มท.1 ลั่นผู้ว่าฯซวยแน่! หากคุณนายผู้ว่าผิดจริง ตามที่ 'โจ้มหาเฮง' กล่าวหา

3 ก.พ.2567 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวง.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่นายอัครเดช จันทแสง เจ้าของฉายา "โจ้มหาเฮง" แจ้งความเอาผิด ภรรยาผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ภาคอีสาน ไม่จ่ายเงินค่า สลากกินแบ่งรัฐบาล จะกระทบต่อการ ทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัดนั้นหรือไม่  ว่ายังไม่ได้รับรายงาน แต่ก็ต้องมีการขยายผลว่า ใช้เครือข่ายราชการไปร่วมกระทำผิดหรือไม่ ถ้าร่วมด้วยผู้ว่า ฯ ก็ซวย

อย่างไรก็ตามอาจเป็นเพียงการกล่าวหา ขอให้มีข้อมูลที่แท้จริงก่อน ทุกอย่างต้องมีการพิสูจน์ หากพิสูจน์แล้วว่าเป็นความจริง ก็ไม่เหลือ และหากใช้จวนผู้ว่า ฯ เก็บบัญชีทำบัญชี ก็เสร็จหมดขอให้มันจริงเถอะ แต่อย่าเพิ่งพูดยังไม่รู้ว่าใคร ถ้าเป็นเมียผู้ว่า ฯ ผู้ว่า ฯ ก็เหนื่อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ' ปัดล้างบางสว.สีน้ำเงิน รับคุย 'เนวิน-อนุทิน' เสถียรภาพรัฐบาลแน่น!

'ทักษิณ ชินวัตร' ปัดล้างบาง สว. สีน้ำเงิน เปิดปากยอมรับพูดคุยกับ 'อนุทิน-เนวิน' จริงแต่เป็นการให้คำปรึกษาเท่านั้น ไม่มีอำนาจสั่งการ พร้อมย้ำเสถียรภาพรัฐบาลยังคงมั่นคงดี ไม่มีปัญหา

'มท.1' ลุยล้างเครือข่าย 'พ่อค้ายารายใหญ่' ดัดแปลงรถทหารขนไอซ์

“อนุทิน" นำแถลงข่าวจับกุมเครือข่ายเสี่ยจิว ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมยาไอซ์ 1.5 ตัน มูลค่ากว่า 1.5 พันล้านบาท ด้านบัญชาการกองกำลังผาเมือง ชี้รถดัดแปลงคล้ายรถราชการทหาร ไม่พบชื่อผู้ครอบครอง

มหาดไทยระดมพลัง! ‘อนุทิน’ นำผู้ว่าฯ จับเข่าคุยเยาวชน ดึง ‘ยุวสิงห์’ เป็นหูเป็นตาต้านยาเสพติด

มหาดไทยเดินหน้า​ แก้ปัญหายาเสพติด เปิดพื้นที่ ขนผู้ว่าฯทั่วประเทศ​ จับเข่าคุย​ คนเคยค้า-เยาวชน​ "อนุทิน" หวังสร้าง​"ยุวสิงห์" ช่วย​ "สิงห์ผู้เฒ่า" เป็นหูเป็นตา​ต้านภัยยาเสพติด​

ขยับเกมหรือพึ่งพาดีล? อนุทิน-ภูมิใจไทยในศึกการเมืองเชี่ยวกราก!

ท่ามกลางกระแสการเมืองที่กำลังเชี่ยวกรากในขณะนี้ “พรรคภูมิใจไทย” ภายใต้การนำของ “อนุทิน ชาญวีรกูล” กำลังเผชิญกับจุดหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญ ไม่เพียงในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลที่ถือครองกระทรวงหลักหลายแห่ง แต่ยังเป็นตัวแปรสำคัญ

ครม. ไฟเขียวแก้กฎหมาย ‘ผู้ใหญ่บ้าน’ ปรับคุณสมบัติให้เป็นปัจจุบัน

ครม. เห็นชอบร่าง พ.ร.บ. ลักษณะปกครองท้องที่ แก้ไขคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้ใหญ่บ้าน ให้สอดคล้องกับคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ เพิ่มความชัดเจนในการกำหนดความผิดและระยะเวลาต้องห้าม

จับสัญญาณ 'แพทองธาร' อยู่ไม่ครบเทอม ทิ้งไพ่ 'ยุบสภา' รีเซตอำนาจ!

การเมืองไทยเป็นกระแสน้ำที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ความไม่แน่นอนสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แม้รัฐบาลภายใต้การนำของ “แพทองธาร ชินวั