'อนุชา' เผยสวดมนต์ข้ามปียังมีเหมือนเดิม ยกเลิกแค่กทม.เป็นเจ้าภาพ

28 ..2564 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวถึงการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีที่ขณะนี้มีการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์โอมิครอนว่า ยืนยันยังคงมีการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีอยู่เหมือนเดิม มีตามปกติ 

เมื่อถามว่า มีแค่ในส่วนการจัดงานของหน่วยงานกทมใช่หรือไม่ที่ยกเลิก นายอนุชากล่าวยอมรับว่า ใช่ๆ แต่ส่วนอื่นยังปกติและมีในรูปแบบออนไลน์ด้วย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดศูนย์ 10 วันอันตรายปีใหม่ สังเวย 436 ศพ เจ็บ 2,376 ราย

ศปถ. สรุปผล 10 วันอันตรายปีใหม่ เสียชีวิต 436 ราย เจ็บ 2,376 คน เกิดอุบัติเหตุ 2,467 ครั้ง สั่งถอดบทเรียนวิเคราะห์ข้อมูลทุกมิติ ขับเคลื่อนสร้างความปลอดภัยทางถนนนตลอดทั้งปี

ช่วงท้ายรณรงค์ปีใหม่ ยอดอุบัติเหตุ 2,322 ครั้ง เสียชีวิต 393 ราย บาดเจ็บ 2,251 คน

ศปถ. ย้ำจังหวัดเข้มการตั้งจุดพักรถและจุดบริการประชาชน กำชับดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกประชาชนในห้วงวันสุดท้ายของการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างเต็มกำลัง

บขส.คาดวันนี้คนเดินทางเข้ากรุงเทพฯมากสุด 1.1 แสนคน 

‘บขส.’เผยตัวเลขคนเดินทางกลับ หลังฉลองเทศกาลปีใหม่ 1 ม.ค.68 กว่า 7.8 หมื่นคน คาดวันนี้มากสุด 1.1 แสนคน พร้อมลงพื้นที่ตรวจเช็คความเรียบร้อยการเดินทางกลับจากบ้าน จัดรถโดยสารเพียงพอ เตรียมรถเมล์ – แท็กซี่ รับส่งผู้โดยสาร