คนไทยขานรับ 'เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5' หนุนมีต่อรัฐบาลหน้า

6 มี.ค. 2566 – กรุงเทพโพลล์ โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้สำรวจความเห็นของประชาชนเรื่อง “คนไทยกับการเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5” ซึ่งโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 จะเริ่มดำเนินการโครงการระหว่าง 7 มี.ค. – 30 เม.ย. 2566 โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนในกรุงเทพฯและปริมณฑล จำนวน 1,203 คน เมื่อวันที่ 24 – 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พบว่า

ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 71.9 เห็นว่าโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งเสริมให้ประชาชนออกมาท่องเที่ยวในช่วงเดือนมีนาคม – เมษายนมากถึงมากที่สุด ขณะที่ร้อยละ 28.1 เห็นว่า น้อยถึงน้อยที่สุด

ทั้งนี้ประชาชนร้อยละ 30.7 ระบุว่าสนใจเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ขณะที่ร้อยละ 47.7 ระบุว่าไม่สนใจ ที่เหลือร้อยละ 21.6 ระบุว่ายังไม่แน่ใจ

เมื่อถามว่า ถ้ามีโอกาสได้ใช้สิทธิ์ในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 จะไปเที่ยวช่วงไหน ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 48.9 ระบุว่าจะไปเที่ยวช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รองลงมาร้อยละ 28.0 ระบุว่าจะไปเที่ยวช่วงวันหยุดสงกรานต์ และร้อยละ 23.1 ระบุว่าจะไปเที่ยวช่วงวันธรรมดา

โดยประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 42.4 ระบุว่าจะไปเที่ยวจังหวัดโซนภาคเหนือ (เช่น เชียงใหม่ เชียงราย น่าน) รองลงมาร้อยละ 33.9 ระบุว่าทะเลโซนภาคใต้ (เช่น ภูเก็ต กระบี่ พังงา สมุย) และร้อยละ 24.9 ระบุว่าทะเลโซนภาคตะวันออก (เช่น บางแสน เสม็ด เกาะช้าง)

ส่วนงบประมาณสำหรับการท่องเที่ยวทริปนี้ นั้น ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 62.9 ระบุว่าประมาณ 5,000 – 10,000 บาท รองลงมาร้อยละ 18.9 ระบุว่าประมาณ 10,000 – 20,000 บาท และร้อยละ 11.3 ระบุว่าไม่เกิน 5,000 บาท

สุดท้ายเมื่อถามว่า อยากให้มีโครงการเราเที่ยวด้วยกันในเฟสต่อไปอีกในทุกรัฐบาลหรือไม่ ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 71.9 ระบุว่าอยากให้มีต่อ (โดยให้เหตุผลว่า ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว และทำให้ผู้ที่มีงบน้อยมีโอกาสได้ไปเที่ยว) ขณะที่ร้อยละ 28.1 ระบุว่าไม่อยากให้มีต่อ (โดยให้เหตุผลว่า ไม่สามารถเข้าถึงประชาชนได้ทุกกลุ่ม และ สิ้นเปลืองงบประมาณภาครัฐ).

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ททท. ลดกระหน่ำ Voucher ท่องเที่ยวราคาพิเศษ 100 บาท เริ่ม 6 มิ.ย.

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดเต็มกับแคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวในรูปแบบ Workation ที่ส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่ ออกเดินทางท่องเที่ยวพร้อมทำงาน เพื่อสร้างประสบการณ์การทำงานในรูปแบบใหม่ ผ่านกิจกรรมส่งเสริมการขาย

ชวนคนไทยออกตามหา 'น้องสุขใจ' ซ่อนอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวทั้ง 77 จังหวัด

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการจัดทำโครงการ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน พร้อมกิจกรรมสุดว้าว “ขุมทรัพย์ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย” เชิญชวนนักท่องเที่ยวออกตามหา น้องสุขใจ Mascot สีขาวสุดน่ารัก

Drivehub ชวนคุณมารับประสบการณ์การเดินทางทั่วประเทศด้วยรถเช่าของเรา สมัครสมาชิกวันนี้ รับส่วนลดพิเศษถึง 200 บาท!

สำหรับใครที่ชอบการเดินทางการไปเที่ยวถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตเลยทีเดียว บริการเช่ารถเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายมากขึ้น สำหรับนักท่องเที่ยวไทยรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีในการวางแผนการท่องเที่ยว เช่นการจองที่พักและโรงแรม และการจองรถเช่า

ประกาศผล 'นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย' เจ้าของเพจ 'เดอะแบก' คว้ารางวัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว โดยการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางและการสร้างสรรค์คอนเทนต์การท่องเที่ยว

โพลวันงดสูบบุหรี่โลกบอก 81.3%อยากเลิกแต่ส่วนใหญ่ทำได้ยาก!

กรุงเทพโพลล์เผยผลสำรวจเรื่องบุหรี่ในวันงดสูบบุหรี่โลก ชี้คนติดกว่า 81.3%อยากเลิก แต่ส่วนใหญ่เลิกยาก อึ้ง! 67% ของผู้สูบไม่เคยคิดถึงภัยควันบุหรี่มือ 2 เลย