รัฐบาลชวนเที่ยวงาน 'ควายไทย' ที่อยุธยาเสาร์นี้

โฆษกรัฐบาล เชิญชวนร่วมงาน “Thailand Buffalo Heritage ควายไทย มรดกไทย” 1 – 2 มิ.ย.67 ลานหลังวัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์ จ.พระนครศรีอยุธยา นายกฯ เปิดงานเสาร์นี้

30 พ.ค.2567 - นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2567 เวลา 17.30 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปร่วมเป็นเกียรติในงาน “Thailand Buffalo Heritage ควายไทย มรดกไทย” ระหว่างวันที่ 1 – 2 มิถุนายน 2567 ประกวดควายชิงถ้วยรางวัลนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ณ บริเวณลานหลังวัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า ขอประชาสัมพันธ์การจัดงาน “Thailand Buffalo Heritage ควายไทย มรดกไทย” นี้เชิญชวนให้ผู้สนใจเข้าร่วมงาน ทั้งผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมการประกวด (จองเตนท์พักสัตว์ฟรี) และผู้ที่สนใจเข้าชม โดยเข้าร่วมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งในโอกาสนี้จะได้พบกับเจ้าโก้เมืองเพชรควายเผือกพ่อพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศที่จะไปโชว์ตัวที่งานด้วย

“นายกฯ สนับสนุนการประชาสัมพันธ์ควายไทย ให้เป็นหนึ่งใน Soft Power ที่น่าสนใจ ซึ่งหลังจากการประชาสัมพันธ์ของรัฐบาล ทำให้การเลี้ยงควายเป็นที่นิยมมากขึ้น เชื่อว่าการเลี้ยงควายจะสามารถสร้างรายได้ให้เกษตรกร และเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ เป็นการช่วยสืบสานภูมิปัญญา และวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น เป็นอีก Soft Power ที่สร้างมูลค่า และต่อยอดได้” นายชัย กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ติดตามความก้าวหน้าการจัดขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค

นายกฯ ติดตามความก้าวหน้าการจัดขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค และความก้าวหน้าในการประดับตกแต่งเรือพระที่นั่ง ชื่นชมแผนต่อยอดการท่องเที่ยว สอดคล้องนโยบายรัฐบาล