโปร์ จีน เชคริพับบลิค รัสเซีย เยอรมันนี ออสเตรเลีย บรูไน อเมริกา รวมถึงผู้ช่วยฑตทหารกัมพูชาด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดเหตุผลสำคัญ ‘บิ๊กตู่’ ไม่ลง ‘ปาร์ตี้ลิสต์’ รทสช.

จัดโผเรียบร้อยสำหรับบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ส่งไปทำไพรมารีโหวตทั่วประเทศ จำนวน 100 รายชื่อ

'บิ๊กตู่' ควงทีมเศรษฐกิจ รทสช. เดินงานมอเตอร์โชว์ ยันเศรษฐกิจโอเคไม่เลวร้าย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

หมดสิทธิผ่อนผัน! 'พระเนติวิทย์' เกลียดเกณฑ์ทหาร ลุ้นจับใบดำ-ใบแดง 9 เม.ย.

ภายหลัง กองทัพบก แจ้งเตือนชายไทย เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองประจำการ ประจำปี 2566 ใน 1- 20 เมษายน (เว้นวันที่ 6 และ 13 - 15 เมษายน 2566) โดยชายไทยที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทหารในปีนี้ ได้แก่ผู้ที่เกิด พ.ศ. 2545

'ธนกร' มั่นใจ รทสช. ได้ 25 ที่นั่งในภาคใต้ อ้อนเลือกคน-พรรคให้ลุงตู่เป็นนายกฯต่อ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงนโยบายในการพัฒนาพื้นที่ภาคใต้ว่า 4 ปีที่ผ่านมารัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ "ขุนศึก" ที่รายล้อมใน รทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมืองเร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคมเต็มสูบ ขณะเดียวกันแต่ละพรรคพบว่า แกนนำยังทยอยดึงคนดัง คนมีชื่อเสียงในวงการต่างๆ มาเสริมทัพ เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง ที่บางคนอาจไม่ได้ลงสมัคร ส.ส. แต่จะมาทำงานการเมืองเบื้องหลัง คอยสนับสนุนพรรคในช่วงเลือกตั้ง