อัปเดตพายุไต้ฝุ่น ‘หม่านหยี่’ เช้าตรู่ 18 พ.ย.เคลื่อนผ่านเกาะลูซอล ลงสู่ทะเลจีนใต้

17 พ.ย.2567-กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งอัปเดตสถานการณ์และเส้นทางพายุไต้ฝุ่น “หม่านหยี่ (MAN-YI)”  วันนี้(17/11/67):  มีศูนย์กลางบริเวณทางด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกเฉียงเหนือ คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะลูซอล ลงสู่ทะเลจีนใต้เช้าตรู่วันที่ 18 พ.ย.67 และเคลื่อนตัวทางตะวันตกเข้าใกล้เกาะไหหลำ และจะอ่อนกำลังลงตามลำดับ คาดว่าจะสลายตัวใกล้ชายฝั่งประเทศเวียดนาม พายุนี้ไม่มีผลกระทบกับประเทศไทย เนื่องจากเป็นช่วงที่มวลอากาศเย็นแผ่ลงมาปกคลุมทางตอนบนของภาคเหนือ ภาคอีสาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศฉบับ 3 กรมอุตุฯ อัปเดตเส้นทางพายุโซนร้อน 'ไมสัก' ไทยมีฝนตกหนักมาก 3-4 ก.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเรื่อง พายุ “ไมสัก” ฉบับที่ 3 ระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (3 ก.ค. 69) พายุโซนร้อน “ไมสัก” (MAYSAK) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนหรือทางตอนใต้ของเกาะไหหลำ โดยมีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 400 กิโลเมตร ทางตอนใต้ของเมืองหนานหนิง ประเทศจีน หรือที่ละติจูด 18.3 องศาเหนือ ลองจิจูด 109.9 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 74 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

แผ่นดินไหวเขย่า 'ญี่ปุ่น' ขนาด 6.0 ลึก 10 กม. ไม่กระทบไทย

กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 11:04 น. ตามเวลาประเทศไทย ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 6.0 บริเวณหมู่เกาะริวกิวทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศญี่ปุ่น

'อินโดนีเซีย' ระทึก! แผ่นดินไหวขนาด 6.2 ลึก 127 กม.

กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 09:31 น. ตามเวลาประเทศไทยเกิดเหตุแผ่นดินไหว ที่เกาะฮัลมาเฮรา ประเทศอินโดนีเซีย ขนาด 6.2 ลึก 127 กิโลเมตร

ประกาศฉบับ 1 เตือนดีเปรสชัน 'ไมสัก' ทวีกำลังแรงเป็นพายุโซนร้อน

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่อง พายุ “ไมสัก” ฉบับที่ 1 (104/2569) โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 54 จังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกฝั่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก