ครม.ไฟเขียวแจกเงินหมื่น เฟส 2 ผู้สูงอายุ ม.ค.68 ส่วนเฟส 3 รอความชัดเจนกลางปีหน้า

24 ธ.ค.2567 - เมื่อเวลา 12.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบตามที่กระทรวงการคลังเสนอโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านผู้สูงอายุ เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพของผู้สูงอายุให้มีโอกาสเข้าถึงการใช้จ่ายที่จำเป็น โดยการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือผู้ที่ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันทางรัฐที่มีสัญชาติไทย และมีอายุ 60 ปีขึ้นไป จะจ่ายเงินกับกลุ่มเป้าหมายจำนวน 10,000 บาทต่อคน โดยให้เร่งจ่ายเงินครั้งแรกใน มกราคม 2568 ผ่านบัญชีพร้อมเพย์

น.ส.แพทองธาร กล่าวถึงความชัดเจนในโครงการแจกเงิน 1 หมื่นบาท เฟสที่ 3 ว่า ในไตรมาส 2 ของปี 2568 ก็คิดว่าน่าจะได้ความชัดเจนตรงนี้ ส่วนรายละเอียดทั้งหมดให้ถามที่กระทรวงการคลังอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุ้ย! เจี๊ยบ-อมรัตน์ แก้ผ้ารำแล้ว หลังบนอิ๊งค์พ้นตำแหน่งก่อนสิ้นปี บอกตัดคลิปเสร็จจะลงให้ชม

เจี๊ยบ อมรัตน์ แก้บนตามที่ได้บนไว้ว่าถ้านายก แพทองธาร พ้นตำแหน่งก่อนสิ้นปี 68 จะแก้ผ้ารำ ตัดคลิปเสร็จจะลงให้ชม

'อ.อุ๋ย' กระซวกซ้ำ! คำวินิจฉัยศาล รธน. ทำ เพื่อไทยสุญญากาศ เสี่ยงถูกยุบพรรค

ตอนนี้พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคหัวขาด ทำอะไรไม่ได้ จัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ จนกว่าจะมีการตั้งกรรมการบริหารชุดใหญาและเลือกหัวหน้าพรรค

วิพากษ์-ถอดความ คำวินิจฉัยศาลรธน. แพทองธาร ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรม กับอำนาจ"ยุบสภาฯ"รักษาการนายกฯ

คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 29 ส.ค.2568 ที่ผ่านมา ที่ให้ "นส.แพทองธาร ชินวัตร"พ้นจากการเป็นนายกรัฐมนตรีและรมว.วัฒนธรรม จากปมคลิปเสียงฮุน

ซื้ออนาคตแลก'รัฐบาลเฉพาะกาล' ปัจจัยที่'พรรคส้ม'เลือกแล้ว?

สิ้นสุดคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้ “แพทองธาร ชินวัตร” ต้องพ้นจากความเป็นนายกรัฐมนตรี ความเคลื่อนไหวของพรรคภูมิไทยในการจัดตั้งรัฐบาลเฉพาะกาลเพื่อนำไปสู่การยุบสภาก็เริ่มขึ้นในวัน

'อิ๊งค์' ไม่มาทำเนียบเลี่ยงเจอสื่อ ประชุม ครม. ผ่านระบบซูม หวังได้กลับมาทำงาน

"ภูมิธรรม" ตัวแทนครม.ให้กำลังใจนายกฯอิ๊งค์ ขอ 29 ส.ค.ได้รับข่าวดี ด้าน "แพทองธาร" ขอบคุณ-คิดถึงทุกคน จับตาวันตัดสินคดี นั่งมอนิเตอร์ที่เพื่อไทยหรือทำเนียบฯ ‘พรหมินทร์’ ปัด “อิ๊งค์” พูดเกี่ยวกับคดี พร้อมแจงที่ไม่มาประชุมทำเนียบฯ เหตุเลี่ยงตอบคำถามสื่อ หวั่นกระทบรูปคดี