
‘รมว.ยุติธรรม’ ประเดิมจัดมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 25-26 ก.พ. ที่ไบเทคบางนา ลูกหนี้ 8 หมื่นราย- กยศ. – ธนาคาร สถาบันการเงิน ร่วมงาน ลุยจัดให้ครบทั่วทุกภาค
7 ม.ค. 2565 – นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงการช่วยแก้ปัญหาหนี้สินให้กับประชาชนว่า กระทรวงยุติธรรม โดยกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพและกรมบังคับคดี จะจัดงานมหกรรมไกล่เกลี่ยลูกหนี้ ในวันที่ 25 – 26 ก.พ. 2565 ที่ไบเทค บางนา โดยจะมีการแก้ปัญหาหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) การแก้ปัญหาหนี้สินบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล การแก้ปัญหาหนี้สินเช่าซื้อรถยนต์ และการปรับปรุงบริหารอำนวยความสะดวกการไกล่เกลี่ย จัดตั้งศูนย์ไกล่เกลี่ย 722 ศูนย์ทั่วประเทศ โดยเบื้องต้นได้แจ้งลูกหนี้ให้เข้าร่วมงานประมาณ 80,000 รายในเขต กทม.และปริมณฑล ซึ่งมีสถาบันการเงิน ธนาคารต่างๆ และกยศ. เข้าร่วมงานในครั้งนี้
“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญกับการแก้หนี้สินให้ประชาชน และไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดนโยบายหนี้ 8 กลุ่มในการดำเนินการช่วยเหลือของรัฐบาลปี 2565 ซึ่งในกระทรวงของเรามีส่วนเกี่ยวข้อง 4 กลุ่มที่เราได้ดำเนินการ ซึ่งในตอนแรกจะจัดในช่วงหลังปีใหม่ แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เราจึงต้องมีการเลื่อนออกไป ขอให้พี่น้องประชาชนอดใจรออีกนิด รัฐบาลและกระทรวงยุติธรรมกำลังจะจัดการช่วยเหลือแก้ปัญหาหนี้สินให้กับทุกคน โดยงานนี้เราเริ่มในเขตกรุงเทพและปริมณฑลก่อน และจะจัดกระจายไปยังทุกภาคทั่วประเทศภายในปีนี้” รมว.ยุติธรรม ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘สมศักดิ์-อนุชา’ ลุยอยุธยา รับฟังชาวนา เจอปัญหาข้าวดีด-ต้นทุนพุ่ง
“สมศักดิ์-อนุชา” พาผู้สมัคร “จิรทัศ” ลงพื้นที่อยุธยา รับฟังปัญหาเกษตรกร เจอปัญหา”ข้าวดีด”หลังห้ามเผาฟาง ทำต้นทุนผลิตสูง ไร่ละ 6,000 บาท ชาวนาหวังช่วยการันตีข้าวดิบตันละ 8,000 บาท แนะ แก้ปัญหายั่งยืน ทำกฎหมายข้าว คิดต้นทุนใหม่-ให้กำไรเกษตรกร 30% ขอเชื่อมั่น เพื่อไทย ทำได้อย่างแน่นอน
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง 'ข้าราชการตุลาการ' ให้ดำรงตำแหน่งในศาลต่าง ๆ 625 ราย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง แต่งตั้งข้าราชการตุลาการ
'แนน บุณย์ธิดา' จวก 'รมต.เรียงหิน' ให้เครดิตคนอื่นบ้าง ยันค่าป่วยการ 'อสม.' 2 พันบาท เกิดสมัย 'ลุงตู่-อนุทิน'
จากกรณีที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวปราศรัยถึงบทบาท อสม. โดยระบุว่าพรรคเพื่อไทยให้ความ
พรรคการเมืองแทคทีมดันกฎหมายขจัดการเลือกปฏิบัติในสังคม ผนึกภาคประชาชนร่วมขับเคลื่อน ด้าน สสส.หนุนเร่งผลักดันร่าง พ.ร.บ.ขจัดการเลือกปฏิบัติฯ - หยุดอคติ มุ่งสร้างหลักประกันสิทธิให้ทุกชีวิตอย่างเสมอภาค
เมื่อวันที่ 21 พ.ย.2568 ที่กระทรวงยุติธรรม กรุงเทพฯ - สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) เครือข่ายประชาชนขจัดการเลือกปฏิบัติ (MovED) จัดเวทีสาธารณะ “เห็นคุณค่าทุกชีวิต
‘สมศักดิ์’ นำเพื่อไทยลุยน้ำสุโขทัย มอบถุงยังชีพ-เร่งแก้ปัญหาตลิ่งพัง
“สมศักดิ์” พร้อม สส.เพื่อไทย กระโดดขึ้นรถโฟวิล ลุยน้ำท่วมสุโขทัย
ศาลตรวจหลักฐาน คดีไอซ์-รักชนก หมิ่นฯ 'สุชาติ' ปมซื้อตึกskyy9 นัดสืบพยานนัดแรก 17 พ.ย.69
ศาลตรวจหลักฐานคดีไอซ์ รักชนก สหัสวัส หมิ่นประมาท สุชาติ ทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ ศาลนัดสืบพยานนัดแรก 17 พ.ย. 69

