รมว.ต่างประเทศอิสราเอล เข้าเยี่ยมคนไทย ที่ได้รับการปล่อยตัวจากกลุ่มฮามาส

26 พ.ย. 2566 – กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับแจ้งจาก สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ระบุว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 66 ตามเวลาท้องถิ่น นาย Eli Cohen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วยนาย Michael Ronen อธิบดีกรมเอเชียแปซิฟิก กระทรวงการต่างประเทศ ได้เข้าเยี่ยมกลุ่มคนไทย 10 คนแรก ที่ได้รับการปล่อยตัวจากฉนวนกาซา ที่โรงพยาบาล Shamir Medical Center โดยมีนายจุลวัจน์ นรินทรางกูร ณ อยุธยา อุปทูตฯ และคณะข้าราชการสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลาวีฟและจากกระทรวงการต่างประเทศรอต้อนรับ

นาย Cohen ได้กล่าวต้อนรับและให้กำลังใจกลุ่มคนไทยดังกล่าวคืนสู่อิสราเอลอย่างปลอดภัยและให้คำมั่นว่ารัฐบาลอิสราเอลจะให้การช่วยเหลือและการดูแลทางการแพทย์ แก่คนไทยกลุ่มนี้อย่างเต็มที่เฉกเช่นชาวอิสราเอลได้รับ โอกาสนี้ อุปทูตฯ ได้แสดงความขอบคุณต่อรัฐบาลอิสราเอลและหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องที่ให้การดูแลกลุ่มคนไทยทั้ง 10 คนที่ได้รับการปล่อยตัวออกมาเป็นอย่างดียิ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หลังจากการโจมตีในซีเรีย อิหร่านสาบานจะแก้แค้นอิสราเอล

สมาชิกอาวุโสของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิหร่าน (IRGC) เสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในกรุงดามัสกัส อิหร่านและซีเรียต่างตำหนิอิส

แอฟริกาใต้ฟ้องศาลโลก กล่าวหาอิสราเอลเรื่องการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

แอฟริกาใต้กล่าวหาอิสราเอลด้วยข้อหาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา ที่ศาลสูงสุดของสหประชาชาติ เมื่อวัน

เปิดเซฟ 'ปานปรีย์' รวย 161 ล้าน สะสมพระพุทธรูป 29 องค์ มูลค่ารวม 10 ล้าน

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จำนวน 13 ราย มีบุคคลที่น่าสนใจคือ นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ กรณีเข้ารับตำแหน่ง เมื่อวันที่ 5 ก.ย.66