'อานนท์' สุดปลื้ม 'นายกฯลุงตู่' ให้กำลังใจ หลังสูญเสียมารดา ลั่นจะทำดีเพื่อชาติ

อานนท์ แสนน่าน'อานนท์ แสนน่าน' สุดปลื้ม นายกลุงตู่ ฝากข้อความผ่าน 'แรมโบ้' ให้กำลังใจพร้อมพวงหรีดร่วมอาลัย หลังสูญเสียมารดาด้วยโรคชรา ลั่นให้ยึดมั่นทำความดีเพื่อชาติ เป็นบุญกุศลส่งดวงวิญญาณคุณแม่

19 ม.ค.2565 - ที่บ้านเลขที่ 29 บ้านพรสวรรค์ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าครอบครัวแสนน่าน ขอขอบพระคุณ พวงหรีดจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพวงหรีดจาก ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่ส่งมาเคารพศพคุณแม่ให้กับครอบครัวแสนน่าน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจกับการจากไปของคุณแม่สมาน แสนน่าน หรือ "แม่หมาน" ผู้วายชนม์มารดาของตน

"พวกเราครอบครับญาติพี่น้องสุดปลาบปลื้มเป็นอย่างมากเพราะท่าน นายกลุงตู่ ให้เกียรติไม่เคยทอดทิ้งประชาชนรากหญ้าอย่างพวกเรา และท่านเองก็ยังเป็นนายทหาร ที่รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จึงทำให้พวกเราอดีตหมู่บ้านเสื้อแดงทั่วประเทศไทย มาสนับสนุนท่านให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปเพื่อช่วยเหลือประชาชน เพราะยังไม่เห็นใครที่เหาะสมเท่ากับท่านนายกฯลุงตู่"

นายอานนท์ บอกว่าการเสียชีวิตของ คุณแม่สมาน แสนน่าน ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคชรา ด้วยอายุเกือบ 80 ปี ท่านได้ทุ่มเทกำลังกายกำลังใจทำไรทำนาเลี้ยงลูกมาทั้งหมด 6 คน จนเติบใหญ่ ทำให้ร่างกายอ่อนแรงไปตามกาลเวลาและได้เสียชีวิตลง กลางดึกของ วันที่ 18 ม.ค. ตนก็ได้แจ้งไปทาง "พี่แรมโบ้" ซึ่งเป็นพี่ชายที่ตนเคารพนับถือมาตั้งแต่การต่อสู้ภาคประชาชนสมัยเสื้อแดงนปช.มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2551 ได้ประสานแจ้งกราบเรียนไปถึง ท่าน นายกลุงตู่ และทั้งสองท่านได้จัดส่งพวงหรีดมาร่วมอาลัยงานศพแม่ของตน ถือได้ว่าได้รับเกียรติเป็นอย่างมาก

นอกจากนั้นแล้ว นายอานนท์ กลิ่นแก้ว ตัวแทนกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) กลุ่มปกป้องสถาบัน และ สมาชิกผู้รัก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ก็ได้จัดส่งพวงหรีดมาร่วมอาลัย โดยช่วงที่คุณพ่อของตน คือ "นายทองแสน แสนน่าน" ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา ในปี พ.ศ.2561 ก็มีพี่น้องอดีตคนเสื้อแดงมาร่วมงานจำนวนมากและครั้งนี้ก็ยิ่งได้รับเกียรติจากพี่น้องอดีตแกนนำหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค อีกที่จะเดินทางมาร่วมส่งวิญญาณของคุณแม่สมาน แสนน่าน ได้ไปสู่สุคติในสัมปรายภพบนสรวงสวรรค์ไปเป็นนางฟ้า

"ด้วยพระบารมีที่ข้าพเจ้า นายอานนท์ แสนน่าน พร้อมครอบครัว ได้ออกมาปกป้องสถาบันทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จึงได้ส่งผลบุญให้งานศพของคุณแม่สมาน แสนน่านได้รับเกียรติจากเพื่อนพ้องน้องพี่และผู้ใหญ่ของประเทศ ส่งพวงหรีดมาร่วมอาลัยจำนวนมาก

พร้อมกันนี้ผมยังได้รับแจ้งจากพี่แรมโบ้ ดร.เสกสกล มาว่าท่านนายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยฝากข้อความมาถึงผมว่า ขอให้ดวงวิญญาณคุณแม่สู่สุขคติ ขอให้ยึดมั่นทำความดีเพื่อชาติ เป็นบุญกุศลส่งดวงวิญญาณคุณแม่ไปสู่สรวงสวรรค์ เป็นความปราบปลื้มซาบซึ้งกับผมและครอบครัวเป็นที่สุด ผมจะขอรับข้อความปรารถนาดีของท่านนายกฯนำไปปฎิบัติด้วยความมุ่งมั่นอย่างตั้งใจเพื่อเดินหน้าทำความดีนำพี่น้องอดีตคนเสื้อแดงเดินปกป้องชาติ ศาสน์ กษัตริย์ด้วยชีวิตและจะตั้งใจทำความดีเพื่อตอบแทนพระคุณแผ่นดินเพื่ออุทิศกุลให้ดวงวิญญาณคุณพ่อคุณแม่ที่ล่วงไปแล้ว นี่คือปณิธานอันแน่วแน่ ของผมและพี่น้องอดีตหมู่บ้านคนเสื้อแดงทั่วประเทศไทย" นายอานนท์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ถก สมช. เห็นชอบแผนระดับชาติว่าด้วยความมั่นคง สอดคล้องสถานการณ์โลก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ครั้งที่ 3/2565 ว่า วันนี้เป็นการประชุมสมช.ครั้งที่ 3 ซึ่งมีการหารือกันหลายเรื่อง

การเมืองร้อน 3 ป.ถกลับ 'บิ๊กตู่' ลั่นสูตรไหนก็ไม่มีปัญหา เคลียร์ปม 'ป้อม' ดีล 'แม้ว'

สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาลภายหลังเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ

นายกฯ ชี้เป็นเรื่องมนุษยธรรม อดีตผู้นำศรีลังกามาไทยชั่วคราว ยันไม่ยุ่งเกี่ยว พบปะ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี โกตาบายา ราชปักษา อดีตประธานาธิบดีศรีลังกา จะเดินทางมาประเทศไทย

'บิ๊กตู่' เรียบเฉย เมินตอบดีลลับ 'บิ๊กป้อม-เพื่อไทย' ฮั้วเดินเกมล่มสภา ล้มนายกฯ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ครั้งที่ 3/2565 โดยเมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถึงกระแสข่าวดีลลับระหว่างพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรคเพื่อไทย (พท.)

เขม็งเกลียว! ย้อนคดี 'บิ๊กตู่-2รมต.' ถึงมือศาลรธน. ปม 8 ปี-หยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

จากกรณีปัญหาข้อกฎหมายเกี่ยวกับการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ที่บัญญัติในรัฐธรรมนูญมาตรา 158 วรรคสี่ ที่บัญญัติว่า “นายก

หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ ‘ประยุทธ์’ จะโดนสั่งหรือไม่ หลังศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง?

ปมปัญหาข้อกฎหมายเรื่องการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแปดปีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ถกเถียงกันว่า จะสามารถเป็นนายกรัฐมนตรีได้หลัง 23 สิงหาคมนี้หรือไม่ เข้าสู่ช่วงอีกไม่นานแล้วที่ศาลรัฐธรรมนูญจะรับคำร้องคดีนี้ไว้วินิจฉัย ให้สิ้นกระแสความ