
7 เม.ย. 2567 – ประชาสัมพันธ์บริษัททัวร์และนักท่องเที่ยวเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ระดับสูงของจีน รับนโยบายฟรีวีซ่า
กรมการท่องเที่ยวได้รับแจ้งข้อมูลจากกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อประชาสัมพันธ์บริษัททัวร์และนักท่องเที่ยว เตรียมความพร้อมก่อนเดินทางท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ระดับสูงของสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 3,000 – 4,000 เมตร เช่น
แชงกรีล่า
ลี่เจียง
จางเจียเจี้ย
นักท่องเที่ยวสามารถเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนการเดินทาง ดังนี้
พบแพทย์เพื่อประเมินร่างกายก่อนเดินทางไปยังพื้นที่ระดับสูง
ควรซื้อประกันสุขภาพ ซึ่งรวมถึงค่ารักษาพยาบาลครอบคลุมระยะเวลาเดินทาง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ชี้จีนเสนอช่วยไทย 20 ล้านหยวน ไม่ใช่แค่กัมพูชา รอ 'สีหศักดิ์' บินกลับมาหารืออีกที
นายกฯ เผย ‘สีหศักดิ์’ คุย ‘หวัง อี้’ เป็นไปด้วยดี รอบินกลับไทยเย็นนี้ ก่อนหารือประเด็นจีนช่วยเหลือ 20 ล้านหยวน ย้ำ แม้ให้คนชายแดนกลับบ้าน แต่ยังเฝ้าระวังอยู่ ชี้ ปมสัมพันธ์เขมร ต้องใช้เวลา ตอนนี้เอาเรื่องหยุดยิงก่อน
'สีหศักดิ์' หารือ 'หวังอี้' ขอบคุณจีนหนุนสันติภาพไทย-กัมพูชา ย้ำปรับสัมพันธ์การทูตต้องค่อยเป็นค่อยไป
‘สีหศักดิ์’ หารือ ‘หวังอี้’ ขอบคุณ ‘จีน’ สนับสนุนสันติภาพไทย-กัมพูชาในแบบเอเชีย มองการปรับความสัมพันธ์ทางการทูตต้องค่อยเป็นค่อยไป สร้างความเชื่อมั่นระหว่างกัน ระบุหยุดยิงครบ 72 ชั่วโมงไทยพร้อมปล่อยเชลยศึก คาดหวังกัมพูชาจะปล่อยคนไทยกลับประเทศเช่นกัน
'สีหศักดิ์' ถึงยูนนาน ถกจนท.-ทหารไทย พร้อมหารือไตรภาคี
'สีหศักดิ์' ถึง 'ยูนนาน' ประชุมร่วมเจ้าหน้าที่-ทหารฝ่ายไทย เตรียมพร้อมก่อนหารือไตรภาคี หลังข้อตกลงหยุดยิง
'ทอ.' เช็กแล้ว! เที่ยวบิน 'เบลาลุส-พนมเปญ' อย่ากังวลพร้อม 24 ชม.
'ทอ.' เช็กเที่ยวบิน 'เบลาลุส-พนมเปญ' ยันถ้าเติมของและใช้กระทำฝ่ายไทย มีมาตรการตอบโต้-รับมือ ย้ำอย่าวิตกกังวล ชี้ช่วงนี้มีการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการสู้รบ
’สีหศักดิ์‘ บินจีนพบ ’หวังอี้‘ พรุ่งนี้ ถกแก้ปัญหาชายแดน
ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงมติที่ประชุมสภาความมั่น

