'ผบ.ทบ.' ร่วมวันสถาปนา กอ.รมน. ย้ำสนองนโยบายรัฐ

ผบ.ทบ. ร่วมวันสถาปนา กอ.รมน. ย้ำบทบาทหน้าที่สนองนโยบายรัฐ แก้ฝุ่น PM 2.5 บูรณาการทุกภาคส่วน ปัญหาเมืองกาญจน์เร่งทำตามเป้าหมาย

16 ก.พ. 2567 – พลเอกเจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (รอง ผอ.รมน.) เป็นประธานในพิธีวันคล้ายวันสถาปนากองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ณ กอ.รมน. (ส่วนกลาง) สวนรื่นฤดี โดยมีส่วนราชการ และหน่วยงานภาคีเครือข่าย เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

ผบ.ทบ. ได้กล่าวถึงบทบาทการทำหน้าที่ของ กอ.รมน. และเรื่องที่นายเศรษฐา ทวีศิลป์ นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการดำเนินการในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ว่า นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวชมเชยจังหวัดเชียงใหม่ที่บูรณาการเรื่องป้องกันไฟป่า ซึ่งนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.รมน. ได้มอบหมายให้ ผอ.รมน.ภาค 3 หรือแม่ทัพภาค 3 เป็นผู้บังคับบัญชาที่จะบูรณาการทุกหน่วยงาน ก็เป็นที่ประจักษ์ว่าปัจจุบันนี้ งานต่างๆ ที่ทำในเชียงใหม่เป็นผล และเห็นเป็นรูปธรรม จึงให้เป็นแนวทางแก่ทุกภาคส่วนราชการ ว่าแต่ละงานต้องมีเจ้าภาพ ซึ่งแล้วแต่ว่าใครจะเป็น แต่ กอ.รมน. จะเป็นผู้ประสานงาน อำนวยการ และบูรณาการกับทุกภาคส่วนให้เกิดประโยชน์สูงสุด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังสั่งการบังคับบัญชา และมอบนโยบายให้ กอ.รมน. เป็นไปในแนวทางเดียวกับที่รัฐบาลขับเคลื่อน ใช้กลไก กอ.รมน. ดำเนินการ ทุกคนก็จะเห็นผลงานเป็นที่ประจักษ์ และวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ นายกรัฐมนตรีจะไปมอบที่ดินให้กับประชาชนที่อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี ซึ่งจะเป็นต้นแบบให้กับโครงการต่อๆ ไป

ส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ที่นายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วง ทั้งเรื่องของจุดความร้อนที่เพิ่มขึ้น และปัญหาของเถื่อนต่างๆ นั้น ผบ.ทบ. กล่าวว่า ทราบว่าที่กาญจนบุรีได้ดำเนินการคู่ขนานกันไป เพียงแต่บางอย่างไม่ได้ขับเคลื่อนเป็นไปตามเป้าหมาย แต่ผู้ว่าราชการจังหวัดและส่วนราชการในพื้นที่ ก็ได้ร่วมมือกัน ประสานกับพื้นที่ใกล้เคียง และไปถึงประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งต้องใช้ความพยายามต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จิรายุ' ตีปี๊บนายน้อยสุดขยันประชุม ครม.วันนี้ส่วนพรุ่งนี้ลงภูเก็ตอีกแล้ว

นายกฯอิ๊งค์ลุยงานต่อ เช้านี้ประชุม ครม. ก่อนลงพื้นที่ภูเก็ตเช้าพรุ่งนี้ ติดตามนโยบายท่องเที่ยว-กระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมเดินหน้าผลักดันซอฟต์พาวเวอร์

'จุลพงษ์' เตือนสรรพากรอย่าพึ่งรีบตีความตั๋วP/Nลองย้อนดูอดีต รมช.การคลังที่ติดคุกก่อน

เตือนอธิบดีกรมสรรพากร ตีความตั๋วP/N นายกฯ เลี่ยงภาษีหรือไม่ อย่าให้ซ้ำรอยอดีต รมช.การคลัง 'เบญจา หลุยเจริญ' อดีตรองอธิบดีสรรพากรที่ต้องเข้าคุก ชี้เป้า 2 ปมผิดปกติ เป็นการฝากหุ้นเพื่อเลี่ยงภาษี

นายกฯอิ๊งค์ เสียงแข็ง! '7 งูเห่า' ไม่มีผลต่อรองเก้าอี้ คุยทักษิณแล้ว ยังไม่ปรับ ครม.

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมสภามีมติไว้วางใจอย่างท่วมท้น ว่า ขอบคุณทุกท่านที่ไว้วางใจ ก็ดีใจ ตอนแรกก็ไม่แน่ใจว่าพิธีการเป็นอย่างไร เพราะเป็นครั้งแรกที่เข้าไป พอประธานสภาพูดจบเสียบบัตรปุ๊บเลขขึ้นเลย

อาจารย์ ม.ขอนแก่นให้อุ๊งอิ๊ง 3 เต็ม 10 ชี้อภิปรายตอกย้ำคดีทักษิณในอดีต

ม.ขอนแก่น ตัดเกรด 'อุ๊งอิ๊ง' สอบตกปมอภิปรายไม่ไว้วางใจตอบไม่เคลียร์ แถมยังถูกฝ่ายค้านเปิดแผลใหม่ ปมซื้อขายหุ้นPN ตอกย้ำคดีของทักษิณในอดีต