'ตู่ นพพล' ประกาศหนุนพรรคกล้า เลือก 'อรรถวิชช์' เข้าสภาฯ

24 ม.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการจัดเวทีล้อมวงคุยอุ่นเครื่อง “การเมืองคุณภาพ…ที่คนไทยอยากให้เป็น” ณ ที่ทำการพรรคกล้า ช่วงเย็นวันที่ 23 มกราคม 2565 มีประชาชนและเหล่าคนดังเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก หนึ่งในนั้นคือ ดาราอาวุโส ตู่-นพพล โกมารชุน พร้อมด้วยภรรยา ปรียานุช ปานประดับ ก็มาร่วมล้อมวงคุยในครั้งนี้ด้วย

โดย ตู่-นพพล และ ปรียานุช ได้นั่งฟังการแสดงความเห็นของทุกคนเริ่มตั้งแต่ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค นายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรค นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรค ในฐานะผู้สมัคร สส.เขต 9, นายสมคิด จิรานันตรัตน์ ที่ปรึกษานโยบายด้านเทคเพื่อเศรษฐกิจดิจิทัล, นายกิตตินันท์ ครุฑพงษ์ ที่ปรึกษาฝ่ายการศึกษา, นวลละออ เทิดเกียรติกุล สมาร์ทฟาร์มเมอร์ เกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิดแห่งสวนพืชหอม, วรินทร ชัยเกษมทรัพย์ คนรุ่นใหม่วงการอะกริเทค รวมไปถึง แขกรับเชิญที่ชื่นชอบพรรคกล้า อย่าง ปู-จิตกร บุษบา คอลัมนิสต์ชื่อดัง, โจ มณฑานี ตันติสุข นักเขียนและวิทยากรการเงิน และบ๊อบ ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ ผู้ประกาศและพิธีกรชื่อดัง

ทุกคนได้แสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกัน ถึงการเมืองคุณภาพที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยว่า ต้องเกิดจากการลงมือทำไม่ได้เกิดจากความขัดแย้ง และต้องยึดปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นหลัก เพราะประเทศชาติบอบช้ำมาจากปัญหาเศรษฐกิจมามาก ตลอดจนถึงภาวะโรคระบาด เศรษฐกิจตกต่ำติดอันดับโลก โอกาสในการฟื้นตัวต้องใช้เวลา ซึ่งหากยังมีความขัดแย้งแบ่งขั้วก็จะไม่เกิดประโยชน์อะไร นอกจากนี้ยังมองว่า เมื่อ 20 กว่าปีก่อนนั้น

ประเทศไทยถูกคาดการณ์เป็นเสือตัวที่ 5 ของเอเชีย รองจาก ฮ่องกง สิงค์โปร์ ไต้หวัน และเกาหลีใต้ แต่ปัจจุบัน ไทยหลุดจากตำแหน่งดังกล่าวให้กับ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และกำลังจะเป็นรองเวียดนามในอีกไม่นาน นอกจากนี้ ยังเชื่อว่า การน้อมนำแนวคิดเศรษฐกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาใช้ จะสามารถฟื้นฟูประเทศได้ ซึ่งทุกคนมองว่า พรรคการเมืองที่มีแนวปฏิบัตินิยมคือการลงมือทำอย่างพรรคกล้า จะสามารถนำพาประเทศไปข้างหน้าได้

ต่อมา ตู่ นพพล โกมารชุน ก็แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ถือว่าเป็นการใช้ชีวิตเย็นวันอาทิตย์ที่คุ้มค่า เริ่มจากที่ทำการพรรคกล้าของคุณกรณ์ จาติกวณิช มาฟังเสวนาหัวข้อ “การเมืองคุณภาพ” โดยแขกรับเชิญมากหน้าหลายตา ปิดท้ายด้วยผู้สมัครรับเลือกตั้งเขตจตุจักร หลักสี่ คุณอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี

“และเนื่องด้วยมีหน้าที่ที่จะต้องออกไปเลือกผู้แทนในวันที่ 30 มกราคม เขตหลักสี่นี้แหละครับ ก็ตั้งใจแล้วครับว่า จะเลือกเบอร์ 2 จากพรรคเล็กๆ ที่ชื่อ พรรคกล้า นี่แน่นอนครับ ด้วยชื่นชอบ ชื่นชม ในนโยบายและบุคลากรหลายท่านของพรรค” นักแสดงอาวุโส ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯกทม. ถอดบทเรียน 2 เหตุไฟไหม้กลางกรุง ชี้ต้นเพลิงสำเพ็งจากหม้อแปลง-สายสื่อสาร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการถอดบทเรียนเหตุไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ และสำเพ็ง ว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ที่บ่อนไก่ ต้นเพลิงมาจากไฟฟ้าช็อต ที่ชั้นบนของอาคาร และลุกลามไปยังอีกจุดหนึ่งอย่างรวดเร็ว

'ชัชชาติ' นัด 'กฟน.-กปน.-ตร.' ล้อมคอก หลังไฟไหม้สำเพ็ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนการเข้าร่วมประชุมคณะผู้บริหาร กทม. ครั้งที่10 ถึงความคืบหน้ากรณีเหตุไฟไหม้ที่สำเพ็ง

กทม. ดีเดย์ 15 ก.ค. ตอกเสาเข็ม 'เขื่อนคลองเปรมประชากร'

นายณรงค์ เรืองศรี รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.65 สำนักการระบายน้ำ ร่วมกับสำนักงานเขตดอนเมือง สถาบันพัฒนาชุมชน (พอช) และกองทัพภาคที่ 1 ลงพื้นที่ชุมชนหน้าท่าอากาศยานด้านใต้ เขตดอนเมือง

อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 26 จังหวัด กทม.ฟ้าคะนอง 60 %

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ประกอบกับลมใต้ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ