4 ต.ค.2566 - นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการทำงานครบ 1 เดือน ว่า ได้เข้าใจถึงวัฒนธรรมและเข้าใจดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการมาทำงานของตนไม่ค่อยหนักใจ และสบายใจขึ้นเรื่อยๆเมื่อถามว่า ทหารมีเรื่องของรุ่นและเหล่า ในเรื่องของการแต่งตั้งโยกย้าย ทางการเมืองจะเข้ามาแทรกแซงกระบวนการแต่งตั้งโยกย้ายหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า รุ่นก็มีทั้งดีและไม่ดี อย่าคิดว่าไม่ดีทั้งหมด ความเป็นรุ่นหากเขายอมรับก็จะไม่มีปัญหากัน ซึ่งนายทหารจะยอมรับกันเองว่ามีรุ่นมีเหล่า จึงได้เกิดความเป็นธรรม แต่หากไม่ยอมกันเลย และมีความพยายามยัดเรื่องรุ่นและเหล่าเข้ามา อันนี้ก็จะเป็นทุกข์ ซึ่งวัฒนธรรมเรื่องรุ่นนี้เป็นสิ่งที่กองทัพมาแล้วมีมาตั้งนานแล้ว หากถามว่าตนจะเข้าไปแทรกแซงหรือไม่ ตนต้องดูความเป็นธรรม ไม่ได้เข้าไปแทรกแซง เพียงแต่ระแวดระวังความเป็นธรรมให้ อำนวยความเป็นธรรมให้ ใครไม่ได้รับความเป็นธรรมจะช่วยดูแลให้ ไม่ได้แทรกแซงถามว่า นโยบายนายกรัฐมนตรีลดความขัดแย้งคนที่ทำงานด้านความมั่นคง ซึ่งนายทหารอาจจะมีบ้าง นายสุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้แน่นอน ไม่มีใครอยากให้เกิดความขัดแย้งนายกฯ มีนโยบายแบบนั้นถูกแล้ว เราก็มาช่วย โดยคนที่ขัดแย้งกันนั้นคือไม่ได้รับความเป็นธรรม ดังนั้นก็ต้องอำนวยความยุติธรรมดูแล ก็จะเป็นการแก้ปัญหาและสอดคล้องกับนโยบายของนายกฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ.2568
การเรียนประวัติศาสตร์ สำคัญต่อเรื่องการเมือง-นโยบายหรือไม่ 'เอ็ดดี้' มีคำตอบ
ไม่มีชาติใดกำหนดอนาคตได้ ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองเดินมาจากไหน ประเทศที่มองอดีตไม่ออก จะถูกครอบงำโดยผู้นำที่อ้างประวัติศาสตร์ผิดๆ
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE คิด - วิเคราะห์ - แยกแยะ!! ภาพร่วมเฟรม 'เจ้าพ่อสแกม' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ :วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม
นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้


