ตร.จัดกำลัง 500 นาย ดูแลเลือกตั้งซ่อมหลักสี่ กำชับวางตัวเป็นกลาง

28 ม.ค.2565 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอเรียนชี้แจงถึงการเตรียมความพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสนับสนุนภารกิจ กกต. ในการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร เขตเลือกตั้งที่ 9 (หลักสี่) แทนตำแหน่งที่ว่างไปเพื่อให้ภารกิจการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 30 ม.ค. 65 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงไปกำกับดูแล พร้อมติดตามประเมินสถานการณ์ด้านการข่าวที่อาจส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 9 (หลักสี่) กทม.

โดยกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดเกือบ 500 นาย ในการสนับสนุนภารกิจดังกล่าว อีกทั้งมีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ บก.น.2 ก่อนที่จะมีการจัดการเลือกตั้งตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา ตั้งแต่วันที่ 21-30 ม.ค.65 โดยขณะนี้ (28ม.ค.65) ซึ่งผลการจับกุมในคดีอาญชากรรมทั่วไป คดียาเสพติด,บุคคลตามหมายจับ, ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน ฯลฯ รวมแล้ว 121 ราย ผู้ต้องหา 119 คน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยต่อว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวางตัวเป็นกลางทางการเมือง ปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายภายใต้กรอบของกฎหมาย โดยให้ผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ ไปกำกับดูแล กำชับการปฏิบัติของผู้ใต้บังคับบัญชาให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยในส่วนของภารกิจเมื่อวันที่ 16 ม.ค.65 ที่ผ่านมาสำหรับการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสนับสนุน กกต. ในการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่างไป จำนวน 2 เขตเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดชุมพรและจังหวัดสงขลา ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนที่มีการตรวจพบกระทำความผิดตามกฎหมายหรือมีการร้องทุกข์กล่าวโทษก็จะดำเนินการตามขั้นตอนอย่างตรงไปตรงมา

โดยภารกิจการจัดการเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่ 9 พื้นที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 30 ม.ค.65 ที่จะถึงนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในพื้นที่รับผิดชอบ มีการเตรียมความพร้อมและติดตามสถานการณ์ด้านการข่าว การดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่หน่วยเลือกตั้งโดยแบ่งภารกิจเป็นก่อนเลือกตั้ง ขณะเลือกตั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการกระทำผิด พ.ร.บ.การเลือกตั้งฯ และหากพบการกระทำความผิดก็จะเร่งรัดการสืบสวนสอบสวน หาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุดตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้หากพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด สามารถแจ้งไปยัง Call Center สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลขโทรศัพท์ 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' 100 ชื่อ ครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร

ปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อเพื่อไทยครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร ยังไม่จัดลำดับหมายเลข เตรียมส่งไปทำไพรมารีโหวต จับตา 'อุ๊งอิ๊ง-เสี่ยนิด' มีติดโผหรือไม่ คาด 'สมศักด์-สุริยะ-สนธยา' อยู่ในบัญชีแน่

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ

'บิ๊กป้อม' คุยจ้อแกนนำ 3 นิ้ว รับรองจะไม่มีรัฐประหารอีก ถ้าบ้านเมืองไม่ลุกเป็นไฟ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงได้ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา มาอยู่กับ พปชร. ว่า พล.อ.ธรรมรักษ์จะมาช่วยดูภาคอีสาน โดยภาคอีสานมีคนดูแลอยู่แล้ว ท่านจะเข้ามาช่วยเสริม ดูแลทั้งหมดในภาพรวม

พปชร. เปิดตัว 'ธรรมรักษ์' พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ล็อตใหญ่กว่า 70 คนทั่วทุกภาค

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค ร่วมกันแถลงเปิดตัว พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีต รมว.กลาโหม พร้อมกับ