24 มิ.ย.2566 - นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบให้นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เป็นผู้แทนนายกรัฐมนตรี นำกระเช้าเข้าเยี่ยมให้กำลังใจนักเรียนโรงเรียนราชวินิต มัธยม ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุถังดับเพลิงระเบิด และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกลาง และโรงพยาบาลวชิรพยาบาล รวม 8 ราย โดยมอบผ่านผู้ปกครองของนักเรียน นอกจากนี้ มีนักเรียนเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเพิ่มเติม เป็นรายที่ 9 ภายหลังจากที่กลับไปพักฟื้นที่บ้านแล้วมีอาการ โดยผู้แทนนายกรัฐมนตรีจะนำกระเช้าของนายกรัฐมนตรี เข้าเยี่ยมให้กำลังใจรายนี้ ที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล ในวันที่ 24 มิ.ย.
“นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยพร้อมส่งกำลังใจให้นักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บทุกคน ขอให้มีกำลังใจที่เข้มแข็งและมีสุขภาพแข็งแรงเป็นปกติในเร็ววัน โดยในส่วนของนักเรียนที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ นายรัฐมนตรีได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเยียวยาครอบครัวโดยเร็ว รวมถึงการดูแลด้านจิตใจสำหรับนักเรียนและครูที่ประสบเหตุด้วย” นายอนุชา กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศึกฟุตบอลนักเรียน 'กรมพลศึกษา เดลินิวส์ คัพ 2026' จัดเต็ม2รุ่น16ปีและ18ปี
ระเบิดศึกใหญ่ประจำปี ศึกลูกหนังนักเรียน "กรมพลศึกษา เดลินิวส์ คัพ 2026" ปีนี้ "เดลินิวส์" จัดเต็ม 2 รุ่น 18 ปี ก และ 16 ปี ก เหมือนเดิม ประเดิมสนามรุ่น 18 ปี ก วันที่ 16 มิ.ย.นี้ "ชมพูฟ้า" สวนกุหลาบ ลุ้นป้องกันแชมป์ 18 ปี ก ร่วมสายไม่แข็งดวลกับ "ราชสีมาวิทยาลัย-ท่าข้ามพิทยาคม-สารวิทยา" ขณะที่ "อินทรีแดง" อัสสัมชัญ หวังป้องกันแชมป์ 16 ปี ก รอบแรก เจองานหนักทั้ง "อบจ.ชัยนาท-กรุงเทพคริสเตียนฯ-มัธยมตากสินระยอง" แฟนบอลรับชมถ่ายทอดสดเต็มอิ่มทุกนัด ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำทางแอปพลิเคชั่น "SOOP" และติดตามข่าวสารได้จากทุกสื่อในเครือ "เดลินิวส์"
'พีระพันธุ์' โพสต์อวยพรวันคล้ายวันเกิด องคมนตรีพลเอกประยุทธ์
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ รูปภาพและข้อความว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของท่านองคมนตรี พล.อ. ประยุทธ จั
เฮ! น้องนร.สอบเข้า รร.เตรียมอุดม ฝากสร้อยพระเครื่องแล้วหาย ได้ของคืนเรียบร้อย
จากกรณีโซเชียลช่วยกันตามหาสร้อยพระเครื่องของน้องนักเรียนที่มาสอบเข้าเตรียมอุดมฯ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
'รมว.ศธ.' สั่งปิด 641 โรงเรียน พื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา
'นฤมล' สั่งปิดโรงเรียน 641 แห่ง ใน 5 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา ย้ำความปลอดภัยเด็กและครูต้องมาก่อน รอดูสถานการณ์ก่อนเปิดเรียนอีกครั้ง
'นฤมล' ยันดูแล 'นร.-ครอบครัว' ประสบภัยน้ำท่วมสำคัญสุด เร่งฟื้นฟูโรงเรียนทุกแห่ง กลับสู่ภาวะปกติ
‘รมว.นฤมล’ ลุยฟื้นหาดใหญ่หลังน้ำลด สั่งเร่งกู้โรงเรียนเสียหายหนัก ตั้ง 50 ศูนย์ Fix It ช่วยซ่อมของประชาชนกว่า 1 หมื่นคัน ย้ำ จะเคียงข้าง ปชช.จนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ
บุกโรงเรียนกลางวันแสกๆ พ่อเดือดใช้ปืนตบนักเรียน ม.2 ศีรษะแตก-นิ้วหัก
เหตุระทึกกลางสถานศึกษา นครศรีธรรมราช ผู้ปกครองบุกโรงเรียน หลังลูกชายโทรฟ้อง ถูกเพื่อนแกล้ง คว้าปืนตบเด็กวัย 14 ปี บาดเจ็บเลือดอาบ ตำรวจเร่งสอบสวนเอาผิด พร้อมตรวจวงจรปิดหาหลักฐาน

