‘ไพศาล’ ถามถ้าจะขนส่งสินค้าเกษตรจากไทยไปจีน จะเลือกเส้นทางไหน

2 ม.ค.2565- นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ช่วยกันคิดดูว่า ถ้าจะขนส่งสินค้าเกษตรจากไทยไปจีน ท่านจะเลือกเส้นทางไหน? 1 ขนขึ้นรถไฟความเร็วสูงที่หนองคาย ผ่านเวียงจันทน์ ไปยังเมืองคุนหมิง ส่งไปทั่วประเทศจีนและไปทั่วโลก 2 ขนส่งโดยรถยนต์จากหนองคายหรือมุกดาหาร ไปยังประเทศลาว ผ่านด่านศุลกากรลาว ไปยังเมืองดั่งดงชายแดนลาวเวียดนาม แล้วเปลี่ยนของจากรถยนต์ขนขึ้นรถไฟ ที่สถานีดั่งดง วิ่งจากภาคกลางของเวียดนามขึ้นไปทางเหนือ ถึงชายแดนเวียดนามกับจีนที่เมืองกวางสีที่ด่านผิงสิงก่วนที่เขตการค้าชายแดนเวียดนาม

“ถ้าจะเลือกวิธีแรก ก็ต้องช่วยกันเร่งเชื่อมต่อรถไฟความเร็วสูงจากหนองคาย-เวียงจันทน์ให้เร็วที่สุด ถ้าเห็นว่า เส้นทางที่ 2 ดีงามก็ตามสบายนะครับ สำหรับสินค้าเกษตรจากไทยที่จะส่งไปจีนนั้นขณะนี้จีนกำหนดให้ส่งไปยังเมืองบ่อเต็นของประเทศลาว แล้วขนขึ้นรถไฟความเร็วสูงลาวจีนไปยังเมืองคุนหมิง ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กุนซือใหญ่ อบรม 'วีระ' กรณี 'พลเอกประยุทธ์' ดำรงตำแหน่งองคมนตรี

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมายโพสต์รูปภาพคู่นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่าวประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน พร้อมข้อความระบุ

'ไพศาล' ร่วมยินดี 'บิ๊กตู่' เป็นองคมนตรี ความหวังคนปั่นกระแสให้เป็นนายกฯอีกก็สิ้นสุดลง

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอแสดงความยินดีกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้รับความไว้วางพระราชหฤทัยโปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งองคมนตรี

'ไพศาล' เผยมีข่าวดีจากอิหร่าน เกี่ยวกับตัวประกันไทยในการควบคุมของฮามาส

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อ

กุนซือใหญ่อนุโมทนา ‘บิ๊กโจ๊ก’ บวช บอกร่มกาสาวพัสร์ จะนำความจริงแห่งโลกธรรมกระจ่างในใจ

ไพศาลเชื่อว่าร่มเงาแห่งผ้ากาสาวพัสร์ ณ.แดนพุทธภูมิ จะนำความจริงแห่งโลกธรรมทั้งหลายให้ปรากฏกระจ่างในใจของคุณโจ๊ก

เอาแล้ว! ‘กุนซือใหญ่’ โดนเบรกโพสต์ข่าวสงคราม ยอมหยุดก่อนถูกปิดเพจ

เพจนี้ถูกเตือนไม่ให้ เขียนข่าวสงครามในบางพื้นที่ มิฉะนั้นจะถูกปิดอย่างถาวร เพื่อรักษาช่องทางนี้ไว้ ก็ต้องทำตามที่เขาเตือน

รมช.เกษตรฯ แฉอิทธิพลระดับชาติ 'เสี่ยห้องเย็น' ยิงจนท.ดับ ตำรวจต่อรองตรวจหมูเถื่อน

นายไชยา พรหมา รมช.เกษตรและสหกรณ์ และนายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกฯ แถลงถึงการปราบปรามการลักลอบนำเข้าเนื้อสัตว์ผิดกฎหมาย ว่ารัฐบาลมีนโยบายประกาศสงครามสินค้าการเกษตรผิดกฎหมาย กระทรวงเกษตรเดินหน้าเร่งแก้ปัญหาอย่างจริงจัง