รัฐบาลผุดรายการวิทยุ 'เสียงจากใจไทยคู่ฟ้า' เริ่มพรุ่งนี้ 8 โมง

11 ต.ค.2567 - เมื่อเวลา 17.25 น. ที่ท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกฯ เปิดเผยว่า ในทุกวันเสาร์โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 12 ต.ค. ในเวลา 08.00 น.รัฐบาลได้จัดรายการภายใต้ชื่อ เสียงจากใจไทยคู่ฟ้า ที่เป็นรายการวิทยุออกอากาศทางเครือข่ายกรมประชาสัมพันธ์ และเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับส่วนราชการต่างๆทั่วประเทศและสามารถรับชมผ่านเว็บไซต์ได้ เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นนโยบายการทำงานของรัฐบาลในรอบ 1 สัปดาห์ เช่น การประชุมคณะรัฐมนตรี อาจไม่ได้ลงรายละเอียด แต่อะไรที่เป็นของประชาชนที่เกี่ยวข้อง ก็จะนำมาพูดด้วย

ส่วนรายการดังกล่าวนายกรัฐมนตรีจะมาจัดด้วยหรือไม่นั้น ขณะนี้เป็นช่วงแรก นายกรัฐมนตรี มีภารกิจแน่น อาจจะใช้วิธีการโฟนอินเข้ามาบ้าง หรือเป็นการบันทึกเทปพูดคุยกับท่าน อย่างไรก็ตาม รัฐบาลได้ขอความร่วมมือไปยังกระทรวงที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงมหาดไทย กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อออกเสียงตามสายในช่วงวันเสาร์ หลังเคารพธงชาติในเวลา 08.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ปรับแผน! ถกด่วนหน่วยมั่นคง เลื่อนลงพื้นที่ชายแดนไทย-เขมร

สำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งสื่อมวลชน ปรับแผนการเดินทางลงพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา ได้แก่ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี สุรินทร์ และบุรีรัมย์ ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล

ได้เท่าหาดใหญ่! ภราดรเผยกลางที่ประชุม ศป.กฉ.เสียชีวิตในอุทกภัยใต้ได้ค่าปลงศพ 2 ล้าน

'ภราดร' ถก 'ศป.กฉ.' บอกผู้ว่าฯปัตตานี นอกพื้นที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉินจะได้รับค่าปลงศพรายละ 2 ล้านบาทเช่นกัน บี้ผู้ว่าฯ นราธิวาส เร่งเบิกจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม หลังพบเบิกช้าไม่ถึง 10%

'อนุทิน' เร่งมาตรการฟื้นฟูหลังน้ำลด สั่งจ่ายน้ำ 'รพ.หาดใหญ่' ก่อนเที่ยงวันนี้

นายกฯ เข้าทำเนียบฯ เร่งมาตรการฟื้นฟูเยียวยาภาคใต้ ขณะ "ภราดรนำ" ประชุม ศป.กฉ. รับรายงานระบบประปาหาดใหญ่เดินหน้าเพียง 15% เร่งกู้โรงสูบน้ำสองจุด พร้อมย้ำคำสั่งนายกฯ ให้จ่ายน้ำถึง รพ.หาดใหญ่ภายในวันนี้