
4 ธ.ค. 2566 – ศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศประจำวันที่ 4 ธันวาคม 2566 ณ 07:00 น สรุปดังนี้ ภาพรวมปริมาณ PM2.5 ในประเทศอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ส่วนใหญ่อยู่ในระดับดีมาก – ปานกลาง
ภาคเหนือ ภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดี ตรวจวัดได้ 7.3 – 31.6 ไมโครกรัม (มคก.) / ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.)
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดีมาก ตรวจวัดได้ 5.3 – 26.1 มคก./ลบ.ม.
ภาคกลางและตะวันตก ภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดี ตรวจวัดได้ 10.8 – 22.8 มคก./ลบ.ม.
ภาคตะวันออก ภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดีมาก ตรวจวัดได้ 8.0 – 18.9 มคก./ลบ.ม.
ภาคใต้ ภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดีมาก ตรวจวัดได้ 4.9 – 8.4 มคก./ลบ.ม.
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยสถานีตรวจวัดของ คพ. ร่วมกับ กทม. ภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดี ตรวจวัดได้ 11.1 – 31.9 มคก./ลบ.ม.

โดยท่านสามารถติดตามสถานการณ์ผ่านทางเว็บไซต์ Air4Thai.com และ airbkk.com แอปพลิเคชัน Air4Thai และ AirBKK.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
31 จังหวัดอ่วม! คลุกฝุ่นPM2.5 'เชียงใหม่' วิกฤตพุ่ง 255 มคก.
ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 30 มีนาคม 2569 ณ 07:00 น. สรุปดังนี้
ชาวเชียงใหม่อ่วม ฝุ่นพิษครอบเมือง
เชียงใหม่ระดมดูแลสุขภาพ ปชช.หลังฝุ่นควันหนัก สาธารณสุขเตือนสุขภาพงดกิจกรรมกลางแจ้ง ผู้ว่าฯ แจ้งทุกพื้นที่สู้เต็มที่ พบการเผาหนักทั้งในและนอกพื้นที่ระยะนี้
เช็กเลย! ค่าฝุ่น PM2.5 กทม. เปิด 12 อันดับสูงสุด
ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ในกรุงเทพมหานคร ประจำวันที่ 27 มีนาคม 2569 เวลา 07:00 น.
เช็กเลย! ค่าฝุ่น PM2.5 ทั่วไทย พร้อมคาดการณ์ 7 วันข้างหน้า
ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศประจำวัน ณ 07:00 น. สรุปดังนี้
'ผู้ว่าฯชัชชาติ' แจง 2 เหตุใหญ่ ทำฝุ่นPM2.5 พุ่ง 40 เขต
'ผู้ว่าฯ ชัชชาติ' ชี้ลมเปลี่ยนทิศ-ไฟไหม้หญ้าบางเขน ทำฝุ่น PM 2.5 กทม. พุ่ง 40 เขต คาดสถานการณ์คลี่คลายใน 3 วัน
เช็กเลย! ค่าฝุ่นPM2.5 ทั่วไทย พร้อมคาดการณ์ 7 วันข้างหน้า
ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศประจำวันที่ 9 มีนาคม 2569 ณ 07:00 น. สรุปดังนี้

