กองทัพไทยแจ้งปิดเส้นทางจราจร พิธีสวนสนามและถวายสัตย์ปฏิญาณฯ วันนี้

3 ธ.ค. 2567 – กองทัพไทยแจ้งปิดเส้นทางจราจร พิธีสวนสนามและถวายสัตย์ปฏิญาณตนของทหารรักษาพระองค์ วันนี้ (3 ธ.ค.) โดยเริ่มตั้งแต่เส้นถนนศรีอยุธยา ตั้งแต่แยก พล.1 รอ. ถึงแยกวัดเบญจมบพิตร และถนนราชดำเนินนอก ถึงแยกสวนมิสกวัน ถนนพิษณุโลก (แยกวังแดง-แยกสวนมิสกวัน) กองทัพไทยจึงขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน กรุณาหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางในช่วงเวลาตั้งแต่เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป นอกจากนี้จะมีพี่น้องประชาชนที่เข้าเฝ้าฯ รับเสด็จ ในเส้นทางนี้ด้วย

พล.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ให้สัมภาษณ์ว่า พิธีสวนสนามและถวายสัตย์ปฏิญาณตนของทหารรักษาพระองค์ ในวันนี้ ถือเป็นครั้งแรกในรัชกาลที่ 10 ถือเป็นพระราชพิธีมหามงคลอย่างยิ่ง สำหรับพสกนิกรชาวไทยและทหาร ตนจึงอยากเชิญชวนประชาชนร่วมเฝ้าชมและติดตามการสวนสนามและสาบานตนของทหารรักษาพระองค์ ส่วนการจัดการจราจรทั้งหมดได้เตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว

ขณะที่ประชาชนสามารถติดตามการรับชมพิธีดังกล่าวผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย รวมทั้งจะมีภาพบรรยากาศด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทภ.2 สรุปชายแดนไทย-กัมพูชา ปะทะเป็นระยะ โดรนฝ่ายตรงข้ามหนาแน่น

กองทัพภาคที่ 2 รายงานภาพรวมสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา พบการปะทะต่อเนื่องในหลายพื้นที่ ฝ่ายตรงข้ามใช้งานโดรนและอาวุธหนักหนาแน่น ขณะฝ่ายไทยยิงตอบโต้ทำลายที่ตั้งยิงและยานพาหนะได้หลายครั้ง สถานการณ์ยังอยู่ในการควบคุม

ทภ.2 มีหลักฐานเขมรละเมิดอนุสัญญาเจนีวา-กฎหมายมนุษยธรรม 3 ประการ

กองทัพภาคที่ 2 เปิดข้อมูลการสู้รบชายแดนไทย-กัมพูชาตลอด 13 วัน ระบุพบพฤติกรรมทางทหารของฝ่ายกัมพูชาที่เข้าข่ายละเมิดอนุสัญญาเจนีวาและกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ ชี้ชัดการใช้โบราณสถานเป็นฐาน การดึงพลเรือนร่วมปฏิบัติการ และการนำพลเรือนเข้าสู่พื้นที่การรบ

'ปานเทพ' เรียกร้องเอาผิดไส้ศึกส่งน้ำมันให้เขมร ชี้เข้าข่ายโทษประหาร!

ประธานมูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน ระบุผู้ที่ส่งน้ำมันซึ่งเป็นยุทธปัจจัยให้กัมพูชา ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม เข้าข่ายช่วยข้าศึกทำร้ายทหารและพลเมืองไทย ขอให้ประชาชนช่วยแจ้งความดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 122 ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต

‘จตุพร’ เตือนสงครามไทย-กัมพูชา ต้องไม่จบแบบโง่ๆ แค่ให้พ้นสิ้นปี

จตุพร พรหมพันธุ์ ระบุว่าสันติภาพจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อกัมพูชาคืนดินแดนไทยและหยุดยิงจริง ชี้หากสงครามจะยุติในช่วงสิ้นปี ต้องไม่จบแบบลวงโลกหรือซ้ำรอยการหยุดยิงรอบแรก พร้อมย้ำไทยไม่อาจแลกแผ่นดินกับสันติภาพจอมปลอม