สุดปลื้ม! 'รัฐมนตรีท็อป' โพสต์เสร็จสิ้นภารกิจพาพลายศักดิ์สุรินทร์ กลับบ้าน

2 ก.ค.2566- นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) โพสต์เฟซบุ๊ก TOP Varawut – ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา ว่า เสร็จสิ้นภารกิจ…พาพลายศักดิ์สุรินทร์ กลับบ้านครับ….

ผมขอขอบคุณควาญช้างทั้ง 4 คน ควาญช้างจากศรีลังกา และทีมสัตวแพทย์ทั้ง 2 คนที่อยู่บนเครื่อง ที่ดูแลพลายศักดิ์สุรินทร์เป็นอย่างดี และเชื่อว่าช้างเอง ก็รู้ดีว่าจะได้กลับมาประเทศไทย จึงให้ความร่วมมือทุก ๆ ขั้นตอนเป็นอย่างดี

เวลานี้ต้องให้ความสำคัญการรักษาดูแลช้างอย่างละเอียดเป็นอันดับแรก

ส่วนช้างอีก 2 เชือก คือ “พลายประตูผา” และ “พลายศรีณรงค์” พี่นา คุณกัญจนา ศิลปอาชา ที่ปรึกษาคณะการทำงานยุทธศาสตร์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ไปติดตาม และวางใจได้ว่า ทั้ง 2 เชือก ยังมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีอาการบาดเจ็บใด ๆ​ แต่ก็ได้ประสานผู้เกี่ยวข้อง ให้ติดตามความเป็นอยู่อย่างต่อเนื่องครับ

สุดท้ายขอบคุณทุก ๆ ภาคส่วน ทุก ๆ หน่วยงาน ที่ทำให้พ่อพลาย กลับสู่อ้อมกอดประเทศไทยอีกครั้งครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อนุฯสวัสดิการ พม. ชงปรับเบี้ย 'เด็กแรกเกิด-ผู้สูงอายุ-คนพิการ' ลุ้นบอร์ดชุดใหญ่ไฟเขียว

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนสวัสดิการโดยรัฐ เปิดเผยภายหลังการประชุม ว่า ที่ประชุมเห็นชอบในวาระสำคัญ 4 ประเด็น ได้แก่ ประเด็นที่หนึ่ง

'วราวุธ' เชื่อไม่กระเพื่อมทางการเมือง แม้ทักษิณพักโทษกลับบ้าน

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษ ถูกมองว่าอาจส่งผลต่อสถาการณ์การเมือง ว่

หนุนภาครัฐ-เอกชนไทยเข้าไปลงทุนในศรีลังกา

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ย้ำ “ประเทศไทยเปิดแล้ว” พร้อมรับการลงทุน เดินหน้า ส่งเสริมศักยภ

'วราวุธ' ลั่นคนไทยร่วมแสดงพลังความจงรักภักดี หวงแหนและเทิดทูนสถาบันยิ่งชีพ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังนำข้าราชการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ขอพระราชทานน้อมแสดงความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

'วราวุธ' นำขรก.พม. สวมเสื้อม่วง แสดงพลังความจงรักภักดีกรมสมเด็จพระเทพฯ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวแถลงการณ์กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เรื่องขอพระราชทานน้อมแสดงความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบร