8 ก.พ.2566 - กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม.) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 8-17 ก.พ.66 อัพเดท 2023020712 จากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF) : วันที่ 8-13 ก.พ. 66 ภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก กทม.และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝน/ฝนฟ้าคะนองเล็กน้อย เกิดขึ้นได้บางพื้นที่ เนื่องจากยังมีลมจากทิศใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุม
ส่วนมวลอากาศเย็นที่แผ่ปกคลุมยังมีกำลังอ่อน ทำให้ประเทศไทยตอนบน มีอุณหภูมิสูงขึ้น กลางวันอากาศร้อน ตอนเช้ายังมีอากาศเย็นและมีหมอกบางพื้นที่ ยอดดอย ยอดภู ยังมีอากาศหนาว โดยเฉพาะในภาคเหนือ ยังมีลมเหนือ ตะวันตกเฉียงเหนือพัดปกคลุม ทำให้มีอากาศเย็นลง
ส่วนภาคใต้ตอนล่าง ยังมีฝนฟ้าคะนองเล็กน้อยถึงปานกลาง คลื่นลมในอ่าวไทย มีกำลังอ่อน ชาวเรือ ชาวประมงเดินเรือได้ตามปกติ ระวังบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง
ช่วง 14 - 17 ก.พ.66 อากาศแปรปรวน จะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นบริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก #เนื่องจากจะมีมวลอากาศเย็นอีกระลอกแผ่เสริมลงมาปกคลุมภาคอีสาน ทิศทางลมยังแปรปรวนในช่วงแรก ก่อนที่จะกลายเป็นลมตะวันออกเฉียงเหนือ (ลมหนาว) มีกำลังแรงขึ้น โดยเริ่มทางภาคอีสานก่อนในช่วงเย็นวันที่ 14 ก.พ.66
ส่วนภาคใต้จะเริ่มมีฝนเพิ่มขึ้น คลื่นลมแรงขึ้น ต้องติดตามเฝ้าระวัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อุตุฯ เตือนอากาศเย็น ยอดดอยหนาวจัด ใต้ฝนฟ้าคะนอง 10%
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้
พยากรณ์อากาศ 24 ชม.ข้างหน้า เหนือ-อีสาน อากาศเย็น 'กทม.' ช่วงเช้าต่ำสุด 20 องศาฯ
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นถึงหนาว
เหนือ-อีสานหนาวถึงหนาวจัด กทม.เย็นเช้า ใต้ฝนน้อย ฝุ่นไทยตอนบนปานกลาง
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศเย็นถึ
อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-2 องศา ใต้ฝนตกหนัก
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงอีก 2 องศาเซลเซียส เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น
ข่าวดีคนชอบหนาว! กรมอุตุฯ เผยอุณหภูมิช่วงนี้ลดลงอีก 1-3 องศา
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป
ทั่วไทยยังอากาศเย็น! มรสุมเข้าทำภาคใต้เจอฝน 30%
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป

