‘ไพศาล’ ถามถ้าจะขนส่งสินค้าเกษตรจากไทยไปจีน จะเลือกเส้นทางไหน

2 ม.ค.2565- นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ช่วยกันคิดดูว่า ถ้าจะขนส่งสินค้าเกษตรจากไทยไปจีน ท่านจะเลือกเส้นทางไหน? 1 ขนขึ้นรถไฟความเร็วสูงที่หนองคาย ผ่านเวียงจันทน์ ไปยังเมืองคุนหมิง ส่งไปทั่วประเทศจีนและไปทั่วโลก 2 ขนส่งโดยรถยนต์จากหนองคายหรือมุกดาหาร ไปยังประเทศลาว ผ่านด่านศุลกากรลาว ไปยังเมืองดั่งดงชายแดนลาวเวียดนาม แล้วเปลี่ยนของจากรถยนต์ขนขึ้นรถไฟ ที่สถานีดั่งดง วิ่งจากภาคกลางของเวียดนามขึ้นไปทางเหนือ ถึงชายแดนเวียดนามกับจีนที่เมืองกวางสีที่ด่านผิงสิงก่วนที่เขตการค้าชายแดนเวียดนาม

“ถ้าจะเลือกวิธีแรก ก็ต้องช่วยกันเร่งเชื่อมต่อรถไฟความเร็วสูงจากหนองคาย-เวียงจันทน์ให้เร็วที่สุด ถ้าเห็นว่า เส้นทางที่ 2 ดีงามก็ตามสบายนะครับ สำหรับสินค้าเกษตรจากไทยที่จะส่งไปจีนนั้นขณะนี้จีนกำหนดให้ส่งไปยังเมืองบ่อเต็นของประเทศลาว แล้วขนขึ้นรถไฟความเร็วสูงลาวจีนไปยังเมืองคุนหมิง ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟเขียวขึ้นราคารถประจำทาง 5 สตางค์/กม.เริ่ม 4ก.ค.นี้

ขนส่งทางบกกลาง’ มีมติให้ปรับเพิ่มอัตราค่าโดยสารรถประจำทาง หมวด 2 และหมวด 3 กิโลเมตรละ 5 สตางค์ เพื่อให้ผู้ประกอบการยังคงให้บริการแก่ประชาชนได้อย่างต่อเนื่อง เริ่ม 4 ก.ค.นี้

ยก 3 ประเด็นอบรม 'ส.ส.โรม' ท่านพลาดอย่างแรงเรียกร้องเลิกมาตรา 112

ไพศาล พืชมงคล  โพสต์ข้อความถึงนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล  ว่าท่าน สส.โรม พลาดท่าที่เรียกร้องให้เลิกมาตรา112​

ขนส่งฯเรียกผู้ประกอบการถกลุยแก้ปัญหารถเมล์ขาดระยะ

ขนส่งฯเรียกผู้ประกอบการรถร่วมเอกชนมาหารือหลังเกิดปัญหาผู้โดยสารร้องเรียนรถเมล์ขาดระยะ เร่งจัดแผนเดินรถให้เพียงพอ เบื้องต้นให้เพิ่มความถี่ ตัด และปรับบางเส้นทางให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้โดยสาร

องครักษ์พิทักษ์ชัชชาติ เย้ยไอโอเชียร์ลุง ปล่อยไก่ตัวเบ้อเริ่มกลางเมือง

ไอโอเชียร์ลุง สร้างกระแสเชียร์กันยกใหญ่ว่า "ธนาคารกลาง" ได้ซื้อทองคำเข้าคลังเป็นจำนวนมากเป็นผลงานของพลเอกประยุทธ์