
ปชป.พรึ่บ! ระดมช่วยน้ำท่วมใต้ ตั้งครัวกระจายทุกพื้นที่ ‘เฉลิมชัย’ สั่ง สส.- สาขาพรรค เกาะติดพื้นที่ บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน
16 ธ.ค. 2567 – นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สั่งการให้ สส. ของพรรค ในพื้นที่ภาคใต้ทุกจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ให้อยู่เกาะติดพื้นที่ และเร่งประสานงานกับหน่วยงานท้องถิ่น ทั้ง กู้ภัย กรมชลประทาน ทหาร และทุกหน่วยงานที่สามารถเข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยให้ได้มากที่สุด

นอกจากนี้ยังสั่งการให้ สส. ของพรรค ร่วมกับสาขาพรรค ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด เปิด “ครัวประชาธิปัตย์” เพื่อปรุงอาหารสุก พร้อมน้ำดื่ม ของใช้จำเป็น กระจายออกช่วยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นวาระเร่งด่วน พร้อมกันนี้ยังสั่งการให้ มูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ระดมเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ส่งลงไปช่วยพี่น้องชาวใต้ที่กำลังประสบปัญหาจากมวลน้ำครั้งนี้ด้วย

ในส่วนพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีนายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรค และ นางอวยพรศรี ชวลิต นายพิทักษ์เดช เดชเดโช ร่วมกับนางกนกพร เดชเดโช อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ระดมกำลัง และตั้งครัว “เพื่อน สส.แทน” นำอาหารและน้ำดื่ม ออกแจกจ่ายประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

สำหรับจังหวัดสงขลา นายสมยศ พลายด้วง สส.สงขลา เขต 3 และนายสรรเพชญ บุญญามณี สส. สงขลา เขต 1 เปิด “ครัวสมยศ” และระดมถุงยังชีพกระจายทั่วพื้นที่ พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากหน่วยงานราชการและหน่วยงานท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น
ส่วนในอื่นๆ ทั้งจังหวัดพัทลุง ตรัง และ 3 จังหวัดชายแดนใต้ มี สส. ประชาธิปัตย์ อยู่เกาะติดพื้นที่ และเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปชป. ร่วมเวที CALD ฟิลิปปินส์ คว้า 'เลขาฯ เยาวชนเอเชีย' ขับเคลื่อนคนรุ่นใหม่
'อิสรา' นำ ปชป. ร่วมประชุม CALD ฟิลิปปินส์ ดันความเท่าเทียม-คนรุ่นใหม่ 'ณัฏฐา ปิ่นนัดดา วสันตสิงห์' คว้าตำแหน่งเลขาฯ เยาวชนเอเชีย
'นิพิฏฐ์' สวน 'พิพัฒน์' อย่าใช้ไม้บรรทัดคนรวยวัดคนจน
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความว่า อย่าใช้ไม้บรรทัดคนรวยไปวัดคนจน
สภาส่อเดือด! ถกรายงานงบกองทุนบำนาญ สส. 'หมอวรงค์' ทุบโต๊ะเลิกสถานเดียว
ประชุมสภาฯ 2 เม.ย. ส่อเดือด! ถกรายงานงบกองทุนบำนาญ สส. ผู้ทรงเกียรติ 'หมอวรงค์' ทุบโต๊ะยกเลิกสถานเดียว หลังเปิดข้อมูลเป็น สส. แค่ปีเดียว ก็ได้สิทธิ เผยตัวเลขงบการเงิน สินทรัพย์ลด-ค่าใช้จ่ายพุ่ง
ไม่มีอคติ! 'สาธิต' สรุปนายกฯแถลงวิกฤตน้ำมัน ขอโทษทำเต็มที่แล้ว ยังหาไอ้โม่งไม่เจอ ไม่แตะโครงสร้างราคา
รองหน.ปชป. ชี้นายกฯแถลงวิกฤตน้ำมัน ขอโทษ ที่สถานการณ์ปั่นป่วน ทำให้มีผลกระทบลำบากที่ทำมาแล้วทำอย่างเต็มที่แล้ว
ปชป.ตามขยี้‘ศุภจี’หนัก จี้เคลียร์สต๊อกปุ๋ยให้ชัด
กษ.ถกเตรียมสรุปแนวทางเสนอรัฐมนตรีคนใหม่ “ปชป.” เรียงหน้าถล่ม “ศุภจี”
พิษน้ำมันแพงทำประมงพื้นบ้านกระอักรายได้หายกว่าครึ่ง!
เรือประมงพื้นบ้านเดือดร้อนหนัก หลังน้ำมันขึ้นไม่หยุด ล่าสุดหลายลำต้องหยุดออกทะเล บางลำประหยัดน้ำมันออกห่างฝั่งไม่ไกล ทำรายได้หายกว่าครึ่ง

