คลังยัน ธ.ก.ส.พร้อมจ่ายเงินไร่ละ 1,000 เงินถึงมือ เริ่มวันแรก 16 ธ.ค.นี้
11 ธ.ค.2567 - นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีอนุมัติ การจ่ายเงินช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าวไร่ละ 1,000 บาท ไม่เกิน 10 ไร่ ว่า หลังจากมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา มีการดำเนินการโดยธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) รวมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งวันนี้ ธ.ก.ส.มีความพร้อมที่จะเป็นผู้ออกเงินให้กับเกษตรกรผู้ปลูกข้าว จำนวน 4.3 ล้านรายเศษ งบประมาณทั้งสิ้น 35,000 ล้านบาท โดยจะเริ่ม วันจันทร์ที่ 16 ธ.ค.นี้ และใช้เวลา 5 วันในการดำเนินการให้ครบถ้วน
“วันที่ 16 ธ.ค.จะเป็นการโอนให้กับ เกษตรกรผู้ปลูกข้าวภาคเหนือ วันที่ 17 ธ.ค. ภาคกลาง และภาคตะวันออก วันที่ 18 ภาคอีสานตอนบน วันที่ 19 ธ.ค. ภาคอีสานตอนล่างและวันที่ 20 ธ.ค. ภาคตะวันตกและภาคใต้”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘จุลพันธ์’ ย้ำแม้ร่วมรัฐบาลแต่มีอิสระ ลั่นเดินหน้าคดี 'ฮั้วสว. -เขากระโดง' ต่อ
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความ ระบุว่า พรรคเพื่อไทยได้ทำงานอย่างเต็มกำลัง เพื่อนำเสนอนโยบายให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ประชาชนมีโอกาส
ว่างจัด! ‘จุลพันธ์’ โพสต์รูปสวมชุดหลายแบบหนิมเนยนิวสไตล์
หนิมเนยนิวสไตล์! 'จุลพันธ์' โพสต์รูปสวมชุดหลายแบบหลายลวดลาย ท่ามกลางกระแสถูกจับผิดใส่สูทฟ้า-เสื้อน้ำเงิน แถลงข่าวโยงร่วมรัฐบาล 'อนุทิน'
‘ธ.ก.ส.’เจ้าภาพ Regional Policy Forum เปิดเวทียกระดับภาคเกษตรผ่านห่วงโซ่มูลค่า
‘ธ.ก.ส.’ เป็นเจ้าภาพจัดงาน Regional Policy Forum ยกระดับภาคเกษตรผ่านห่วงโซ่มูลค่า พร้อมสร้างแบรนด์สู่เกษตรมูลค่าสูง เดินหน้าขับเคลื่อนความร่วมมือด้านการพัฒนาเกษตรกรรมและชนบทในระดับภูมิภาคและระหว่างภูมิภาค
'จุลพันธ์' ยัน 'พท.' พร้อมทำหน้าที่ทุกบทบาท บอกฟอร์มรัฐบาลเป็นหน้าที่พรรคอันดับหนึ่ง
‘จุลพันธ์’ นำทีม ‘เพื่อไทย’ แถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียง บอก เป็นหน้าที่พรรคอันดับหนึ่งฟอร์ม ‘รัฐบาล’ ‘หนิม’ ยืนยัน พร้อมทำหน้าที่ทุกบทบาท บอก ‘ยศชนัน’ กำลังใจดี
'เพื่อไทย' มั่นใจหักผลโพล 'อิ๊งค์-แกนนำ' เข้าพรรค ลุ้นผลนับคะแนนเลือกตั้ง
‘แกนนำเพื่อไทย’ ทยอยเข้าพรรคหลังปิดหีบเลือกตั้ง ‘สุริยะ‘ ยังมั่นใจ ’เพื่อไทย’ เป็นที่หนึ่งตามโพลพรรค ส่วน ‘ภูมิธรรม’ ย้อน โพลอาจหักปากกาตัวเอง
'ยศชนัน' อ้อน ขอให้คนเชียงใหม่ไปเป็นนายกฯ โว เศรษฐี 9 ล้านคือโครงการหาเงินเข้าระบบ
ที่ตลาดกลางธารเกษตร อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ช่วยนายณัฏฐ์พัฒน์ รัฐผไท ผู้สมัคร สส.เชียงใหม่ เขต 8 และนายยงยุทธ์ ยาวิชัย ผู้สมัคร สส.เชียงใหม่ เขต 9 หาเสียง

