ทภ.1 สั่งขัง 30 วัน 'นายสิบ' ซ้อมเมีย เสียใจเหตุกำลังพลใช้ความรุนแรง

ทภ.1 สั่งขัง 30 วัน “นายสิบ”ซ้อมเมีย ทวง จยย. คืนเจ้าของ พร้อมเยียวยาตามความเหมาะสม ขอแสดงความเสียใจกับเหตุกำลังพลใช้ความรุนแรงต่อบุคคล

29 มี.ค.2566 - กองทัพภาคที่ 1 ชี้แจงข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์ทหารยศสิบเอกทำร้ายร่างกายภริยาว่า หน่วยต้นสังกัดของกำลังพลได้ให้การช่วยเหลือผู้หญิงคนดังกล่าวด้วยการนำเข้ารักษาตัว ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ หน่วยได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนโดยลงโทษทางวินัยกำลังพลขั้นต้นด้วยการจำขังจำนวน 30 วัน โดยโทษสถานอื่น อยู่ระหว่างการดำเนินการพิจารณาของคณะกรรมการ ฯ สำหรับคดีทำร้ายร่างกาย ซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัวของคู่กรณีนั้น หน่วยได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินคดีให้เป็นไปตามกฎหมายต่อไป และในเรื่องการขอคืนรถจักรยานยนต์ ซึ่งฝ่ายหญิงต้องการให้กำลังพลคืนให้นั้น หน่วยได้ดำเนินการส่งคืน ตามความต้องการเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองชลบุรี ทั้งนี้ หน่วยต้นสังกัด และกำลังพล จะประสานคู่กรณี เพื่อเยียวยาด้วยความเหมาะสม เพื่อให้เกิดความยุติธรรม กับคู่กรณีอย่างที่สุด

กองทัพภาคที่ 1 ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่กำลังพลได้แก้ปัญหาโดยใช้ความรุนแรงต่อบุคคลในครอบครัว ซึ่งหน่วยต้นสังกัดได้ดำเนินการลงโทษฐานผิดวินัยทหาร ในขณะเดียวกันพร้อมที่จะประสานความช่วยเหลืออย่างเหมาะสมตามกฎหมาย เพื่อให้การแก้ปัญหาเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้กองทัพภาคที่1 จะติดตามความคืบหน้าทางคดีให้เป็นไปตามกฎหมาย และกำชับให้หน่วยต้นสังกัดอำนวยความสะดวกทั้งปวงในการคลี่คลายปัญหาที่เกิดขึ้น ให้เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้ เป็นเรื่องที่มีความอ่อนไหว การดำเนินการใด ๆ ทุกฝ่ายต้องตระหนักถึงผลกระทบทางด้านจิตใจ และสภาวะทางสังคมอย่างรอบด้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ "กัน จอมพลัง" ได้พา นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ผู้เสียหาย มาที่กองบัญชาการกองทัพบก เพื่อติดตามความคืบหน้า หลังถูกอดีตสามีทหารยศสิบเอก ทำร้ายร่างกายขณะตั้งครรภ์ 3 เดือน ทั้งกระทืบเตะต่อย นั่งทับท้องจนซี่โครงร้าว น้ำคร่ำแตก เลือดออกในช่องคลอด จนเกือบแท้งลูก โดย นางสาวเอ เปิดเผยว่า ตนได้คบหากับทหารนายหนึ่งยศสิบเอก อยู่ค่ายนวมินท์ กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ จ.ชลบุรี ซึ่งทักเข้ามาจีบทางออนไลน์ และได้เริ่มคบหากันช่วงเดือนมิถุนายน 2565 ตอนคบหากันในช่วงแรกแฟนดีกับตนทุกอย่างดูแลเป็นอย่างดี จึงตัดสินใจย้ายไปอยู่กับแฟน ที่แฟลตในค่ายทหาร จ.ชลบุรี ช่วงประมาณ 5 เดือนแรก แฟนไม่มีพฤติกรรมที่รุนแรง ทำร้ายร่างกาย แต่มักจะหึงหวงตนอยู่ตลอด แต่หลังจากนั้นก็มีการทำร้ายร่างกาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทบ. เยือนสหรัฐ สานสัมพันธ์ความมั่นคง

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กองทัพบกเดินหน้านโยบายสานสัมพันธ์กับมิตรประเทศอย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมหลากหลาย อาทิ การฝึกศึกษา การประชุม การต้อนรับและการเดินทางเยือนระหว่าง

ทบ.จัดกีฬา 3 ชาติ สร้างมั่นคง สงบสุขชายแดนไทย-สปป.ลาว-กัมพูชา

กองทัพบกดำรงนโยบายสานสัมพันธ์มิตรประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะความร่วมมือตามแนวชายแดน และพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ ล่าสุดกองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ ๒ , ภูมิภาคทหารที่ ๔ กองทัพบกกัมพูชา, แขวงจำปาสัก สปป.ลาว และส่วนราชการพลเรือนจังหวัดอุบลราชธานี

บก.ทบ. กระหึ่ม! เปิดเสียงตามสาย ให้ทหารไปใช้สิทธิเลือกตั้ง

บก.ทบ. กระหึ่ม! เปิดเสียงตามสาย ให้ทหารไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ตือนอย่าทำผิด กม. ย้ำความสง่างามของกองทัพ ขอกำลังพลเป็นกลางการเมือง

อย่าตื่น! ทบ. แจ้งขน 'รถถัง' ซ้อมรบ

กองทัพบก (ทบ.) แจ้งเคลื่อนย้ายกำลังพล ยุทโธปกรณ์ และยานพาหนะของกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ร.2 รอ.) โดย กองพันทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ( ม.พัน.2 รอ.)

ผบ.ทบ. ชี้เลือกตั้งครั้งนี้สำคัญต่อประเทศชาติ ใช้สิทธิให้รอบคอบเกิดประโยชน์ต่อสังคมและความมั่นคง

พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบกเป็นประธานการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก โดยได้กล่าวถึงการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ ๑๔ พฤษภาคม ๒๕๖๖ นี้