ตูมสนั่น! หน่วยรบต่อสู้อากาศยาน ซ้อมยิงกระสุนจริง

22 ม.ค.2565 - พลเรือตรี สรวุท ชวนะ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) และฝ่ายอำนวยการ ตรวจเยี่ยมการฝึกยิงอาวุธทางยุทธวิธี ปืนต่อสู้อกากาศยาน และปืนใหญ่รักษาฝั่ง ของหน่วยกองพันต่อสู้อากาศยานที่ 22 และกองพันรักษาฝั่งที่ 11 ภายใต้แนวคิด "รบอย่างไร ฝึกอย่างนั้น" ณ สนามฝึกยิงอาวุธ ฝั่งทะเลอันดามัน

สำหรับ การฝึกยิงในพื้นที่ชายทะเลอันดามัน เพื่อป้องกันภัยทางอากาศ และป้องกันภัยทางทะเล ให้กับพื้นที่ตั้งสำคัญทางทหาร และทางเศรษฐกิจ ในพื้นที่ จ.พังงา และ จ.ภูเก็ต โดยการฝึกเป็นไปตามนโยบาย ผู้บัญชาการทหารเรือ ในการดำรงความพร้อมรบของกองทัพเรือ ซึ่งหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ได้ทำการฝึกยิงอาวุธประจำปี 2565 เพื่อเตรียมความพร้อมรบ ก่อนส่งมอบกำลังให้กับทัพเรือภาคที่ 3 เมื่อกองทัพเรือสั่งการ

ทั้งนี้ผลการปฏิบัติการฝึกยิงอาวุธ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้ กำลังพลเกิดความชำนาญ ความเข้าใจ และแก้ไขสถานการณ์ปฏิบัติการของหน่วยยิงได้เป็นอย่างดียิ่ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ผบ.ทร.’ แถลงแจงยิบ กราบขอโทษ ปชช. ไม่พูดชัดเจนเครื่องยนต์เรือดำน้ำ

ผบ.ทร.แถลง กราบขอโทษประชาชน ที่ไม่พูดชัดเจนเครื่องยนต์เรือดำน้ำ เพราะต้องขออนุญาตจีนก่อน ยกข้อกฎหมาย ส่งอัยการสูงสุดชี้ขาด 3 ประเด็น เคาะใครมีอำนาจเปลี่ยนเครื่องยนต์ ขอพึ่งบารมีเสด็จเตี่ยให้จบด้วยดี

‘บิ๊กดุง’ แย้มมีข่าวดีกู้ รล.สุโขทัย คาดจะนำเรือขึ้นได้ช่วงมี.ค.-เม.ย.67

ผบ.ทร. ระบุมีข่าวดีการกู้รล.สุโขทัย ชี้ การเลือกบริษัทกู้เรืออยู่ในขั้นตอนสุดท้าย คาดหากเป็นไปได้จะนำเรือขึ้นมาช่วงมี.ค.-เม.ย.67 เผยอภินิหารเรือตั้งตรงหันไปศาลเสด็จเตี่ย

ทร.ไม่ตลกด้วย! สอบทหารเรือขับรถรับส่งผู้ช่วย สส.ก้าวไกล ฮึ่มผิดวินัยจริงลงโทษแน่

พลเรือตรีวีรุดม ม่วงจีน โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงกรณี นายแทนคุณ จิตต์​อิสระ​ รักษา​การ​ประธาน​คณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชน​และ​ความ​เสมอภาค​ระหว่าง​เพศ​ พรรค​ประชา​ธิปัตย์ เปิดเผยว่า ผู้ช่วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคหนึ่ง มีทหารเรือชั้นยศพันจ่า 2 นาย

'สุทิน' ปัดใบสั่งเพื่อไทยซื้อเรือฟริเกต หากใช้เครื่องยนต์จีนในเรือดำน้ำจะยุ่งยากกว่า

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ย้ำถึงความคืบหน้าการเปลี่ยนโครงการจัดหาเรือดำน้ำเป็นเรือฟริเกตว่า อาจจะมีการข้าใจขั้นตอนไม่ถูกต้อง เพราะขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป ยังอยู่ในระหว่างหาทางออกร่วมกัน และเสนอทางเลือกให้กับจีนหากบรรลุข้อตกลงแล้ว

‘สมชัย’ งง! บอกจีนผิดสัญญาเลิกซื้อเรือดำน้ำ ทำไม ‘พท.’ แถลงเปลี่ยนสินค้าดีกว่าสูญเงิน

สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง อดีตสมาชิกพรรคการเมืองหลายพรรค โพสต์เฟซบุ๊กระบุ