"นฤมล" ปัดตอบ คุย "บิ๊กป้อม" ปมคลิปเสียงหลุด หรือไม่ บอกขอรอสำรวจความเสียหายน้ำท่วมพื้นที่เกษตรกรรม ก่อนชงเข้า ครม. เบื้องต้นคาด 3,000 ล้านบาท
17 ก.ย. 2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงการเยียวยาพื้นที่การเกษตรที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัย ว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการประเมินกับเลขาฯ สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมอยู่ ขอรอตัวเลขนิ่งก่อนที่จะนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อของบประมาณในการเยียวยา
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าการเยียวยาจะเป็นเท่าใด นางนฤมล กล่าวว่า มีระเบียบอยู่แล้ว เพราะมีเกษตรกร ทั้งด้านพืช ประมง และปศุสัตว์
ถามว่าเท่าที่ประเมินมีความเสียหายมากหรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า หากเป็นตัวเลขการประเมินอยู่ที่ 3,000 กว่าล้านบาท แต่ขณะนี้ขอรอตัวเลขนิ่งก่อน จึงค่อยประเมินอีกครั้ง
ถามอีกว่าจะลงพื้นที่ด้วยตัวเองหรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า นายอัครา พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายอิทธิ ศิริลัทยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ลงพื้นที่แล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างบิ๊กคลีนนิ่งอยู่
ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการพูดคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ บ้างหรือไม่ หรือได้มีการแสดงความเป็นห่วงถึงคลิปเสียงที่ออกมาหรือไม่ นางนฤมล ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม เพียงแค่ยิ้ม และยกมือไหว้สื่อมวลชน พร้อมโบกมือปฏิเสธ ก่อนเดินทางกลับในทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้ว่าฯ เชียงรายยกทัพของดี 4 จังหวัด บุกกรุง เปิด ‘อุตสาหกรรมแฟร์ล้านนาตะวันออก 2026’
เชียงรายนำทัพ พะเยา-แพร่-น่าน ขนสินค้าเด่นภูมิปัญญาล้านนาตะวันออกเปิดตลาดกลางกรุง ในงาน “อุตสาหกรรมแฟร์ล้านนาตะวันออก 2026” ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ดันผู้ประกอบการท้องถิ่นเชื่อมตลาดระดับประเทศ ชวน “ชม ชิม ช้อป ใช้” ถึง 16 ส.ค.นี้
นายกฯ ปลื้ม 'สุริยะ' คุยมาเลเซีย เร่งแก้ปัญหาแบนกุ้งไทย มีแนวโน้มค่อนข้างดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมเดินทางเยือนประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 9-10 ก.ค.นี้ จะมีการหารืออะไรกับผู้นำมาเลเซียบ้าง ว่า พูดคุยกันหลายเรื่องทั้งเรื่องสถานการณ์ชายแดนเรื่องความรุนแรง เรื่องเกษตรทั้งกุ้งและปลา ซึ่งตอนนี้เบื้องต้นนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ได้บินไปพบกับรมว.เกษตรฯมาเลเซีย
‘คมนาคม’ขีดเส้น15 วันสรุปผนังอุโมงค์รถไฟดอยหลวงถล่ม
‘คมนาคม’แจงเหตุผนังอุโมงค์ดอยหลวง โครงการรถไฟทางคู่สาย 'เด่นชัย–เชียงราย–เชียงของ' พังถล่ม เบื้องต้นคาดเกิดจากฝนตกหนักต่อเนื่องทำให้ดินอุ้มน้ำและสไลด์ตัว ย้ำไม่ใช่อุโมงค์ถล่มทั้งระบบ ยันไม่กระทบโครงสร้าง ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง คาดสรุปผลภายใน 15 วัน
เกิดแผ่นดินไหวขนาด 1.6 แม่สรวย เชียงราย ไม่กระทบประชาชน
กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา สรุปสถานการณ์แผ่นดินไหวในประเทศและใกล้เคียง (ช่วงวันที่ 18 - 19 มิ.ย. 69) ตรวจพบเหตุการณ์แผ่นดินไหว ขนาด 3.4, 4.0 มีศูนย์กลางอยู่ที่ประเทศเวียดนาม

