นายกฯ สั่ง 'ไฟฟ้า-ประปา' แก้ระเบียบให้คนมีทะเบียนบ้านชั่วคราวได้ใช้ ไฟ-น้ำ

9 ม.ค.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง กล่าวถึงเรื่องระบบสาธารณูปโภคของประชาชนที่ยังไม่มีมิเตอร์ไฟฟ้าและมิเตอร์ประปาเพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่มีอยู่ทุกจังหวัด ซึ่งกระทรวงมหาดไทย โดยการไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค การปะปานครหลวงและการปะปาส่วนภูมิภาค จะแก้ไขระเบียบการใช้ไฟฟ้าและน้ำประปาให้กับผู้มีทะเบียนบ้านชั่วคราว ขอใช้น้ำประปาได้เช่นเดียวกับผู้ที่ทะเบียนบ้านปกติในอัตราปกติ ถึงแม้ว่าบางพื้นที่จะมีปัญหาก็ให้พิสูจน์สิทธิ์กันไปก่อน

โดยให้สำนักงานคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ (สคทช.) ผ่อนผันการปฏิบัติตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 8 เม.ย. 2546 โดยเร่งด่วน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับประชาชนตามสิทธิมนุษยชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา

นายกฯ เปิดเวทีธุรกิจไทย–อินโดนีเซีย ดัน 4 ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ เชื่อมตลาดกว่า 350 ล้านคน

ที่โรงแรม Fairmont Jakarta กรุงจาการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหา

'อนุทิน 'เปิดทำเนียบต้อนรับประธานาธิบดีเมียนมา เยือนไทยอย่างเป็นทางการ 6–7 ส.ค.

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมห

'อนุทิน' ลั่น 'รำคาญ-สมเพช' พวกไล่บี้ ยันรัฐบาลไม่เกี่ยวฮั้วสว. ไร้กังวลหากถูกร้องยุบพรรค

‘อนุทิน’ เย้ย รำคาญ-สมเพช พวกไล่บี้ ย้ำรัฐบาลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องฮั้วสว. ยันไม่ต้องตั้งวอร์รูมสู้ บอกไปพูลแมนทุกวันเจอสว.เพียบ แต่ไม่มีอะไรในกอไผ่