‘วราวุธ’ ขออภัยโอนเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด 600 ล่าช้า มั่นใจเดือนหน้าตามปกติ

18 ก.ย.2566-นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงกันโอนเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดจำนวน 600 บาทว่า ได้ดำเนินการโอนให้กับประชาชน ตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา ซึ่งจำนวนตัวเลขของเด็กแรกเกิดถึง 6 ปี เปลี่ยนแปลงไปล่าสุดอยู่ที่ 2,288,000 กว่าราย เพิ่มขึ้นจากปีก่อน โดยใช้งบประมาณกว่า 1,460 กว่าล้านบาท ที่ขออนุมัติคณะรัฐมนตรีไปเมื่อวันพุธที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา คาดว่าเที่ยงวันนี้ประชาชนจะได้รับเงิน 600 บาทของเดือนก.ย.ครบถ้วน ทั้ง 2 ล้านกว่าราย

“กราบขออภัยที่โอนเงินล่าช้าไป 10 วัน และยืนยันว่า ในเดือนหน้าจะกลับไปจ่ายเงินตามวงรอบปกติ ซึ่งจะใช้งบประมาณปี 2566 ไปพรางก่อน และต้องขอขอบคุณทางเลขาธิการคณะรัฐมนตรี สำนักงบประมาณ อธิบดีกรมบัญชีกลาง ที่ได้เร่งรัดดำเนินการจนถึงช่วงเช้าวันนี้ ประชาชนก็ได้รับเงินอุดหนุนเด็กดังกล่าว ขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' วอนคนวิจารณ์นโยบายซอฟต์พาวเวอร์ใจเย็นๆ ชี้ผลงานจะลบคำครหา

“วราวุธ” วอนคนวิจารณ์นโยบายซอฟต์พาวเวอร์ใจเย็น ระบุผลงานจะช่วยลบคำครหา เชื่อไทยมีดี ดึงดูด 8,000 ล้านคนทั่วโลก

'วราวุธ' กำชับจนท.ทำงานเชิงรุกป้องกันเหตุความรุนแรงหนองบัวลำภูเกิดขึ้นซ้ำรอย

'วราวุธ' ติดตามความคืบหน้าช่วยผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุความรุนแรงหนองบัวลำภู กำชับจนท.ทำงานเชิงรุกป้องกันเกิดเหตุร้ายซ้ำอีก

โอนเงินต่างประเทศมาไทยต้องทำยังไง ปลอดภัยแค่ไหน?

ในยุคปัจจุบันที่โลกาภิวัตน์มากขึ้น การทำธุรกรรมทางการเงินระหว่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ผู้คนสามารถโอนเงินไปมาระหว่างกันได้

'ก้าวไกล' จี้ 'เศรษฐา' แก้ฮั้วประมูล ให้ตอบกลับเป็นหนังสือลงราชกิจจาฯ

น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม.พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการศึกษาการจัดทำ และติดตามการบริหารงบประมาณ สภาผู้แทนราษฎร แถลงภายหลังการประชุมเพื่อศึกษาการบริหารงบประมาณ ในการกำหนดหลักเกณฑ์