
‘ธันวา’ เศร้าข่าวรถบิ๊กไบค์ชนคุณหมอข้ามทางม้าลาย บอกประเทศเราต้องการผู้นำและผู้บังคับใช้กฎเกณฑ์ในบ้านเมืองให้ศักดิ์สิทธิ์
23 ม.ค.2565-นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัครส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า เช้านี้ตื่นมาพร้อมกับความสะเทือนใจกับข่าวคุณหมอถูกบิ๊กไบค์ชนบนทางม้าลายจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายผู้ขับขี่บิ๊กไบค์กลับกลายเป็น ‘ตำรวจ’ ซึ่งเป็นผู้บังคับใช้กฎหมายไปซะอีก โดยอาจารย์หมอที่โพสต์ไว้อาลัยได้ฝากเป็นอุทาหรณ์ไว้ว่า ขอให้กรณีนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการทำให้ทางม้าลายเป็นที่ข้ามถนนได้อย่างปลอดภัยจริงๆเหมือนในประเทศญี่ปุ่น
หากถามว่าในประเทศไทยเราต้องการนโยบายแบบไหน กฎหมาย หรือกฎระเบียบแบบไหน ซึ่งใหม่และแตกต่างจากเดิม ส่วนตัวมองว่าไม่จำเป็นครับ นโยบายและกฎเกณฑ์ต่างๆนั้นมีมากพออยู่แล้วในทุกๆเรื่อง มากจนเกินความจำเป็นด้วยซ้ำ แต่ที่ขาดคือ การบังคับใช้ให้เกิดการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมไม่เพียงแต่เรื่องทางม้าลาย อีกร้อยพันเรื่องได้ถูกละเลยจนกลายเป็นเรื่องปกติ เช่น การค้าประเวณี บ่อนการพนัน รถควันดำ การเผาทางการเกษตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อเสียงและการคอรัปชั่น
“สิ่งที่ประเทศเราต้องการ คือ ผู้นำและผู้บังคับใช้กฎเกณฑ์เหล่านั้นต่างหาก อยากเห็นนายกและพรรคการเมืองที่พร้อมจะทำให้กฎหมายในบ้านเราศักดิ์สิทธิ์ พร้อมจะทำให้คนไทยทุกคนเคารพกฎหมาย เลือกตั้งครั้งหน้า หากมีพรรคใดประกาศชัดเจนว่าจะทำตามที่กล่าวมานี้ ผมพร้อมสนับสนุนครับ ..ขอแสดงความเสียใจกับคุณหมอด้วยครับ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' สวมชุดนายกองใหญ่ ลงพื้นที่อีสานใต้ ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา
นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย สวมชุดนายกองใหญ่ ออกเดินทางไปยัง 3 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจง 3 เหตุไม่ขึ้นเวทีดีเบต
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจงเหตุไม่ร่วมเวทีดีเบต ร่ายยาว 3 ข้อจำกัด เลือกใช้ช่องทางนี้สื่อสารประชาชนแทน
นายกฯ แยกเรื่องถกจีบีซี กับทหารขาขาดราย 9 ชี้หน้าที่กองทัพตอบโต้
นายกฯ ชี้ทหารเหยียบทุ่นระเบิดขาขาดรายที่ 9 คนละเรื่องกับประชุมจีบีซี ส่วนการตอบโต้เป็นหน้าที่กองทัพ
'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'
นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า
เปิดเบื้องลึก! ทำไม 'ภูมิใจไทย' มีแคนดิเดตนายกฯแค่ 2 คน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไม ภูมิใจไทย มีแคนดิเดตเพียง 2 คน" โดยระบุว่า
นายกฯ นั่งหัวโต๊ะดึง 4 กระทรวงแก้เผาอ้อยและพืชไร่
นายกฯ นั่งหัวโต๊ะลงนาม 4 กระทรวง ควบคุมการเผาอ้อยและพืชไร่ ป้องกันปัญหาฝุ่น PM 2.5 ด้านกระทรวงอุตสาหกรรม โชว์ผลงานเผาอ้อยเป็น 0% คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ประชาชนช่วงปีใหม่

