
2 ม.ค.2565- นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ช่วยกันคิดดูว่า ถ้าจะขนส่งสินค้าเกษตรจากไทยไปจีน ท่านจะเลือกเส้นทางไหน? 1 ขนขึ้นรถไฟความเร็วสูงที่หนองคาย ผ่านเวียงจันทน์ ไปยังเมืองคุนหมิง ส่งไปทั่วประเทศจีนและไปทั่วโลก 2 ขนส่งโดยรถยนต์จากหนองคายหรือมุกดาหาร ไปยังประเทศลาว ผ่านด่านศุลกากรลาว ไปยังเมืองดั่งดงชายแดนลาวเวียดนาม แล้วเปลี่ยนของจากรถยนต์ขนขึ้นรถไฟ ที่สถานีดั่งดง วิ่งจากภาคกลางของเวียดนามขึ้นไปทางเหนือ ถึงชายแดนเวียดนามกับจีนที่เมืองกวางสีที่ด่านผิงสิงก่วนที่เขตการค้าชายแดนเวียดนาม
“ถ้าจะเลือกวิธีแรก ก็ต้องช่วยกันเร่งเชื่อมต่อรถไฟความเร็วสูงจากหนองคาย-เวียงจันทน์ให้เร็วที่สุด ถ้าเห็นว่า เส้นทางที่ 2 ดีงามก็ตามสบายนะครับ สำหรับสินค้าเกษตรจากไทยที่จะส่งไปจีนนั้นขณะนี้จีนกำหนดให้ส่งไปยังเมืองบ่อเต็นของประเทศลาว แล้วขนขึ้นรถไฟความเร็วสูงลาวจีนไปยังเมืองคุนหมิง ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อรรถพล’สั่งระดมกำลังเร่งฟื้นฟูน้ำท่วมใต้ยันขนส่งน้ำมันไม่กระทบ
‘อรรถพล’ ยังคงติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบคุณภาพน้ำมันในปั๊มและการขนส่งน้ำมัน-ก๊าซหุงต้มอย่างใกล้ชิด เร่งฟื้นฟูระบบไฟฟ้า ส่งมูลนิธินายช่างไทย ใจอาสา ฟื้นฟูระบบไฟฟ้าแก่อาคารและบ้านเรือนประชาชน และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไส้กรองรถยนต์และรถจักรยานยนต์
กูรูใหญ่โชว์กึ๋น ’อุทธรณ์คดี112’ ข่มเหงรังแก ‘ทักษิณ’ เพื่อไทยจะกลับมายิ่งใหญ่!
นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์เฟซบุ๊กว่าเล่นงานทักษิณกัน จนกระแสนิยมพลิกกลับไปสู่พรรคเพื่อไทยแล้ว จะได้ผลตรงกันข้าม ทำให้ทักษิณกลายเป็นวีรบุรุ
‘ไพศาล’ ชี้ ทั่วโลกตลึง ไทย-จีน สุดซึ้ง
ไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย ทนายความ นักวิจารณ์การเมือง โพสต์ข้อความว่า ทั่วโลกตลึง ไทย-จีนสุดซึ้ง


