'บิ๊กตู่' อารมณ์ดีรับวันวาเลนไทน์ บอกถ้าไม่รักกัน แผ่นดินเราก็จะไม่สงบ

"ลุงตู่" ปลื้มติดอันดับท็อป 5 ปชช.อยากให้กุหลาบวาเลนไทน์ บอกไม่เคยโกรธเกลียดใคร ยอมรับบางเวลามีอารมณ์บ้าง แซวสื่อฯขอให้มีแฟน ได้แต่งงาน ชี้พยายามมาหลายปีไม่สำเร็จก็ขอให้สำเร็จ

14 ก.พ.2566 - เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ในวันวาเลนไทน์หรือไม่ ว่า "ผมบอกแล้วไง ผมรักทุกคน รักทุกวัน วันวาเลนไทน์ถือเป็นวันสำคัญ ซึ่งจริงๆถือเป็นวันของต่างประเทศ วันนี้กลายเป็นของไทยไปด้วยแล้ว ก็ยินดี" พล.อ.ประยุทธ์ยังกล่าวอย่างอารมณ์ดีกับสื่อมวลชนด้วยว่า ใครที่ยังไม่มีแฟนก็ขอให้มีแฟนทุกคน ใครยังไม่แต่งงานก็ขอให้แต่งงานทุกคน ถ้าพยายามมาหลายปียังไม่สำเร็จก็พยายามต่อไป ขอให้มีความสำเร็จนะจ๊ะ

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่นายกฯติดอันดับที่ 5 มีคนอยากมอบดอกกุหลาบให้ในวันวาเลนไทน์ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ต้องขอบคุณ ขอรับไว้ด้วยใจนะจ๊ะ นายกฯก็มอบดอกไม้ในดวงใจของนายกฯให้กับทุกคนเหมือนกัน นายกฯไม่มีอะไรกับใครทั้งสิ้น นายกฯมีแต่ความปรารถนาดีให้กับคนทุกกลุ่มทุกฝ่าย ไม่ว่าจะชอบไม่ชอบแต่นายกฯไม่เคยเกลียดไม่เคยโกรธ บางเวลาก็มีอารมณ์บ้างก็แค่นั้นเอง เพราะเราคือคนไทยด้วยกันไม่ใช่หรือ เราควรจะมอบความรักความปรารถนาดีให้กันและกัน สนับสนุนกำลังใจให้กันและกัน มีข้อบกพร่องหรือมีปัญหาอะไรต่างๆก็ตาม ก็ถามมาก็ตอบไป

"ผมเป็นคนพูดความจริง และผมก็ตอบยืนยันในส่วนที่ผมตอบได้ไป หลายเรื่องอยู่ในกระบวนการก็ต้องว่าในกระบวนการ ฉะนั้นการที่จะกล่าวอ้างว่าใครผิดหรือใครถูกซึ่งตามระบบแล้วจะต้องผ่านกระบวนการยุติธรรม ฉะนั้นการที่จะพูดจะว่าใครมันก็เป็นสิทธิ์ของท่านนั่นแหละ ไม่มีใครอยากเห็นความวุ่นวาย หรือฟ้องร้องอะไรกันมากมาย ดังนั้นขอให้ระลึกไว้ด้วยว่าการพูดให้ร้ายคนก็สนองตัวเองเหมือนกันเมื่อทำไม่ดีใช่หรือไม่ เราเป็นศาสนาพุทธและตรงนี้ก็มีชาวมุสลิมศาสนาอิสลามด้วย เหมือนกันหรือไม่ทุกศาสนาให้คนเป็นคนดีหมด เราต้องรักกันให้มากไม่ใช่รักกันเฉพาะวันวาเลนไทน์ รักกันได้ทั้งปี ทั้งวัน ทั้งคืน ทั้งเดือน ตลอดชีวิตนั่นแหละเราต้องรักกันถ้าเราไม่รักกันแผ่นดินเราก็จะไม่สงบนะจ๊ะ" พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวอีกว่า ความรักมันจะก่อให้เกิดความร่วมมือและปัญหาต่างๆเราจะแก้ไขไปได้ด้วยกัน พร้อมๆกัน ด้วยความเข้าใจซึ่งกันและกัน สงสัยก็ถามมา แต่ถ้าท่านไปคิดเอาเองว่าไอ้นี่มันผิดไอ้นี่มันถูกท่านต้องถามหลักการและเหตุผลก่อน เพราะเราไม่สามารถที่จะไปให้ร้ายคนได้อันนี้ตามกฎหมาย ฉะนั้นจะต้องมีหลักฐานชัดเจนซึ่งจะเห็นว่าวันนี้หลายเรื่องที่ประเดประดังเข้ามามีหลักฐาน ตนก็สั่งการไปดำเนินคดีหมด ประเด็นสำคัญคือมีทั้งผู้ให้และผู้รับใช่หรือไม่ ฉะนั้นถ้าผู้ให้ไม่ให้ เมื่อเขาเรียกก็ฟ้องแจ้งความไม่ต้องไปกลัวเขา ฟ้องใครไม่ได้ให้มาฟ้องนายกฯจะสอบให้ ซึ่งจริงๆแล้วมีขั้นตอนกระบวนการอยู่แล้วร้องทุกข์กล่าวโทษแจ้งความ ถ้าคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมให้แจ้งมาที่สำนักนายกรัฐมนตรี ตนจะสั่งไล่ติดตามให้ก็แล้วกัน เพื่อหาหลักฐานดำเนินคดีให้ได้ตามระเบียบกฎหมาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ยันสัปดาห์นี้แน่! ส่งกฤษฎีกาตีความ 'พรบ.กู้เงิน' แจกหมื่นดิจิทัล

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร)

นายกฯ เปิดประชุม ครม.สัญจรหนองบัวลำภู ชูเพิ่มรายได้ยกระดับคุณภาพชีวิต

นายกฯ ย้ำนำครม.สัญจรหนองบัวลำภู ไม่ได้สร้างภาพ แต่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตชาวบ้าน หลังประชากรมีรายได้น้อยนานชั่วอายุคน

'เศรษฐา' ปลื้ม! โชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ นำถก 'ครม.สัญจร' ครั้งแรกหนองบัวลำภู

เริ่มแล้ว! นายกฯ นำถกครม.สัญจรครั้งแรกหนองบัวลำภู สวมเสื้อลายบัวลุ่มภู พร้อมโชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ 'เศรษฐา ทวีสิน'