คนไทยในซูดานถึงไทย 27 เม.ย.นี้ นายกฯขอบคุณซาอุฯ ช่วยอำนวยความสะดวก

25 เม.ย.2566 - เมื่อเวลา 12.20น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงสถานการณ์การสู้รบในประเทศซูดาน ว่า การสู้รบภายในประเทศเขา เราจำเป็นต้องอพยพคนไทยที่อยู่ในซูดานกลับมา ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการอพยพประมาณ 200 กว่าคน โดยกระทรวงต่างประเทศ สถานทูตไทยในซูดาน และสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทั้งนี้ คนไทยส่วนหนึ่งเดินทางมาถึงท่าเรือเมืองเจดดา ในประเทศซาอุดิอาระเบียแล้ว อีกส่วนหนึ่งเดินทางกลางทะเล และอีกส่วนหนึ่งอยู่ระหว่างเดินทางด้วยรถยนต์ ซึ่งกองทัพอากาศได้เตรียมเครื่องบินไปรองรับแล้ว ขอให้ครอบครัวสบายใจมากขึ้นว่าเรายังไม่มีใครสูญเสีย หรือเสียชีวิต แม้แต่คนเดียว ตามที่ตนได้รับรายงานมา อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 27 เม.ย.คาดว่าจะเดินทางถึงกรุงเทพฯ จึงขอขอบคุณประเทศซาอุดิอาระเบียที่ช่วยเหลือในการดำเนินการสะดวก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฉากสุดท้าย 9 ปีทำเนียบ 'ลุงตู่' เปิดใจหมดเปลือก อำลาสื่อ น้ำตาคลอ

ฉากสุดท้ายทำเนียบฯ! "บิ๊กตู่" ร่วมหม่ำอาหารกลางวันกับสื่อ พร้อมเปลือยใจหมดเปลือก จากนี้ขออยู่กับครอบครัว ชดเชยเวลา 9 ปีที่หายไป ขรก.-จนท.ร่วมซึ้งส่งท้าย เปิดเพลง "คำสัญญา" สวมกอด "พีระพันธุ์-ธนกร" น้ำตาคลอ ก่อนออกทำเนียบบ่ายสองตามฤกษ์

กำลังใจล้น! 'ลุงตู่' เข้าทำเนียบวันสุดท้าย 'อนุชา-แรมโบ้-สว.ก๊วนเพื่อนร่วมรุ่น' ตบเท้าอำลา

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ภายหลังสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาลเสร็จสิ้น ได้มีเพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหารรุ่น 12 และสมาชิกวุฒิสภา (สว.) อาทิ พล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ พล.อ.ปัฐมพงศ์ ประถมภัฏ, พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์

บิ๊กตู่ ขอบคุณ ครม. และข้าราชการ ขอจารึกในความทรงจำ หวังรัฐบาลใหม่สานต่อสิ่งดีๆ

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงท้าย เมี่อสิ้นสุดวาระการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอบคุณครม. และข้าราชการทุกคน และแสดงความความประทับใจและซาบซึ้งใจ

'บิ๊กตู่' อำลา ครม.นัดสุดท้าย บอกตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติตลอด 9 ปี ถึงเวลาต้องพักผ่อน

ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทันทีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เห็นสื่อมวลชนรออยู่ระหว่างทางเชื่อมตึกสันติไมตรีกับตึกไทยคู่ฟ้า

'เสี่ยเฮ้ง' เคลื่อนไหวแล้ว หลังหลุดโผเก้าอี้รัฐมนตรี

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว ไม่เสียใจที่หลุดโผ"

นักวิชาการ แพร่บทความ 'นายกฯประยุทธ์ ที่ผมรู้จัก' ตัวตนที่ได้สัมผัสในช่วงสั้นๆ

อดีตที่ปรึกษา ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) โพสต์เฟซบุ๊กเผยแพร่บทความชื่อ "นายกรัฐมนตรีชื่อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ผมรู้จัก" มีเนื้อหาดังนี้