'อานนท์' สุดปลื้ม 'นายกฯลุงตู่' ให้กำลังใจ หลังสูญเสียมารดา ลั่นจะทำดีเพื่อชาติ

อานนท์ แสนน่าน'อานนท์ แสนน่าน' สุดปลื้ม นายกลุงตู่ ฝากข้อความผ่าน 'แรมโบ้' ให้กำลังใจพร้อมพวงหรีดร่วมอาลัย หลังสูญเสียมารดาด้วยโรคชรา ลั่นให้ยึดมั่นทำความดีเพื่อชาติ เป็นบุญกุศลส่งดวงวิญญาณคุณแม่

19 ม.ค.2565 - ที่บ้านเลขที่ 29 บ้านพรสวรรค์ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าครอบครัวแสนน่าน ขอขอบพระคุณ พวงหรีดจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพวงหรีดจาก ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่ส่งมาเคารพศพคุณแม่ให้กับครอบครัวแสนน่าน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจกับการจากไปของคุณแม่สมาน แสนน่าน หรือ "แม่หมาน" ผู้วายชนม์มารดาของตน

"พวกเราครอบครับญาติพี่น้องสุดปลาบปลื้มเป็นอย่างมากเพราะท่าน นายกลุงตู่ ให้เกียรติไม่เคยทอดทิ้งประชาชนรากหญ้าอย่างพวกเรา และท่านเองก็ยังเป็นนายทหาร ที่รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จึงทำให้พวกเราอดีตหมู่บ้านเสื้อแดงทั่วประเทศไทย มาสนับสนุนท่านให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปเพื่อช่วยเหลือประชาชน เพราะยังไม่เห็นใครที่เหาะสมเท่ากับท่านนายกฯลุงตู่"

นายอานนท์ บอกว่าการเสียชีวิตของ คุณแม่สมาน แสนน่าน ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคชรา ด้วยอายุเกือบ 80 ปี ท่านได้ทุ่มเทกำลังกายกำลังใจทำไรทำนาเลี้ยงลูกมาทั้งหมด 6 คน จนเติบใหญ่ ทำให้ร่างกายอ่อนแรงไปตามกาลเวลาและได้เสียชีวิตลง กลางดึกของ วันที่ 18 ม.ค. ตนก็ได้แจ้งไปทาง "พี่แรมโบ้" ซึ่งเป็นพี่ชายที่ตนเคารพนับถือมาตั้งแต่การต่อสู้ภาคประชาชนสมัยเสื้อแดงนปช.มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2551 ได้ประสานแจ้งกราบเรียนไปถึง ท่าน นายกลุงตู่ และทั้งสองท่านได้จัดส่งพวงหรีดมาร่วมอาลัยงานศพแม่ของตน ถือได้ว่าได้รับเกียรติเป็นอย่างมาก

นอกจากนั้นแล้ว นายอานนท์ กลิ่นแก้ว ตัวแทนกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) กลุ่มปกป้องสถาบัน และ สมาชิกผู้รัก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ก็ได้จัดส่งพวงหรีดมาร่วมอาลัย โดยช่วงที่คุณพ่อของตน คือ "นายทองแสน แสนน่าน" ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา ในปี พ.ศ.2561 ก็มีพี่น้องอดีตคนเสื้อแดงมาร่วมงานจำนวนมากและครั้งนี้ก็ยิ่งได้รับเกียรติจากพี่น้องอดีตแกนนำหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค อีกที่จะเดินทางมาร่วมส่งวิญญาณของคุณแม่สมาน แสนน่าน ได้ไปสู่สุคติในสัมปรายภพบนสรวงสวรรค์ไปเป็นนางฟ้า

"ด้วยพระบารมีที่ข้าพเจ้า นายอานนท์ แสนน่าน พร้อมครอบครัว ได้ออกมาปกป้องสถาบันทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จึงได้ส่งผลบุญให้งานศพของคุณแม่สมาน แสนน่านได้รับเกียรติจากเพื่อนพ้องน้องพี่และผู้ใหญ่ของประเทศ ส่งพวงหรีดมาร่วมอาลัยจำนวนมาก

พร้อมกันนี้ผมยังได้รับแจ้งจากพี่แรมโบ้ ดร.เสกสกล มาว่าท่านนายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยฝากข้อความมาถึงผมว่า ขอให้ดวงวิญญาณคุณแม่สู่สุขคติ ขอให้ยึดมั่นทำความดีเพื่อชาติ เป็นบุญกุศลส่งดวงวิญญาณคุณแม่ไปสู่สรวงสวรรค์ เป็นความปราบปลื้มซาบซึ้งกับผมและครอบครัวเป็นที่สุด ผมจะขอรับข้อความปรารถนาดีของท่านนายกฯนำไปปฎิบัติด้วยความมุ่งมั่นอย่างตั้งใจเพื่อเดินหน้าทำความดีนำพี่น้องอดีตคนเสื้อแดงเดินปกป้องชาติ ศาสน์ กษัตริย์ด้วยชีวิตและจะตั้งใจทำความดีเพื่อตอบแทนพระคุณแผ่นดินเพื่ออุทิศกุลให้ดวงวิญญาณคุณพ่อคุณแม่ที่ล่วงไปแล้ว นี่คือปณิธานอันแน่วแน่ ของผมและพี่น้องอดีตหมู่บ้านคนเสื้อแดงทั่วประเทศไทย" นายอานนท์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้'​ หนุน 'ณัฐวุฒิ'​ อย่าถอดใจ ช่วยขุดต่อปม 'เมียบิ๊กเพื่อไทย'​ ถือหุ้นในเครือตู้ห่าว

'แรมโบ้'​ ขอบคุณ 'ณัฐวุฒิ'​ ที่ออกมาวิจารณ์รัฐบาลเรื่องทุนจีนตู้ห่าว แต่ถ้าให้แน่จริงช่วยตรวจสอบเครือชินวัตรที่ขายบ้านให้ตู้ห่าว

นายกฯ'ประยุทธ์' พร้อมดัน 'อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน' สู่ระดับท็อปโลก

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนากรีฑาโลก ประจำปี 2565 หรือ WORLD ATHLETICS GLOBAL RUNNING CONFERENCE 2022 และพิธีแถลงความพร้อมการแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลก รายการ "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก 2022" ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะผู้บริหารองค์กรกีฬาของไทยและต่างประเทศ เข้าร่วม

นายกฯ จ่ายเงินรอบสอง 1.78 พันล้าน เยียวยาชาวนา 2 แสนราย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'ธนกร' ทำงานวันแรก ปัดป้อง 'บิ๊กตู่' จนได้เก้าอี้ รมต.

'ธนกร' เข้าทำเนียบฯ ทำงานตำแหน่ง รมต.วันแรก ขอบคุณ 'บิ๊กตู่-ป้อม' ช่วยผลักดัน ปัดปกป้องนายกฯ จนได้ดี เชื่อเห็นว่ามีศักยภาพ ทำงานเพื่อประเทศได้

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

นายกฯ เปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ โชว์ฝีมือข้าวผัดปลากุเลา ป้าอ้วนตากใบร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ เป็นประธานพิธีเปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ “ซื้อของไทย ใช้ของดี สร้างอาชีพ เสริมธุรกิจที่ดีพร้อม ภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม