'พรเพชร' นำบวงสรวงวันสถาปนารัฐสภาครบ 91 ปีขอให้แคล้วคลาด!

'พรเพชร' เป็นประธานจัดพิธีบวงสรวงวันสถาปนารัฐสภาครบรอบ 91 ปี ขอให้แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง

28 มิ.ย.2566 - เวลา 08.20 น. ที่รัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานรัฐสภา เป็นประธานในพิธีไหว้ศาลพระสยามเทวาธิราชฯ และ ศาลตา - ยาย รัฐสภา เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันสถาปนารัฐสภา ครบรอบ 91 ปี โดยมี พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภา คนที่หนึ่ง นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภาคนที่สอง สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) เลขาธิการวุฒิสภา สำนักเลขาธิการวุฒิสภา และคณะผู้บริหารของทั้งสองสำนักงานฯเข้าร่วมพิธี

จากนั้นเวลา 09.00 น. ได้จัดพิธีบวงสรวง ณ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว พิพิธภัณฑ์รัฐสภา ชั้น MB1 โดยนายพรเพชร ได้วางพานประดับพุ่มดอกไม้และจุดธูป-เทียนเครื่องทองน้อย พร้อมถวายความเคารพโดยการโค้งคำนับ เบื้องหน้าพระบรมราชานุเสาวรีย์ฯ และปักธูปที่เครื่องบวงสรวงบนโต๊ะ โดยเดินวนจากด้านซ้าย ปักธูปจานละ 1 ดอก ปักธูปบายศรี 3 ดอก จนครบ

นายพรเพชร ได้นำกล่าวคำถวายราชสดุดี และขออำนวยอวยพรให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่และบุคลกรรัฐสภา แคล้วคลาดปราศจากอันตรายทั้งปวง ได้รับแต่ความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน กระทำการสิ่งใดอันเป็นประโยชน์แก่ปวงชน จงสำเร็จผลประสบแต่ความร่มเย็นตลอดกาลนิรันดร

ต่อมาเวลา 09.50 น. นายพรเพชร ร่วมพิธีสงฆ์ ณ ห้องจัดเลี้ยง 102-104 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชั้น 1 อาคารรัฐสภา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลรธน.ไม่รับคำร้อง'วันนอร์' เข้าข่ายล้มล้างการปกครอง ปมโหวต 'พิธา' เป็นนายกฯ

ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเป็นเอกฉันท์ ไม่รับคำร้องไว้พิจารณาวินิจฉัยในคดีที่นายบัณฑิต พุ่มทิพย์ ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 48 ว่าการกระทำของนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธาน

จี้แบ่งเค้กก่อนโหวต รทสช.ยกธรรมเนียมบีบพท./บี้‘เสี่ยนิด’เข้าสภาเคลียร์ข้อครหา

"วันนอร์" วางไทม์ไลน์ประชุมรัฐสภา 22 ส.ค. คาดรู้ผลโหวตนายกฯ ไม่เกิน 17.30 น. นัดวิป 3 ฝ่ายคุยรายละเอียด 18 ส.ค.