‘จับกัง1’ ตรวจข่าวเด็ก 7 ขวบ ถูกทำร้ายบังคับขายของหาดบางแสน แค่โพสต์กุเรื่องเร่งดำเนินคดี

‘รมว.แรงงาน’ ส่งทีมตรวจสอบข่าวเด็กชาย 7 ขวบ ถูกทำร้าย บังคับขายของ ริมหาดบางแสน  พบความจริงตรงกันข้าม เด็กช่วยครอบครัว ไม่มีทารุณ มอบตร.เร่งหาตัวคนโพสต์ดำเนินคดี

20 ธ.ค.2564-นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเรื่อง “มือดีสร้างเรื่อง เด็ก 7 ขวบ ถูกทำร้ายร่างกาย บังคับขายของที่ ชายหาดบางแสน โยงเพื่อนร่วมชะตากรรม 35 คน ถูกกักขัง” ระบุว่า ผมสั่งการให้ทีมงาน ลงพื้นที่ตรวจสอบด่วน หลังปรากฏข่าว  เด็กชาย 7 ขวบ ถูกทำร้าย บังคับขายของ ริมหาดบางแสน  ซึ่งในโซเชียล ได้มีการแชร์โพสต์ จากผู้ใช่เฟชบุ๊กรายหนึ่ง  สรุปใจความว่า …

มีเด็กชายวัย 7 ขวบ เดินมาขายของริมชายหาด ที่ข้อมือซ้ายมีรอยแผล เมื่อถามเด็ก ก็บอกว่าจักรยานล้ม แต่เด็กตอบด้วยท่าทีกังวล จากนั้นจึงเปิดแขนเสื้อขึ้นไป สิ่งที่ปรากฏนั้นคือ รอยบาดแผล คล้ายถูกไม้แขวนเสื้อตีแล้วแผลแห้ง ตั้งแต่ข้อมือจนถึงแขนด้านบนจนถึงหน้าผาก ระหว่างนั้นมีผู้หญิงผิวคล้ำเจาะจมูก ผมหยิก อ้างตัวว่าเป็นน้า เดินเข้ามาบอกว่าไม่มีการบังคับ แต่ช่วยกันขายของ… แต่ก่อนเรื่องราวนี้จะจบลง ประโยคสุดท้ายที่เด็กบอก คือที่บ้านมีเพื่อนผมอีก35คน ฯลฯ…

เมื่อทีมงานเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่า เด็กได้ขายของเพื่อช่วยพ่อแม่ทำมาหากิน ส่วนบาดแผลที่แขนซ้าย เด็กบอกว่าขี่รถจักรยานล้ม ซึ่งแม่ของเด็กก็ยืนยันไม่มีการทารุณกรรม  และไม่ได้บังคับให้ลูกมาขายของ  แต่เนื่องจากฐานะที่บ้านยากจน ลูกชายก็อยากออกมาช่วย ส่วนบ้านที่ครอบครัวพักอาศัย พบว่าอยู่กันเพียง 6 คน ไม่ได้มีเด็กถูกกักขัง 35 คน ตามที่มีการแชร์กัน  โดย ตร. สภ.แสนสุข จะรวบรวมหลักฐานเอาผิดคนโพสต์ตามกฎหมาย พรบ. คอมพิวเตอร์ ซึ่งขณะนี้ได้ปิดเฟชบุ๊กไปแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. แนะลูกน้องพูดให้น้อยทำให้เยอะ นกแก้วพูดมากอยู่ในกรง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมดื่มกาแฟและอาหารเช้าร่วมกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หลังมีกระแสข่าวว่าการดื่มกา

ผบ.ตร. กำชับแก้โรคซึมเศร้าของกำลังพล หากพบให้ปรับหน้างาน ไม่สัมผัสประชาชน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณี ส.ต.อ.ชวนิล ฯ ผบ.หมู่ (ป).สภ.ชะอวด คลุ้มคลั่ง ถีบมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านที่ขับผ่านมาและใช้อาวุธมีดแทงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เมื่อวันที่ 24 ก.พ.67 ที่ผ่านมานั้น

หยุดยาวนักท่องเที่ยวล้นหาดบางแสน เกิดปรากฏการณ์แพลงก์ตอนบลูม

ที่ชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี มีปรากฎการณ์แพลงก์ตอนบูม เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้น้ำทะเลมีสีเขียวเข้มมีกลิ่นเหม็นผิดแปลกไปจากเดิม

เรื่องไม่เงียบ! อสส. เซ็นตั้ง 'วัชรินทร์' หน.ชุดกำกับสอบ 'คดีลุงเปี๊ยก'

นายอำนาจ เจตน์เจริญรักษ์ อัยการสูงสุด ออกคำสั่งสำนักงานอัยการสูงสุดที่ 373/2567 แต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบหรือกำกับการสอบสวน กรณีนายปัญญา หรือลุงเปี๊ยก

'ตำรวจไทย' ทำผิดอาญาร้ายแรง ยังแต่งเครื่องแบบ พกปืน ตรวจค้น จับประชาชนได้!

ปัจจุบัน ความเชื่อมั่นของประชาชนต่อ “กระบวนการยุติธรรมทางอาญา” ไม่ว่าชั้นใด ไม่น่าจะมีอะไรให้ผู้คนสงสัยว่ายังมีเหลืออยู่อีกมากน้อยเพียงใด!