ตูมสนั่น! หน่วยรบต่อสู้อากาศยาน ซ้อมยิงกระสุนจริง

22 ม.ค.2565 - พลเรือตรี สรวุท ชวนะ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) และฝ่ายอำนวยการ ตรวจเยี่ยมการฝึกยิงอาวุธทางยุทธวิธี ปืนต่อสู้อกากาศยาน และปืนใหญ่รักษาฝั่ง ของหน่วยกองพันต่อสู้อากาศยานที่ 22 และกองพันรักษาฝั่งที่ 11 ภายใต้แนวคิด "รบอย่างไร ฝึกอย่างนั้น" ณ สนามฝึกยิงอาวุธ ฝั่งทะเลอันดามัน

สำหรับ การฝึกยิงในพื้นที่ชายทะเลอันดามัน เพื่อป้องกันภัยทางอากาศ และป้องกันภัยทางทะเล ให้กับพื้นที่ตั้งสำคัญทางทหาร และทางเศรษฐกิจ ในพื้นที่ จ.พังงา และ จ.ภูเก็ต โดยการฝึกเป็นไปตามนโยบาย ผู้บัญชาการทหารเรือ ในการดำรงความพร้อมรบของกองทัพเรือ ซึ่งหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ได้ทำการฝึกยิงอาวุธประจำปี 2565 เพื่อเตรียมความพร้อมรบ ก่อนส่งมอบกำลังให้กับทัพเรือภาคที่ 3 เมื่อกองทัพเรือสั่งการ

ทั้งนี้ผลการปฏิบัติการฝึกยิงอาวุธ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้ กำลังพลเกิดความชำนาญ ความเข้าใจ และแก้ไขสถานการณ์ปฏิบัติการของหน่วยยิงได้เป็นอย่างดียิ่ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทัพเรือ' ตื่นแล้ว! ชี้ปมโฆษณาล้อเลียนผู้พิการ ขอให้ปชช.ใช้วิจารณญาณและไม่ควรยอมรับ

พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในฐานะ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่แพลตฟอร์มจำหน่ายสินค้าออนไลน์แห่งหนึ่ง ได้ลงโฆษณาที่มีลักษณะล้อเลียนผู้พิการ นั้น กองทัพเรือ โดย พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ

ทร.ตั้งกก.สอบ เอาผิดครูฝึกบังคับทหารใหม่กินน้ำอสุจิ สั่งให้หยุดทำหน้าที่แล้ว

ทร.ตั้งกรรมการสอบ เอาผิดครูฝึกบังคับทหารกองประจำการผลัดใหม่กินน้ำอสุจิของตน สั่งให้หยุดทำหน้าที่แล้ว ย้ำไม่มีนโยบายละเมิดสิทธิมนุษยชน ผบ.ทร.ให้เน้นการปกครองพลทหารแบบพี่ปกครองน้อง

'ยุทธพงศ์' กลัวฉายหนังซ้ำปมเรือดำน้ำ คุยไว้รอดูในสภาฯ รับรอง 'ประยุทธ์' ไม่รอด

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวถึงความพร้อมในการเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า เรื่องการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะว่าการเปิดประชุมสมัยถัดไป 1/2565 พรรคเพื่อไทย

'ทัพเรือ' ซ้อมรบกลางคืนหลังอั้นมานาน 6 ปี 'บิ๊กเฒ่า' ลงปลุกขวัญกำลังพล รัวปืนกลโชว์กลางสนามซ้อม

พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ตรวจเยี่ยมการฝึกดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริงช่วงเวลากลางคืน ระหว่างการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2565 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่จัดการฝึกอีกครั้งหลังจากว่างเว้นมา6ปี เนื่องจากขาดแคลนงบประมาณ โดย การฝึกดังกล่าวจัดขึ้นที่สนามฝึกหมายเลข 16 บ้านจันทเขลม

เลื่อนถกปมเครื่องยนต์เรือดำน้ำ เหตุจีนติดแก้โควิด ผบ.ทร.เร่งเคลียร์ให้จบ

พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ กล่าวถึงความคืบหน้าในการเจรจากับบริษัท CSOC ของจีนเรื่องปัญหาเครื่อง MTU ของเรือดำน้ำในช่วงปลายเดือนเม.ย. นี้ว่า มีการเลื่อนการพูดคุยไปต้นเดือน พ.ค.เนื่องจากสถานการณ์โควิดในจีน